อินโฟกราฟิก: ค่าใช้จ่ายงานแต่งงาน จริงๆ แล้วกี่บาท?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 10, 2015


ค่าใช้จ่ายงานแต่งงานใครๆ ก็รู้ว่าจัดงานแต่งทั้งทีต้องเสียเงินเยอะแน่ๆ และยิ่งถ้าแต่งตามธรรมเนียมไทยด้วย ไหนจะสินสอด แก้วแหวนเงินทอง ของมงคลในขบวนแห่ เรียกได้ว่ากระเป๋าเงินแบนจนจะเรียบเลยทีเดียว
และด้วยค่าใช้จ่ายทั้งหลายนี่แหละ ไม่ต้องแปลกใจเลยที่เห็นคู่รักหลายคู่ไปกู้เงินเพื่อนำมาใช้สำหรับงานแต่งงานในฝัน และก็ไม่แปลกอีกเช่นกันที่จะเห็นคนในครอบครัวช่วยเหลือพวกเขาเรื่องเงินด้วย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินให้แก่คู่รักที่อยากใช้ชีวิตร่วมกัน
แล้ว ค่าใช้จ่ายงานแต่งงาน ในประเทศไทย จริงๆ แล้วกี่บาทกันนะ? ตั้งแต่ชุดแต่งงาน อาหารจัดเลี้ยง แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน มีค่าใช้จ่ายมากมายที่ต้องนึกถึงเมื่อจะจัดงานแต่ง อาหารและการ์ดเชิญก็ขึ้นอยู่กับจำนวนแขกที่จะเชิญ และโดยทั่วไปแล้วก็ต้องเชิญญาติพี่น้องมาทั้งหมดของทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวเจ้าสาว นอกจากนี้ยังต้องมีของชำร่วยเพื่อแสดงความขอบคุณแก่คนที่มาร่วมงานด้วย
MoneyGuru ได้รวบรวมรายการ ค่าใช้จ่ายงานแต่งงาน และจำนวนเงินที่คนมักจ่ายสำหรับแต่ละอย่าง ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้เราได้รวมค่าใช้จ่ายสำหรับฮันนีมูนไว้ด้วย
แน่นอนว่า คุณสามารถเช่าและหาซื้อสิ่งต่างๆ ในรายการเหล่านี้ได้ในราคาที่ถูกกว่าเหมือนกัน หรือจะทำเองบ้างก็ได้เพื่อให้ประหยัดเงิน หากคุณวางแผนและวางงบประมาณไว้ดี คุณสามารถจัดงานแต่งงานได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินมากมายจนเกินไปแน่นอน
ติดตามสาระดีๆ ด้านการเงินเพิ่มเติมได้ที่บล็อกของ MoneyGuru.co.th เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่จะช่วยให้คุณเลือกประกันรถยนต์ที่ถูกใจ และประหยัดเงินได้ด้วย!
IG_TH_WeddingCosts

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน