คนละครึ่งรอบใหม่ คาดมาเดือนมิถุนายนนี้

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

March 24, 2021


เมื่อเร็วๆนี้ รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจ เปิดเผย ว่า นายก ประยุทธ์ ได้ไฟเขียวโครงการ คนละครึ่งรอบใหม่ คาดมาเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมเตือนผู้ได้รับสิทธิโครงการ คนละครึ่ง ทั้งเฟส 1 และเฟส 2  รีบใช่เงินก่อนหมด 31 มี.ค. 64…


วิธีขอสินเชื่อเกียรตินาคินภัทร สินเชื่ออนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับท่านที่ต้องการเงินสด

สินเชื่อบัตรกดเงินสด เพื่อเด็กจบใหม่ สมัครง่าย กู้ได้ไว เงินเดือน 10,000 บาท ทำงานเกิน 4 เดือน ก็สมัครได้แล้ว…!!


คนละครึ่งรอบใหม่ คาดมาเดือนมิถุนายนนี้

คนละครึ่งรอบใหม่-คาดมาเดือนมิถุนายนนี้

เมื่อเร็วๆนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยภายหลังเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อรับฟังรายงานความคืบหน้าและผลสัมฤทธิ์ของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ อาทิ โครงการเราชนะ โครงการคนละครึ่งเฟสสอง โดยกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เป็นผู้รายงานว่า โครงการไปได้ดี ราบรื่นและอยู่ระหว่างหารือในรายละเอียดมาตรการสำหรับข้าราชการชั้นผู้น้อย หรือ โครงการเราผูกพัน ซึ่งโครงการคนละครึ่งการใช้จ่ายส่วนใหญ่ไปกับร้านอาหาร กระจายตัวทางเศรษฐกิจได้ดี ส่วนโครงการเราชนะจะใช้จ่ายผ่านร้านค้าธงฟ้าจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งช่วยให้เกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจ

“ท่านนายกฯให้แนวทางไว้ว่า ถ้าเป็นเรื่องที่ดีให้พิจารณาต่อโครงการคนละครึ่งเฟสสาม คงไม่ทันเดือนเมษายนนี้ แต่จะพยามทำให้เร็วที่สุดต่อจากโครงการเราชนะที่จะสิ้นสุดโครงการในเดือนพฤษภาคมนี้”

เตือนผู้ได้รับสิทธิโครงการ “คนละครึ่ง” ทั้งเฟส 1 และเฟส 2  รีบใช่เงินก่อนหมด 31 มี.ค. 64

สำหรับท่านผู้ได้รับสิทธิโครงการ “คนละครึ่ง” ทั้งเฟส 1 และเฟส 2 ที่ได้รับสิทธิวงเงินสูงสุด 3,500 บาทตลอดโครงการ ผ่านแอปฯ เป๋าตัง เพื่อนำไปใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมโครงการ
ซึ่งอีกเพียงไม่กี่วันโครงการ “คนละครึ่ง” จะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มี.ค. 64 จึงขอเชิญผู้ได้รับสิทธิที่ยังมีวงเงินคงเหลืออยู่ เร่งใช้จ่ายให้ครบ 3,500 บาท หากพ้นกำหนดดังกล่าวจะไม่สามารถใช้สิทธิวงเงินที่เหลือได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการรักษาสิทธิของตนเองแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากผ่านการบริโภคภายในประเทศอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงการคลังระบุว่า โครงการคนละครึ่ง ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการส่งเสริมการบริโภคภายในประเทศ และฟื้นฟูเศรษฐกิจจนถึงระดับฐานรากทั่วประเทศ มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกว่า 1,500,000 ร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิจำนวน 14,793,502 คน สำหรับยอดการใช้จ่ายสะสมอยู่ที่ 98,860 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 50,610.3 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 48,249.7 ล้านบาท

สุดท้ายนี้ก่อนจากกันในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

ที่มาประชาชาติธุรกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน