8 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ เก๋ไก๋ ใครๆ ก็ทำได้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

February 11, 2015


TH_AffordableValentinesGiftถือเป็นธรรมเนียมของวันวาเลนไทน์ในการให้ของขวัญแก่คนพิเศษ และแน่นอน คุณอาจแค่ซื้อของขวัญจากร้านค้า ให้ร้านห่อให้ แล้วก็ยิ้มหวานให้คนพิเศษตอนเขาเปิดของขวัญ แต่หากคุณอยากจะทำอะไรให้พิเศษไปกว่านั้น มาทำของขวัญจากสองมือของเราดีกว่า เพื่อให้ของขวัญวันวาเลนไทน์มีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก
และนี่คือไอเดียสำหรับการทำของขวัญทำมือเพื่อมอบให้คนรักในวันวาเลนไทน์ รับรองว่า คนรับใจละลายแน่ๆ

จดหมายรัก

แน่นอนว่า การเขียนจดหมายรักด้วยมือเป็นสิ่งที่ใช้เวลามากกว่าและยุ่งยากกว่าอีเมลและแชทเป็นไหนๆ ดังนั้น คุณแน่ใจได้เลยว่าอีกฝ่ายต้องรู้สึกถึงความรักของคุณแน่ๆ ถ้าคุณเขียนจดหมายรักด้วยลายมือของคุณเองในวันวาเลนไทน์นี้

ช็อกโกแลตโฮมเมด

ช็อกโกแลตเป็นกล่องถือว่าเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ที่เป็นที่นิยมมายาวนาน ลองทำอะไรใหม่ๆ ดูสิ โดยการทำช็อกโกแลตเองยังไงล่ะ หรือจะใช้เวลากับคนพิเศษทำขนมช็อกโกแลตก็ได้นะ การได้ละลายและเทช็อกโกแลตใส่แม่พิมพ์น่ะสนุกจะตาย และแน่นอน ตอนที่ดีที่สุดคือตอนที่ได้กินไงล่ะ

เครื่องประดับทำเอง

การไปร้านขายเครื่องประดับเพื่อเลือกซื้อของสักชิ้นมาเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์อาจทำให้คุณเสียเงินมาก และหากคุณกำลังมองหารูปแบบที่มีอยู่ในใจอยู่แล้ว การหาของขวัญอาจกลายเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดได้เพราะอาจหาอย่างที่ต้องการไม่ได้ แต่หากคุณชอบทำงานฝีมือ ทำไมไม่ลองทำเครื่องประดับสุดพิเศษให้กับคนที่คุณรักดูล่ะ? เว็บไซต์ที่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้คือ Instructables กับ Pinterest ลองดูนะครับ

ลูกอมสำหรับคนพิเศษ

พิสูจน์ว่ารักของคุณหวานที่สุดด้วยการทำลูกอมเฉพาะสำหรับคนพิเศษของคุณ คุณอาจทำลูกอมเองที่บ้านหากทำครัวเก่งแต่สำหรับคนที่ไม่ถนัดอาจซื้อลูกอมจากร้านมาหลายๆ แบบ แล้วเอามาตกแต่งในแพ็กเกจทำเองเพื่อให้มีความพิเศษยิ่งขึ้น

ตกแต่งแจกันดอกไม้

วางแผนที่จะให้กุหลาบวาเลนไทน์นี้หรอ? ดีเลย! และจะดียิ่งกว่านี้อีกหากคุณตกแต่งแจกันที่จะนำไปใส่กุหลาบสำหรับคนที่คุณรัก ถ้าคุณมีขวดไวน์ที่เก็บไว้จากเดทครั้งล่าสุด คุณจะลองเอามาทำแจกันก็ได้นะ ลองดูการสอนวิธีตัดขวดอย่างปลอดภัยที่นี่นะครับ

ทำอาหารสิ!

อยากประหยัดเพราะกำลังเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตร่วมกันหรอ? งั้นข้ามเดทมื้อเย็นที่ร้านอาหารเพื่อเลี่ยงคนเยอะ แล้วอยู่บ้านทำอาหารให้คนรักทานดีกว่า หรี่ไฟห้องลงแล้วเตรียมดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่จะเป็นที่น่าจดจำยิ่งกว่าอะไรเพราะคุณเป็นคนทำทุกอย่างด้วยตัวเอง!

กระดาษรูปหัวใจ

ตัดกระดาษเป็นรูปหัวใจแล้วแปะความรักไว้ตามจุดที่คนรักของคุณชอบ! หรือจะเขียนข้อความหวานๆ ลงไปบนกระดาษเหล่านั้นแล้วเอาใส่กระป๋องหรือขวดโหลคนรักของคุณจะได้เก็บไว้ง่ายๆ

ทำให้คนรักหัวเราะ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคนสองคนยั่งยืนคือการที่พวกเขาสามารถทำให้อีกคนหัวเราะได้ ของขวัญชิ้นนี้ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เยอะหน่อยเพราะคุณเป็นคนเดียวที่รู้ดีที่สุดว่าจะทำให้คนพิเศษหัวเราะได้ยังไง ทำให้วาเลนไทน์ของคุณเต็มไปด้วยความสุขมากขึ้นไปอีกโดยทำให้เขาหรือเธอหัวเราะดังๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้ของขวัญตลกๆ หรืออาจทำตัวหวานๆ ฮาๆ เป็นพิเศษในวันวาเลนไทน์ก็ได้
ทำให้วันวาเลนไทน์ 2558 เป็นวันที่น่าจดจำโดยไม่ต้องใช้เงินจนหมดตัว ให้ของขวัญที่จะทำให้ใจของเขาหรือเธอละลายดีกว่าเป็นไหนๆ
อ่านวิธีประหยัดเงินในเทศกาลต่างๆ ได้ที่บล็อกของ MoneyGuru นะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน