ช่วงนาทีสุดท้าย! ก่อนเดินทางต้องเช็คอะไรบ้าง?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

February 19, 2015


TH_LastMinuteChecklistตรุษจีนนี้ หลายๆ คนคงได้วางแผนที่จะกลับบ้านต่างจังหวัดเพื่อไปพบครอบครัวและฉลองปีใหม่กัน แต่เพื่อให้การเดินทางดำเนินไปอย่างราบรื่นและปลอดภัยต่อตัวคุณและผู้โดยสารมากที่สุด อย่าลืมเช็ครายการต่อไปนี้ก่อนสตาร์ทรถนะครับ

อุปกรณ์เทคโนโลยี

เคยไหมครับ ไปต่างจังหวัดแล้วลืมสายชาร์จมือถือไว้ที่บ้าน? โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่คนส่วนมากพกติดตัวตลอด ทั้งใช้โทรศัพท์ แชท ถ่ายรูป ฟังเพลง และอื่นๆ ด้วยความที่อำนวยความสะดวกได้หลายอย่าง ทำให้มีการใช้งานบ่อยครั้ง หากลืมสายชาร์จ คงต้องลำบากหายืมไม่ก็ซื้อใหม่ทำให้สิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ นอกจากนี้ยังรวมถึง กล้องถ่ายรูป เพื่อใช้เก็บภาพช่วงเวลาดีๆ ที่คุณกับครอบครัวมีร่วมกันในช่วงตรุษจีน และหูฟัง หากคุณอยากใช้เวลาผ่อนคลายในโลกส่วนตัวคนเดียวระหว่างการพักผ่อนต่างจังหวัด

อาหารและน้ำ

ก่อนออกเดินทางคุณอาจเตรียมอาหารที่ทานได้ง่ายอย่างแซนด์วิช หรือหั่นผลไม้สดใส่ตลับไว้ เพราะคุณอาจหิวกลางทางช่วงที่หาร้านอาหารยากหรือต้องขับรถผ่านภูเขาเป็นระยะเวลานานก็ได้ หรือถ้าไม่มีเวลาเตรียมก็หาซื้อ snack bar ที่ทำจากธัญพืชเพื่อให้พลังงานและยังมีประโยชน์อีกต่างหาก แต่ถ้าใครอยากจะตามใจปากหน่อยก็อาจพกขนมขบเขี้ยวอย่างมันฝรั่งทอดกรอบไว้ในรถด้วย และที่สำคัญ คุณควรมีน้ำเปล่าไว้สักสองสามขวดติดรถไว้ด้วย เพื่อให้สามารถจิบน้ำได้เป็นระยะๆ ไม่ให้ร่างกายขาดน้ำระหว่างการเดินทาง

สิ่งของทำความสะอาด

ขณะที่คุณทานอาหารหรือขนมอยู่ คุณอาจทำตกใส่เบาะรถโดยไม่ได้ตั้งใจก็ได้ และเพื่อไม่ให้รถเปื้อนอยู่อย่างนั้นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงที่หมาย หากคุณมีทิชชู่เปียกติดรถ คุณจะสามารถเช็ดทำความสะอาดตรงที่เปื้อนขั้นต้นได้ทันที และยังสามารถใช้เช็ดมือที่เปื้อนได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ก่อนออกเดินทาง ถ้าคุณนำทิชชู่เปียกแช่ตู้เย็นไว้ คุณสามารถนำมาใช้เป็นผ้าเย็นเพื่อทำให้รู้สึกสดชื่นขณะขับรถอีกด้วย และอย่าลืมพกทิชชู่และถุงขยะด้วยนะครับ เพื่อรักษาความสะอาดทั้งตัวคุณเองและรถของคุณ

ตรวจสอบรถ

เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง ผู้โดยสารในรถ และคนอื่นๆ บนท้องถนน คุณควรตรวจสภาพรถก่อนออกเดินทางก่อน โดยคุณสามารถเข้าไปที่นี่เพื่อดูรายการย่อยของสิ่งที่ต้องเช็คเวลาตรวจสภาพรถ ซึ่งมีทั้งเรื่องของยางรถ แบตเตอรี่ ระบบไฟสัญญาณต่างๆ รวมถึงไฟหน้า เป็นต้น ขั้นต้อนนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยล่ะครับ เพราะจะส่งผลต่อชีวิตของคุณและคนรอบข้างด้วย
หากคุณเช็ครายการทุกอย่างเสร็จแล้ว รวมถึงเตรียมความพร้อมทุกอย่างเพื่อให้พร้อมกับการเดินทางเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้คุณกับผู้โดยสารก็สามารถเดินทางไปฉลองตรุษจีนกันได้อย่างสบายใจแล้วล่ะ และหากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่ คุณสามารถเข้าไปได้ที่นี่ สำหรับวันตรุษจีนปีนี้ MoneyGuru ขอให้ทุกท่านมีความสุขสมปรารถนา คิดอะไรทำอะไรก็ขอให้รุ่งเรือง ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ครับ!

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน