โล่งใจ…เพราะประกันรถยนต์(ภาค 2)!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Insurance"

February 24, 2015


TH_CarCrash
เรื่องราวของคุณ แคทตี้ กรรมการผู้จัดการของเรา กับประกันรถยนต์ที่ช่วยให้ชีวิตเธอง่ายขึ้นในวันที่เกิดอุบัติเหตุนั้น เพิ่งมีการพูดถึงไปไม่นาน วันนี้ MoneyGuru มีอีกเรื่องราวจากประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับประกันรถยนต์ช่วยชีวิตมาบอกเล่ากันอีกแล้วครับ
เจ้าของประสบการณ์ครั้งนี้คือ Content Marketing Manager ของเรา คุณ แพท หรือ หทัยภัทร สุคนธบพิตร แพทประสบอุบัติเหตุรถชนระหว่างทางมาทำงานเมื่อวันก่อน แม้เป็นเพียงอุบัติเหตุเล็กน้อยและไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่อุบัติเหตุทำให้รถยนต์ของคู่กรณีมีรอยขีดข่วน
IMG_7795
สภาพความเสียหายของรถคู่กรณี
ด้วยความตกใจเพราะเป็นอุบัติเหตุครั้งแรกในชีวิต ทำให้แพทแทบทำอะไรไม่ถูก โชคดีที่เธอตั้งสติได้และรีบโทรศัพท์หาบริษัทประกันที่ทำไว้ เพียงไม่นานตัวแทนบริษัทประกันก็มาถึง และเจรจาตกลงเรื่องการเคลมประกันกับคู่กรณีให้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายไปทำงานตามปกติ ทั้งนี้ บริษัทประกันจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ตามความคุ้มครองของประกันชั้น 1 ที่แพททำไว้
แพทเล่าให้ฟังหลังเกิดเหตุว่า “เพราะเหตุการณ์นี้ แพทเข้าใจเลยว่าการทำประกันรถยนต์สำคัญขนาดไหน โดยเฉพาะกับผู้ขับรถสาวๆ ที่อาจจะตื่นตกใจได้ง่ายๆ หากเกิดอุบัติเหตุ การมีประกันช่วยได้มากเลยค่ะ”
เห็นไหมครับว่า ถึงแม้อุบัติเหตุทางรถยนต์จะไม่เคยเกิดขึ้นกับคุณเลย แต่ก็ใช้ว่าจะไม่มีวันเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาเร่งด่วนอย่างตอนออกไปทำงานตอนเช้า การซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทที่เชื่อถือได้และมีศูนย์บริการใกล้เส้นทางที่คุณสัญจรเป็นประจำ จะทำให้การติดต่อทำเรื่องเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุเป็นไปได้อย่างรวดเร็วอย่างที่คุณแพทประสบโดยตรง คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์จากผู้ให้บริการชั้นนำของประเทศได้ที่ MoneyGuru ครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน