เช็คด่วน คนละครึ่งรอบ 4 เปิดลงทะเบียนวันไหนจะมีอีกรอบหรือไม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

November 20, 2020


ประชาชนชาวไทยทุกท่านจับตาให้ดีว่า โครงการ คนละครึ่ง จะเปิดรอบ 4 ไหมดังนั้นวันนี้เรามา เช็คด่วน คนละครึ่ง รอบ 4 เปิดลงทะเบียนวันไหนจะมีอีกรอบหรือไม่ และต้องมีเงื่อนไขหรือรายละเอียดอะไรบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปติดตามรายละเอียดด้านล่างนี้กัน


วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี i-Cash สินเชื่ออนุมัติไวเงินเดือนน้อยก็กู้ได้ วงเงิน 1,500,000 บาท รับเงินภายใน 3 วัน

วิธีสมัครสินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท อายุงานน้อยก็กู้ได้ ไม่ต้องค้ำ กู้ผ่านง่าย


เช็คด่วน คนละครึ่งรอบ 4 เปิดลงทะเบียนวันไหนจะมีอีกรอบหรือไม่

เช็คด่วน-คนละครึ่ง-รอบ-4-เปิดลงทะเบียนวันไหนจะมีอีกรอบหรือไม่

หลังจากที่ท่านรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง ผ่านมาแล้ว 3 รอบ ทำให้ประชาชนที่สนใจมาลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 10 ล้านคน โดยรอบแรกเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 23 ตุลาคม 2563 และประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 10 ล้านคนแล้ว ปรากฏว่า มีผู้ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิและไม่เริ่มใช้สิทธิภายในกำหนด 14 วัน จึงได้มีการเริ่มตัดสิทธิตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พ.ย. มีจำนวน 2.3 ล้านสิทธิ และเปิดให้ลงทะเบียนรอบสองในวันที่ 11 พ.ย. และมีผู้ใช้สิทธิ์ครบในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ถึงแม้จะเปิดให้ลงทะเบียนมาแล้ว 2 รอบ แต่จำนวนสิทธิ์ผู้เข้าร่วมโครงการยังไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ 10 ล้านคน เพราะผู้ลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ จำนวน 722,598 สิทธิ จึงได้เปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้ง ซึ่งนับว่าเป็นรอบที่สาม วานนี้ (19 พฤศจิกายน 2563) ตามจำนวนที่เหลือ 722,598 สิทธิ ผ่านไปเพียงชั่วโมงครึ่งประชาชนก็ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ครบ แต่คนที่ลงทะเบียนไม่ผ่าน ก็เริ่มมีหวัง

ล่าสุด รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้ออกมาทวีตข้อความว่า มีลุ้นโครงการเปิดรับสมัครอีกหากมีผู้ลงทะเบียนไม่ผ่าน พร้อมย้ำเฟส 2 มีแน่ เดือนมกราคม 2564 “#อย่าเพิ่งโกรธกัน ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจโครงการ #คนละครึ่ง อย่างมาก เปิดลงทะเบียนรอบสาม 7.3 แสนสิทธิ มีผู้ลงทะเบียนครบแล้ว ถ้าหากมีรอบต่อไปจะแจ้งให้ทราบค่ะ เพราะอาจมีผู้ที่ไม่ได้ใช้สิทธิใน 14วัน ที่จะถูกตัดสิทธิ ส่วนเฟส 2 มีแน่นอนค่ะ ม.ค. รายละเอียดเงื่อนไข ขอให้ติดตาม”

สรุปรอบ 4 จะมีหรือไม่ต้องรอคนที่ลงทะเบียนรอบที่ 3 ไม่ได้ใช้สิทธิใน 14วัน ที่จะถูกตัดสิทธิ หรือเรียกง่ายๆว่าอยากน้อยๆต้องรอมากกว่า 14 วันหลังจากนี้นั้นเอง

คลัง เตรียมเสนอ “คนละครึ่งเฟส 2” ให้ ศบศ.พิจารณาสัปดาห์หน้า

นางสาวสุภัค ไชยวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) เปิดเผยว่า หลังจากที่มีประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งเพิ่มอีก 7.2 แสนราย กระทรวงการคลังจะนำรายชื่อผู้ลงทะเบียนเก็บตกรอบดังกล่าว ไปตรวจสอบคุณสมบัติก่อน หากพบว่า มีผู้ไม่ผ่านการตรวจคุณสมบัติ หรือใช้สิทธิไม่ทันกำหนด 14 วันเป็นจำนวนมาก ก็อาจเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) พิจารณานำสิทธิ์มาเปิดลงทะเบียนเก็บตกใหม่เป็นรอบที่ 4 แต่หากตรวจแล้วพบว่า มีผู้ไม่ผ่านคุณสมบัติหรือใช้สิทธิไม่ทันอยู่น้อย ก็อาจไม่เปิดเพิ่มให้รอไปลงทะเบียนใหม่ในคนละครึ่งเฟส 2 แทน ทั้งนี้ การจัดทำโครงการคนละครึ่งเฟส 2 จะมีความชัดเจน และเสนอให้ ศบศ.พิจารณาได้ในสัปดาห์หน้า โดยโครงการคนละครึ่ง จะเน้นช่วยลดค่าครองชีพแก่คนชั้นกลาง และกระตุ้นยอดขายให้ร้านค้ารายย่อย ส่วนอีกโครงการจะมีการเติมเงินเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกว่า 14.5 ล้านคน “คลัง กำลังพิจารณารายละเอียดอยู่แต่ยังไม่ได้สรุปว่า จะขยาย หรือเพิ่มสิทธิคนละครึ่งออกไปแค่ไหน เพราะต้องรอหารือระดับนโยบาย รวมถึงดูการใช้งบประมาณด้วย เพื่อเปิดให้ลงทะเบียนได้ในเดือนธันวาคม 2563 และให้ประชาชนมีเงินไปใช้จ่ายทันก่อนเทศกาลปีใหม่ ขณะที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็จะมีการเติมเงินให้เช่นกัน”

 

พิเศษสำหรับท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

 

สุดท้ายนี้ก่อนจากกันตลอดเดือนพฤศจิกายน 63 MoneyGuru พร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปร Shocking Sale 11.11 ลดร้อนแรงเพียงแค่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 11% เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเวลานี้…!!  เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

Shocking-Sale-11.11-ลดร้อนแรงเพียงแค่ทำประกันรถยนต์ชั้น-1-พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันทันที-11

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน