6 วิธีผ่อนรถ แบบง่าย ๆ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Uncategorised,เคล็ดลับการเงิน"

December 3, 2015


TH_Blog_Car_Istallment_120115

โดยปกติแล้ว หากใครที่กำลังหา วิธีผ่อนรถ คนส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีลดค่าใช้จ่ายเอาใช่ไหมคะ ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ดีและเห็นผลได้อย่างรวดเร็วค่ะ  แต่การใช้วิธีนี้ก็อาจแลกมาด้วยการที่คุณต้องใช้ชีวิตแบบไม่เต็มที่ เพราะการที่รายจ่ายลดไป ก็หมายความว่าคุณจะต้องอยู่อย่างประหยัดมากขึ้น รัดเข็มขัดตัวเองมากขึ้น อยากซื้ออะไรก็ไม่ได้ซื้อ ดังนั้นจะไม่เป็นการดีกว่าหรือคะ หากเราไม่ต้องลดรายจ่ายให้ลำบากตัวเองอีกต่อไป แต่กลับมีเงินเก็บมากขึ้นด้วยการหารายได้เสริม ซึ่งวันนี้ MoneyGuru.co.th มี วิธีผ่อนรถ มาฝากกันค่ะ

1. เขียนบล็อก

หากคุณมีความเชี่ยวชาญด้านการเขียน เราขอแนะนำให้คุณสร้างเว็บไซต์หรือบล็อกของตัวเองขึ้นมา เพื่อเขียนเรื่องราวที่คุณสนใจ หรือความรู้สาระต่าง ๆ ก็ได้ค่ะ เพราะการเขียนบล็อกจนมีผู้เข้ามาชมเว็บไซต์คุณจำนวนมาก มันจะทำให้คุณมีรายได้จากค่าโฆษณา ซึ่งเงินที่ได้จากค่าโฆษณานี้ก็ไม่ใช่จำนวนน้อย ๆ เลยแหละค่ะ นับว่าเป็นช่องทางหารายได้เสริมที่คนนิยมทำกันมากทีเดียวค่ะ

2. วิทยากร

หากคุณเป็นคนที่มีประสบการณ์มากมายในสายงานของคุณ ลองสร้างเว็บไซต์หรือเพจเพื่อโปรโมทตัวเองขึ้นมาสิคะ แล้วอธิบายว่าคุณมีความสามารถอะไรบ้าง เพื่อให้ผู้ที่สนใจติดต่อให้คุณไปพูดหรือให้ความรู้กับคนทั่วไป ซึ่งการเป็นวิทยากรนี้เป็นงานที่ต้องใช้ทักษะในการพูดค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีความสามารถในด้านนี้ด้วย และรายได้จากการออกงานแต่ละครั้งก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยล่ะค่ะ

3. ติวเตอร์

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ คุณก็สามารถหารายได้เสริมด้วยการใช้ความรู้ที่มีอยู่ของคุณได้ค่ะ โดยการเป็นติวเตอร์สอนเด็กนักเรียนหรือผู้ที่ต้องการความรู้เฉพาะทาง ซึ่งคุณสามารถหาเด็กนักเรียนได้ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ อาจจะเริ่มต้นโดยการสอนเด็ก ๆ ในชุมชนของคุณก่อนก็ได้ค่ะ หรือหากคุณต้องการสอนระดับบุคคลทั่วไป คุณอาจจะต้องสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น ส่วนรายได้ก็แล้วแต่ระดับผู้เรียนค่ะ หากระดับผู้เรียนเป็นวัยมหาวิทยาลัยก็จะมีเรตราคาที่ค่อนข้างดี โดยในหนึ่งเดือนคุณอาจมีรายได้มากกว่างานประจำเสียอีกนะคะ

4. ขับ Uber

อีกทางเลือกหนึ่งที่เราอยากแนะนำในการหา วิธีผ่อนรถ คือ การขับ Uber ค่ะ แต่ก่อนอื่น คุณจำเป็นจะต้องมีรถยนต์ส่วนตัวและมีใบอนุญาตขับขี่ จึงจะผ่านคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้ขับ Uber ค่ะ นอกจากนี้ หากใครที่สนใจแต่ยังไม่เข้าใจกฎกติกาในการเป็นผู้ขับรถของ Uber ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะทาง Uber จะมีการอบรมให้ก่อนการออกปฏิบัติงานจริง แถมรายได้ในการขับก็สามารถใช้ผ่อนรถได้สบาย ๆ เลยค่ะ (สนใจสมัครหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นผู้ขับรถ Uber คลิก ที่นี่)

5. บาร์เทนเดอร์

ทุกคนสามารถเป็นบาร์เทนเดอร์ได้ เพียงแค่คุณรู้วิธีในการผสมเครื่องดื่ม ซึ่งงานบาร์เทนเดอร์นั้นเป็นงานที่น่าตื่นเต้นและให้รายได้ดีทีเดียวค่ะ แต่คุณจำเป็นต้องสามารถทำงานในเวลากลางคืนได้ด้วยนะคะ เพราะอาจจะมีผลกระทบกับงานประจำได้ และอาจต้องเจอกับผู้คนที่หลากหลายประเภทด้วย ดังนั้น คุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจและคิดให้ดีก่อนจะเลือกทำงานเสริมนี้นะคะ

6. เป็นนักดนตรีหรือช่างภาพ

ถ้าคุณสามารถเล่นดนตรีหรือถ่ายภาพได้ คุณก็อาจใช้ทักษะนี้ของคุณเป็นแหล่งทำเงินได้ค่ะ โดยการรับถ่ายภาพตามงานต่าง ๆ เช่น งานรับปริญญา งานแต่งงาน เป็นต้น ซึ่ง วิธีผ่อนรถ วิธีนี้สามารถให้รายได้ดีทีเดียว หากคุณรับงานในเดือนหนึ่งเยอะ คุณก็แทบไม่ต้องกังวลกับการหาเงินมาผ่อนรถอีกเลย แถมบางทียังมีเงินเหลือใช้ไปเที่ยวหรือซื้อของอย่างอื่นได้อีกด้วยค่ะ
แม้การหารายได้เสริมอาจทำให้ใครหลายคนต้องเหนื่อยและไม่มีเวลาพักผ่อน แต่หากคุณมีรายจ่ายต่อเดือนค่อนข้างมากและอยากมีเงินเยอะ ๆ เอาไว้ใช้จ่ายบิลต่าง ๆ ซึ่งรวมไปถึงการผ่อนรถด้วย มันก็เป็นการดีที่เราจะยอมเหนื่อยกว่าคนอื่นสักนิด เพื่อชีวิตที่มีอิสระทางการเงินมากขึ้น และหากคุณอยากอ่านบทความดี ๆ แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th อีก สามารถคลิกมาได้เลยที่ บล็อก
ติดตามบทความจาก MoneyGuru.co.th
ข้อมูลอ้างอิงจาก:Forbes, Uberbangkok, Wikihow

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน