5 ความสุขที่บ้าน สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปไหน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 20, 2021


ความสุขที่บ้าน เป็นความสุขที่หาง่ายที่สุดและอยู่ใกล้ตัวเราที่สุด หากใครต้องการมีความสุขง่ายๆ ที่บ้านกับคนที่คุณรักก็คือการใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันนั่นเอง หรือหากใครอยู่คนเดียว เราก็สามารถพักผ่อนในวันสบายๆ ได้ ด้วยงานอดิรกที่เราสนใจ รับรองทำได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ เรามาดูความสุขง่ายๆ ที่เราหาได้ที่บ้านก้น 5 ความสุขที่บ้าน สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปไหน

5 ความสุขที่บ้าน สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปไหน

ความสุขที่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม : 5 นิสัยการเงิน ที่ควรบอกลาพร้อมปี 2020 

ทำความสะอาด

อย่างแรกในช่วงนี้กิจกรรมที่ทำแล้วมีประโยชน์ที่สุด ฆ่าเวลาได้ดีคงหนีไม่พ้นทำความสะอาดค่ะ ถ้าเบื่อๆ ลองลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้าน ถูพื้นฆ่าเชื้อโรค เก็บกวาด ซักผ้าปูที่นอน จัดของให้เป็นระเบียบ และก็อย่าลืมทำความสะอาดพวกแปรงแต่งหน้า โต๊ะเครื่องแป้งของเราด้วยนะ

ดูซีรีส์

เข้าสู่หมวดคลายเครียดของจริง เบื่อๆ ก็เปิดซีรีส์ หาหนังดูค่ะ ชอบดูแนวไหนยิงยาวไปเลย ดูกันแบบ Non-stop ให้ขอบตาช้ำกันไปข้างหนึ่งเลย

อ่านหนังสือ

สำหรับหนอนหนังสือทั้งหลาย ช่วงนี้มันคือเวลาของเราแล้วค่ะ หยิบหนังสือสักเล่มหลังจากที่ซื้อมาดองไว้ตั้งนาน เลือกอ่านแนวที่ชอบ หรือเรื่องที่สนใจ เราจะได้อินกับมัน อยู่กับหนังสือได้นาน ไม่วอกแวก ไม่ฟุ้งซ่านแฮปปี้สุดๆ

ปลูกต้นไม้

คนไหนชอบต้นไม้ อยากมีต้นไม้ไว้แต่งห้อง ลองปลูกต้นไม้ดูค่ะ ฆ่าเวลาได้ดีมากเลยนะ ทำเพลินๆ อยู่กับต้นไม้สบายตา สบายใจสุดๆ และสำหรับมือใหม่เริ่มจากต้นที่เลี้ยงง่ายๆ อย่างพูลด่าง ลิ้นมังกร หรือกระบองเพชรก็ได้นะ ลองเลี้ยง ลองเพาะเองสนุกดีนะ

ทำอาหาร

แม่ศรีเรือนอย่างเราๆ ว่างๆ เบื่อๆ เข้าครัวเลยค่ะ ของหวาน ของคาว น้ำปั่นอะไรก็แล้วแต่ฆ่าเวลาไปเยอะ แถมสนุกด้วย ทำไปชิมไป หรือใครอยากจะลองเมนูใหม่ๆ เปิด Youtube ไปทำไปก็เพลินดีนะ หรือใครที่ไม่ถนัด ว่างๆ เซ็งๆ แบบนี้เหมาะจะฝึกเลย

และนี่ก็เป็นความสุขที่บ้าน ที่เราสามารถทำได้ง่ายๆ จากกิจกรรมที่เราชอบ จากงานอดิเรกที่เราพอใจ และนี่ก็เป็นกิจกรรมดีๆ ที่เราแนะนำให้ทำในวันหยุดหรือวันที่เราอยู่บ้านกัน 

ที่มา : สนุกดอทคอม

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรเครดิตมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

ความสุขที่บ้าน
;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน