จะขอสินเชื่อทั้งทียื่นที่ไหนดีนะ

November 28, 2018


จะขอสินเชื่อทั้งทียื่นที่ไหนดีนะ

ก่อนที่เราจะไปยื่นขอสินเชื่อเราก็ควรที่จะเลือกสถาบันการเงินที่ให้สิ่งที่เราต้องการได้ใช่ไหมละครับ แล้วเดี๋ยวนี้สถาบันการเงินต่างๆก็มักที่จะออกโปรโมชั่นแคมเปญต่างๆมากมาย และแต่ละสถาบันการเงินก็มีทั้งจุดแข็งและจุดด้อยที่แตกต่างกันไป ดั้งนั้นก่อนที่เราจะไปยื่นขอสินเชื่อทั้งทีเราควรที่จะเลือกดูที่อะไรบ้าง

  1. อัตราดอกเบี้ยเงินกู้

เราควรที่จะศึกษาข้อมูลให้ครบทุกสถาบันทางการเงินครับ เพื่อที่เราจะได้เปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยในแต่ละสถาบันทางการเงินว่า มีที่ไหนบ้างที่อัตราดอกเบี้ยถูกหรือแพงกว่ากันบ้าง มีที่ไหนบ้างที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการได้บ้าง แล้วจดบันทึกเอาไว้เพื่อเป็นตัวเลือกในการประกอบการตัดสินใจครับ

  1. ค่าธรรมเนียมการขอสินเชื่อ

หลังจากที่เราเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยไปแล้วนั้น ขั้นต่อไปเราก็ต้องมาคำนึกถึงค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อ และเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อแต่ละสถาบันการเงินต่างๆ เช่น ค่าประมูลค่าหลักประกัน ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ค่าธรรมเนียมการไถ่ถอน และอื่นๆตามในเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินครับ

  1. ตรวจสอบสถาบันการเงินที่คาดว่าจะปล่อยกู้ให้เรา

ในแต่ละสถาบันการเงินแต่ละแห่งก็จะมีกฎเกณฑ์ในการพิจารณาในการปล่อยสินเชื่อที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนมากจะพิจารณาคุณสมบัติของผู้ยื่นกู้และปัจจัยอื่นๆ เช่น สถาบันการเงินจะนำรายได้ต่อปีของเรามาคำนวนและเปรียบเทียบกับวงเงินที่เราได้ทำการยื่นกู้ไป ว่าเรานั้นมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์หรือไม่ เพราะฉะนั้นก่อนจะยื่นกู้ที่ไหนเราก็ลองสอบถามข้อมูลและหลักการติดสินใจกับทางสถาบันการเงินก่อนก็ได้ครับ

สุดท้ายนี้อยากฝากเอาไว้ว่า ก่อนที่เราจะตัดสินใจกู้เงินกับสถาบันการเงินที่ไหนก็ตาม จะต้องพิจารณาหลักเกณฑ์เงื่อนไขให้ละเอียดก่อนที่จะทำการยื่นกู้กับสถาบันการเงินไหนๆก็ตามด้วยนะครับ และอย่าลืมขีดความสามารถในการชำระหนี้ที่เรากำลังจะก่อขึ้นด้วยนะครับ จะได้ไม่เป็นหนี้สินบานปลายในภายภาคหน้าครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน