สมัครบัตรเครดิตอย่างไร ให้อนุมัติไว


ทำบัตรเครดิต อนุมัติไว ต้องทำอย่างไร?

1. ค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต คุณจำเป็นต้องรู้ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อรับสิทธิประโยชน์สูงสุดจากการใช้บัตรเครดิต ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ บัตรเครดิตที่คุณควรมองหาคือบัตรเครดิตที่มีการสะสมไมล์เพื่อนำไปแลกรับตั๋วเครื่องบิน

2. ตรวจสอบอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ เงื่อนไขการผิดนัดชำระหนี้ ระยะเวลาที่สามารถค้างชำระโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย กำหนดการณ์ชำระหนี้ และเงื่อนไขสำคัญอื่น ๆ ที่มักจะอยู่ในข้อตกลง อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของบัตรแต่ละธนาคาร เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

3. สถาบันการเงินผู้ออกบัตรจะตรวจสอบประวัติเครดิตกับเครดิตบูโร เพราะต้องการทราบว่าประวัติการชำระหนี้ของคุณนั้นมีความน่าเชื่อถือเพียงใด คุณมีความสามารถในการชำระยอดเรียกเก็บเงินในแต่ละเดือนหรือไม่ จะมีการผิดนัดชำระเกิดขึ้นหรือเปล่า ดังนั้น คุณควรเตรียมตัวสำหรับการตรวจสอบประวัติเครดิต โดยการพยายามอย่าชำระหนี้ที่มีอยู่ในปัจจุบันล่าช้า อย่าผิดนัดชำระหนี้ที่มีอย่างเด็ดขาด โอกาสที่คุณจะได้รับอนุมัติจะเพิ่มขึ้นมากหากทางธนาคารพบว่าคุณมีเครดิตที่ดี ไม่เคยค้างชำระค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ธนาคารก็จะขอข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการทำงาน รายได้ต่อเดือน รวมไปถึงอายุของคุณ เพื่อใช้ในการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตให้แก่คุณ

คำถามต่อไปบัตรเครดิตมีให้เลือกมากมาย คุณจะเลือกสมัครบัตรใบไหนดี ? วิธีที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุดคือเปรียบเทียบบัตรเครดิตผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th จะสามารถช่วยคุณเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากผู้ให้บริการทุกเจ้าในประเทศไทย ภายในเวลาแค่ 1 นาที ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของบัตรต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่คลิก

4. ก่อนการยื่นใบสมัครบัตรเครดิต คุณควรตรวจสอบเอกสารทุกอย่างว่าครบถ้วนและถูกต้อง เพื่อที่จะไม่ถูกปฏิเสธการขออนุมัติบัตรหรือถูกตีกลับเพราะยื่นเอกสารไม่ครบถ้วน อีกทั้ง ควรตรวจสอบว่าคุณได้กรอกข้อมูลบนใบสมัครอย่างถูกต้องครบถ้วน การตรวจสอบใบสมัครจะช่วยประหยัดเวลาของคุณไปได้มาก เนื่องจากเอกสารจะไม่ถูกตีกลับเพื่อแก้ไขและส่งใบสมัครซ้ำอีกรอบนั่นเอง

 

ทำบัตรเครดิต ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง?

เช็คประวัติเครดิตบูโร เพื่อรู้สถานะทางการเงินตัวเองว่าสมัครบัตรเครดิตได้หรือไม่ หากมีข้อผิดพลาดจะได้แจ้งเพื่อขอแก้ไขนั่นเอง

เช็ดดูให้แน่ใจว่าฐานเงินเดือน ว่าตรงกับเงื่อนไขและคุณสมับติที่ทางธนาคารต้องการหรือไม่ โดยเฉพาะรายได้ต่อเดือนของคุณ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาสมัคร

เตรียมเอกสารการสมัครให้พร้อม

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับการสมัครบัตรเครดิตได้แก่

– สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง

– สำเนาสลิปเงินเดือน 6 เดือน

– รายการเดินบัญชีธนาคาร(Statement) 6 เดือน

– ใบรับรองเงินเดือนที่ออกโดยบริษัทพร้อมตราประทับ (หากธนาคารจะขอ)

– สำเนาทะเบียนบ้าน (บางธนาคารจะขอ)

กรอกข้อมูลอย่างมีสติ และครบถ้วน สำคัญมาก หากคุณกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน จะมีผลกับการพิจารณาได้ บางธนาคารอาจจะมีการโทรมาสอบถามเพิ่มเติม บางธนาคารอาจจะส่งเอกสารมาให้คุณกรอกเพิ่มเติม และในบางสถาบันการเงินอาจจะปฏิเสธการเปิดบัตรเครดิตของคุณไปเลย

 

บัตรเครดิตสมัครง่าย รวดเร็ว ต้องที่ MoneyGuru

กว่า 10 ปีที่แล้ว หากต้องการสมัครบัตรเครดิตสักใบ คงต้องไปถึงเคาน์เตอร์ธนาคารเพื่อกรอกเอกสาร และยื่นเรื่องขอสมัครบัตรเครดิต แต่กับยุคที่อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเข้าถึงแล้วแทบทุกพื้นที่ การสมัครบัตรเครดิตในยุค 2022 นี้ จึงเป็นเรื่องสะดวกสบายเพียงนิ้วคลิก ขอเพียงมีอินเตอร์เน็ต หรือ WiFi และอุปกรณ์ในการเชื่อมต่ออย่าง คอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน ก็เท่านั้น

สำหรับคนที่ต้องการ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ สามารถทำได้ง่ายๆ เพียง เข้ามาที่เว็บไซต์ MoneyGuru แล้วเลือกเมนูบัตรเครดิต เพื่อ เปรียบเทียบบัตรเครดิต ที่คุณต้องการ ซึ่งหากอยากทราบว่า ณ ขณะที่คุณเข้ามาที่เว็บไซต์ MoneyGuru กำลังมีโปรโมชั่นอะไรอยู่ ก็สามารถตรวจสอบได้จากเมนู โปรโมชั่นบัตรเครดิต ที่อยู่ภายใต้หมวดหมู่บัตรเครดิต

เรียกว่า เข้ามาใช้บริการบนหน้าเว็บไซต์ MoneyGuru คุณจะได้ทั้งการเปรียบเทียบ โปรโมขั่น และสาระประโยชน์เกี่ยวกับบัตรเครดิตที่ดีที่สุดจากเรา