หนาวนี้ขับรถยังไงให้ปลอดภัย

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "driving tips,ไลฟ์สไตล์"

November 23, 2018


หนาวนี้ขับรถยังไงให้ปลอดภัย

นานๆทีประเทศไทยเราจะมีอากาศหนาว เพราะฉะนั้นหนาวนี้หลายๆคนก็อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาวกันใช่ไหมละครับ พอหน้าหนาวการเดินทางไปเที่ยวทางภาคเหนือก็ค่อนข้างจะลำบาก ไหนจะมีหมอกในบางพื้นที่ตอนเช้า ไหนจะทางที่ใช้โดยสารค่อนข้างคดเคี้ยวและเป็นทางขึ้นเขาลาดชัน จะเดินทางทั้งทีเราก็ต้องเตรียมพร้อมรถของเราให้มีสภาพสมบูรณ์และพร้อมใช้งานในสภาพอากาศหนาวกันด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นเรามาเตรียมพร้อมรถของเราและดูกันดีกว่าครับว่าขับรถหน้าหนาวยังไงให้ปลอดภัยกันดีกว่าครับ

1. วอร์มเครื่องยนต์ก่อนเดินทาง

ก่อนออกกำลังกายยังต้องวอร์มร่างกาย ก่อนออกเดินทางก็ต้องวอร์มเครื่องก่อนนะครับ เพื่อให้เครื่องยนต์ น้ำมันหล่อลื่นและชิ้นส่วนต่างๆนั้นพร้อมทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแถมยังป้องกันการสึกหรอและยังช่วยยืดอายุการใช้งานรถยนต์ของเราได้ด้วยนะครับ

2. ตรวจเช็คระบบไฟ

หน้าหนาวแบบนี้ทัศนะวิสัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากๆครับ เราควรตรวจเช็คระบบไฟให้พร้อมไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า ไฟตัดหมอก ไฟเลี้ยว ไฟท้าย ของเราให้พร้อมใช้งานมากที่สุดด้วยนะครับเพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุในการเดินทางครับ

3. ไม่จอดรถบนไหล่ทาง

โดยปกติแล้วการจอดรถริมฟุตบาทหรือจอดรถบริเวณไหล่ทางก็เป็นสิ่งที่ค่อนข้างอันตรายอยู่แล้วนะครับ แล้วยิ่งเราไปจอดรถบริเวณไหล่ทางหรือฟุตบาทแล้วในช่วงหน้าหนาวที่มีหมอกหรือทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ชัดเจนแล้วก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้นะครับ

4. ขับรถให้ช้าลง

ความปลอดภัยต้องมาก่อนนะครับ ไม่ต้องรีบโดยใช้ความเร็วมากเกินไป ยิ่งหน้าหนาวบางบริเวณมีหมอกลงจัด เราจึงควรใช้ความเร็วให้ช้าลงเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางด้วยนะครับ

หนาวนี้ใครจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนก็อย่าลืมตรวจสอบสภาพรถของเราและเส้นทางในการเดินทางให้พร้อมก่อนเดินทางด้วยนะครับ เราจะได้เที่ยวและพักผ่อนกันอย่างมีความสุข ใครจะเดินทางไปเที่ยวไหนก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน