ขั้นตอนในการ สมัครบัตรเครดิต


วิธีการ สมัครบัตรเครดิต มีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

1. ค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต คุณจำเป็นต้องรู้ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อรับสิทธิประโยชน์สูงสุดจากการใช้บัตรเครดิต ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ บัตรเครดิตที่คุณควรมองหาคือบัตรเครดิตที่มีการสะสมไมล์เพื่อนำไปแลกรับตั๋วเครื่องบิน

2. ตรวจสอบอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ เงื่อนไขการผิดนัดชำระหนี้ ระยะเวลาที่สามารถค้างชำระโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย กำหนดการณ์ชำระหนี้ และเงื่อนไขสำคัญอื่น ๆ ที่มักจะอยู่ในข้อตกลง อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของบัตรแต่ละธนาคาร เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

3. สถาบันการเงินผู้ออกบัตรจะตรวจสอบประวัติเครดิตกับเครดิตบูโร เพราะต้องการทราบว่าประวัติการชำระหนี้ของคุณนั้นมีความน่าเชื่อถือเพียงใด คุณมีความสามารถในการชำระยอดเรียกเก็บเงินในแต่ละเดือนหรือไม่ จะมีการผิดนัดชำระเกิดขึ้นหรือเปล่า ดังนั้น คุณควรเตรียมตัวสำหรับการตรวจสอบประวัติเครดิต โดยการพยายามอย่าชำระหนี้ที่มีอยู่ในปัจจุบันล่าช้า อย่าผิดนัดชำระหนี้ที่มีอย่างเด็ดขาด โอกาสที่คุณจะได้รับอนุมัติจะเพิ่มขึ้นมากหากทางธนาคารพบว่าคุณมีเครดิตที่ดี ไม่เคยค้างชำระค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ธนาคารก็จะขอข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการทำงาน รายได้ต่อเดือน รวมไปถึงอายุของคุณ เพื่อใช้ในการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตให้แก่คุณ

คำถามต่อไปบัตรเครดิตมีให้เลือกมากมาย คุณจะเลือกสมัครบัตรใบไหนดี ? วิธีที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุดคือเปรียบเทียบบัตรเครดิตผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th จะสามารถช่วยคุณเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากผู้ให้บริการทุกเจ้าในประเทศไทย ภายในเวลาแค่ 1 นาที ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของบัตรต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่คลิก

4. ก่อนการยื่นใบสมัครบัตรเครดิต คุณควรตรวจสอบเอกสารทุกอย่างว่าครบถ้วนและถูกต้อง เพื่อที่จะไม่ถูกปฏิเสธการขออนุมัติบัตรหรือถูกตีกลับเพราะยื่นเอกสารไม่ครบถ้วน อีกทั้ง ควรตรวจสอบว่าคุณได้กรอกข้อมูลบนใบสมัครอย่างถูกต้องครบถ้วน การตรวจสอบใบสมัครจะช่วยประหยัดเวลาของคุณไปได้มาก เนื่องจากเอกสารจะไม่ถูกตีกลับเพื่อแก้ไขและส่งใบสมัครซ้ำอีกรอบนั่นเอง