ลงทะเบียนคนละครึ่งและเราชนะ รอบใหม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 18, 2021


เวลานี้ นาย อาคม เตรียมพร้อมระบบลงทะเบียนโครงการ เราชนะ และ โครงการคนละครึ่งรอบเก็บตก โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 20 ม.ค.นี้ ด้านโครงการ เราชนะ คาดเปิดลงทะเบียนช่วงปลายเดือน ม.ค. หรืออาจจะไปออยู่ช่วง ต้นเดือน ก.พ. แทนดังนั้นวันนี้มา อัพเดทการลงทะเบียน คนละครึ่งและเราชนะ รอบใหม่ ว่ามีรายละเอียดเพิ่มเติมอะไรกันแล้วบ้าง


ประกันภัยสุดคุ้ม รับมือไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัดแค่ 260 บาท

วิธีสมัครสินเชื่อเกียรตินาคิน สินเชื่ออนุมัติไว วงเงินสูง ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ

อัพเดทข่าวการลงทะเบียน คนละครึ่งและเราชนะ รอบใหม่

อัพเดทข่าวการลงทะเบียน คนละครึ่งและเราชนะ รอบใหม่

เมื่อเร็วๆนี้ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กำชับกระทรวงการคลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมระบบรองรับการลงทะเบียนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเยียวยาประชาชน ไม่ว่าจะเป็น โครงการคนละครึ่ง เพิ่ม 1 ล้านสิทธ์ และโครงการเราชนะ เยียวยาประชาชน 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน โดยให้ดูความพร้อมของระบบเพื่อบริการประชาชน ลดช่องโหว่ต่างๆให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งจะอธิบายชี้แจงวิธีการลงทะเบียนอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ให้ประชาชนรับทราบอย่างทั่วถึง ทุกช่องทางการสื่อสาร เพื่อสร้างการรับรู้และเข้าใจ รวมถึงป้องกันความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับมาตรการต่างๆของภาครัฐ

อัพเดทวันลงทะเบียนทั้ง 2 โครงการ

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับทั้ง 2 โครงการ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติในวันที่ 19 ม.ค.นี้ โดยคาดว่าโครงการคนละครึ่งละครึ่ง จะเปิดให้ลงทะเบียนรับ 1 ล้านสิทธิ์ในวันที่ 20 ม.ค. ขณะที่โครงการเราชนะ ได้วางแผนจะเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงปลายเดือน ม.ค. หรือ ต้นเดือน ก.พ.นี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการพิจารณารายละเอียดขอบเขต เงื่อนไขโครงการ

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก้ไขข้อมูลข่าวสารที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะจากสื่อออนไลน์ ที่มีการส่งต่อข้อมูลเท็จเกี่ยวกับมาตรการต่างๆของรัฐ ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด สับสน และขอให้ประชาชนติดตามความคืบหน้า รายละเอียดมาตรการต่างๆจากการประกาศของหน่วยงานราชการ เลือกบริโภคข่าวสารจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และไม่ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เช็คก่อนแชร์

รายละเอียดการ ลงทะเบียนโครงการ เราชนะ มีดังนี้

อัพเดท…!! ครม. อนุมัติ แจกเงิน 7,000 บาท ผ่านโครงการเราชนะ เตรียมลงทะเบียน 29 มกราคม 2564 โครงการเราชนะ เป็นโครงการลดค่าครองชีพผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกใหม่ ด้วยการแจกเงินช่วยเหลือเฉลี่ย 7,000 บาทตลอดโครงการ ะเตรียมลงทะเบียน 29 มกราคม 2564

หลักเกณฑ์ของผู้มีสิทธิลงทะเบียนคือ 

 • ผู้ประกันตน มาตรา39 และ มาตรา40
 • ผู้มีสัญญาชาติไทยอายุเกิน 18 ปี
 • ประกอบอาชีพอิสระ เช่น กลุ่มแท็กซี่ คนขายลอตเตอรี่
 • ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือ บัตรคนจร จำนวน 14 ล้านคน
 • เกษตรกร ชาวนา ชาวสวน
 • ข้าราชการบำนาญปกติ หรือเบี้ยหวัดจากส่วนราชการ
 • ไม่เป็นผู้มีอาชีพอิสระที่มีเงินได้พึงประเมินเกิน300,000 บาท
 • ไม่มีเงินฝากทุกบัญชีรวมกันมากกว่า 500,000 บาท

ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะทำการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มดังนี้

กลุ่มที่ 1 คือ กลุ่มที่ได้รับโดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ได้แก่

 • ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน 14 ล้านคน
 • กลุ่มผู้เข้าร่วมมาตรการคนละครึ่งที่มีการยืนยันใช้สิทธิแล้วกว่า 13.8 ล้านราย หรือไม่เกิน 15 ล้านราย แต่ต้องมาพิจารณาคุณสมบัติว่าจะผ่านเกณฑ์ได้รับเงินบรรเทาทุกข์ด้วยหรือไม่อีกครั้ง

กล่มที่ 2 คือ กลุ่มต้องลงทะเบียน ผู้ที่ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูล กลุ่มนี้คือกลุ่มที่ลงข้อมูลไม่ครบถ้วน ไม่ชัดเจน ได้แก่

 • ผู้มีรายได้น้อยที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง เช่น วินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ผู้ส่งอาหารเดลิเวอรี่ ร้านค้า เกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร

ขั้นตอนการจากเงินจากรัฐบาลผ่านโครงการนี้ประกอบด้วย

 

1.ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้รับวงเงินช่วยเหลือ ไม่เกิน 7,000 บาท ต่อคน ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แบ่งเป็น

 • รายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี จะได้รับวงเงินช่วยเหลือผ่านโครงการเราชนะอีก 675 บาทต่อสัปดาห์
 • รายได้ 30,000-100,000 บาทต่อปี จะได้รับวงเงินช่วยเหลือผ่านโครงการเราชนะอีก 700 บาทต่อสัปดาห์

กลุ่มนี้โอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสัปดาห์ละครั้ง เริ่มครั้งแรก 5 กุมภาพันธ์ 2564

 
2.ผู้ที่มีแอปเป๋าตังและลงทะเบียนคนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกัน
 
 • ต้องยินยอมในการนำข้อมูลไปตรวจสอบรายได้ กลุ่มนี้จ่ายเงินรายสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1,000 บาท จนครบ 7,000 บาท โอนเงินเข้าระบบครั้งแรก 18 กุมภาพันธ์ 2564
 
3.กลุ่มที่ไม่มีฐานข้อมูลมาก่อน และลงทะเบียนผ่านเราชนะ
 
 • โอนเงินให้ทุกวันพฤหัสของแต่สัปดาห์ สัปดาห์ละ 1,000 บาท เริ่มงวดแรกในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564
 
การใช้เงินผ่านเราชนะ สามารถใช้ได้ถึง 31 พฤษภาคม 2564 ส่วนร้านค้าที่รับชำระเราชนะ จะต้องลงทะเบียนเราชนะเช่นกัน โดยหลักเกณฑ์เงินเยียวยา 3,500 บาท ระยะเวลา 2 เดือน ตามโครงการ “เราชนะ” มีหลักเกณฑ์ที่แตกต่างออกไปจากครั้งก่อน เพราะว่าครั้งนี้จะเป็นการพิจารณาหลักเกณฑ์จากฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้ว นำมาพิจารณาการจ่ายเงินเยียวยา ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษโดยแรงงานในระบบ หรือข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจที่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ จะไม่นำมาพิจารณาในครั้งนี้ ดังนั้น ส่วนที่เหลืออยู่จะได้รับการเยียวยา เบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 35-40 ล้านคน 

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคล

รายละเอียดเงื่อนไขการใช้ สิทธิคนละครึ่ง

 1. รัฐช่วยจ่าย 50% หรือ ครึ่งหนึ่งของจำนวนสินค้า โดยอีก 50% ผู้ได้รับสิทธิจะต้องเป็นผู้จ่ายเอง โดยใช้สิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง
 2. จำกัดสินธิไม่เกิน 150 บาทต่อวัน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 3,500 บาท ตลอดโครงการ
 3. จะไม่มีการหักสิทธิ หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน โดยระบบจะคืนสิทธิที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ที่ได้รับสิทธิ และจะคำนวณสิทธิใหม่ในเวลา 06.00 ของทุกวัน
 4. ใช้สิทธิได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งเท่านั้น โดยสามารถค้นหาร้านค้าได้ที่ ร้านค้าเข้าร่วม “คนละครึ่ง
 5. สามารถใช้สิทธิได้เวลา 06.00 – 23.00 ไม่สามารถใช้สิทธิ “คนละครึ่ง” นอกเวลาดังกล่าวได้
 6. จะถูกตัดสิทธิ หากไม่ใช้สิทธิภายใน 14 วัน โดยระบบจะทำการตัดสิทธิ “คนละครึ่ง” ของผู้ได้รับสิทธิตลอดโครงการ

วัน-เวลา ลงทะเบียน

วันที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 06.00 – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com

ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น 260 บาท รับผลประโยชน์สูงสุดถึงหลักล้าน*!!  กับ MoneyGuru เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อกลับของเจ้าหน้าที่กรุณาเพิ่มเพื่อนบน LINE OA ของ MoneyGuru โดยคลิ๊กที่ Link นี้ค่ะ https://lin.ee/dONZR7L กรุณากรอกข้อมูลของท่านเพื่อรับข้อมูลการประกันภัยส่วนบุคคลครองการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus (2019-nCoV)) จากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เราจะทำการติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ MoneyGuru  หากท่านมีปัญหาจากการกรอกข้อมูลหรือไม่ได้รับการติดต่อกลับ กรุณาส่ง capture screen หน้าจอที่ท่านกรอกข้อมูลจากทางเว็บกลับมาทาง LINE ของเราอีกครั้งหนึ่งที่ @moneygururhailand 

ประกันภัยสุดคุ้ม รับมือไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัดแค่ 260 บาท

MoneyGuru อยากให้ทุกคนใช้รถใช้ถนนอย่างมั่นใจและปลอดภัย ดังนั้นก่อนเดินทางไกลอย่าลืมตรวจเช็คสภาพรถยนต์ให้ดีก่อน และจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นถ้ามีประกันรถยนต์ที่คุ้มครองและดูแลอย่างครอบคลุมก็ทำให้ผู้ขับขี่ใช้รถอย่างมั่นใจ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน