ขั้นตอนเช็กสถานะยืนยันทบทวนสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ใครผ่านบ้างไปดูเลย 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 29, 2020


อัพเดท สศก. ส่งเอกสารด่วนถึง ธ.ก.ส.เผยตรวจสอบ “เยียวยาเกษตรกร” สำหรับพี่น้องเกษตรกรที่ยืนทบทวนสิทธิ์ เวลานี้ ผ่านแล้วทั้งหมด 1.3 แสนราย เช็กสิทธิ์เพื่อรอรับเงินได้เลย หรือดู ขั้นตอนเช็กสถานะยืนยันทบทวนสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ใครผ่านบ้างไปดูเลย

 

ขั้นตอนเช็กสถานะยืนยันทบทวนสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ใครผ่านบ้างไปดูเลย

ขั้นตอนเช็กสถานะยืนยันทบทวนสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร-ใครผ่านบ้างไปดูเลย

สำหรับเกษตรกรจำนวน 1.3 แสนราย สามารถคลิกเข้าไปตรวจสอบสิทธิ์ได้ที่ www.moac.go.th และตรวจสอบความคืบหน้าในการโอนเงินเยียวยาที่ เมนู สีน้ำเงิน เยียวยาเกษตรกร.com หรือที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com โดยตรงได้เลย หรือจะดูรายละเอียดขั้นตอนได้ด้านล่างนี้

ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท-รอบ-22-23-มิถุนายน-2563-

เข้าไปที่ www.moac.go.th จากนั้นคลิกที่ ที่ เมนู สีน้ำเงิน ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยี่ยวยาเกษตรกร

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท2

 

เมื่อเข้ามาที่หน้า ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรจากนั้นกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และ กรอกชื่อ นามสกุล เมื่อกรอกครบแล้วกด ตรวจสอบสิทธิ

 

 

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท

เมื่อกด ตรวจสอบสิทธิ ระบบจะส่งรูปภาพของผลการตรวจสอบสถานะตามภาพด้านบนนี้ ท่านได้รับสิทธิ์

 

แต่หากท่านไหนไม่ได้รับสิทธิ์ ให้ไปดูขั้นตอนการรับสิทธิ์ ได้ที่ลิงค์นี้   หลักเกณฑ์ในการขึ้นทะเบียนเกษตรกร รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

ความคืบหน้าทบทวนสิทธิ์ เยียวยาเกษตรกร

สำหรับการทบทวนสิทธิ์ “เยียวยาเกษตรกร” จำนวน 137,093 ราย มีข่าวดีให้กับเกษตรกรแล้ว เมื่อนายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดลงวันที่ 26 มิถุนายน ถึงผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เรื่องขอส่งข้อมูลเกษตรกรในโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส ทั้งนี้ในเอกสารอ้างถึงธ.ก.ส. ได้ขอความอนุเคราะห์สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรตรวจสอบข้อมูลเกษตรกร จำนวน 137,093 ราย จากโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับ โครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ให้เป็นปัจจุบัน นั้น สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) ขอเรียนว่าได้ส่งข้อมูลเกษตรกรในโครงการดังกล่าวจำนวน 137,093 ราย ให้กระทรวงการคลังตรวจสอบข้อมูลเกษตรกรกับโครงการเราไม่ทิ้งกัน เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 พบว่ามีเกษตรกรได้สิทธิในโครงการเราไม่ทิ้งกัน จำนวน 147 ราย (ได้รับข้อมูลจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ณ วันที่ 24 มิถุนายน 2563) คงเหลือเกษตรกที่ได้รับสิทธิเยียวยาเกษตรกร จำนวน 136,946 ราย ในการนี้ สศก.ขอจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเพื่อดำเนินการต่อไป

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน