5 แผนช้อปปิ้ง คริสต์มาส ในหนึ่งวัน วันเดียวก็เปรี้ยวได้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

December 22, 2015


TH_BLOG_HolidayShopping

ในวัน คริสต์มาส ซึ่งเป็นวันสำคัญของศาสนาคริสต์ และเป็นวันเริ่มต้นการเฉลิมฉลอง ของเหล่าบรรดาห้างร้านซึ่งต่างก็ออกโปรโมชั่น เอาใจนักช็อปด้วยการลดราคาสินค้า เพื่อดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาซื้อสินค้าเป็นของขวัญในช่วงปลายปี และถือเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าไปในตัวด้วย แต่การเดินออกจากบ้านเพื่อไปช็อปปิ้งโดยไม่มีการเตรียมการไว้ก่อนเป็นอย่างดี อาจทำให้คุณพลาดโอกาสในการซื้อสินค้าดี ๆ ในราคาถูกได้ ดังนั้นการช็อปปิ้งในวันคริสต์มาสควรมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าก่อน แต่จะวางแผนอย่างไร MoneyGuru.co.th มีคำแนะนำมาฝากกันครับ

1. เตรียมร่างกายให้พร้อม

การออกเดินเที่ยวในวัน คริสต์มาส คุณจะต้องพบเจอกับผู้คนจำนวนมาก และอาจต้องเจอการจราจรติดขัด รวมถึงยังต้องเดินดูสินค้าที่น่าสนใจเต็มไปหมด จำเป็นต้องใช้ความอึก ถึก และทน เป็นพิเศษ ร่างกายของคุณจึงต้องพร้อม ดังนั้นกองทัพต้องเดินด้วยท้อง คุณควรรับประทานอาหารมื้อเช้า และควรเลือกทานอาหารที่ให้พลังงานสูง เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน เพื่อให้ร่างกายของคุณพร้อมสำหรับการเดินช้อปปิ้งตลอดวันครับ

2. ใช้อินเตอร์เน็ตให้เป็นประโยชน์

ในวัน คริสต์มาส ร้านค้าบางร้าน หรือสินค้าบางรายการเสนอส่วนลดผ่านอินเตอร์เน็ต โดยอาจจะต้องมีการลงทะเบียนออนไลน์จึงจะได้คูปองส่วนลดมา ดังนั้นควรหาข้อมูลก่อนว่าย่านที่คุณจะไปช้อปปิ้งมีร้านใดบ้างที่เสนอส่วนลดออนไลน์ให้ เพื่อจะได้สินค้าที่ราคาถูกที่สุดครับ

3. จ่ายอย่างชาญฉลาด

การจ่ายเงินสามารถจ่ายได้หลายแบบ เช่น การจ่ายด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ เงินสด ก่อนจ่ายเงินจึงควรถามทางร้านว่าจ่ายเงินแบบใดจึงจะได้ส่วนลด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วบัตรเครดิตจะให้อภิสิทธิ์แก้ผู้ถือบัตรเป็นส่วนลดพิเศษต่าง ๆ อยู่เสมอ ดังนั้น อย่าลืมพกบัตรเครดิตที่มีติดตัวไปด้วยนะครับถ้าหากต้องการทราบว่าการจ่ายเงินแต่ละแบบมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไร สามารอ่านต่อได้ที่ เงินสด บัตรเครดิต บัตรเดบิต จ่ายด้วยอย่างไหนดีสุด?  ครับ

4. ซื้ออาหารและเครื่องดื่มไว้ล่วงหน้า

มันคงไม่สนุกแน่ ถ้าคุณจะมัวแต่เสียเวลาไปกับการยืนต่อคิวซื้ออาหาร ในขณะที่คนอื่น ๆ กำลังเฉลิมฉลองกันในช่วงเทศกาลแบบนี้ ดังนั้น ถ้าคุณต้องการจะฉลอง คริสต์มาส ที่บ้าน คุณควรจะซื้ออาหารและเครื่องดื่มไว้ล่วงหน้าก่อนหนึ่งวัน ซึ่งช่วยประหยัดเวลาของคุณไปได้มาก ไม่ต้องออกไปเบียดเสียดกับผู้คนที่ไปซื้อสินค้าพร้อม ๆ กัน และไม่ต้องต่อคิวจ่ายเงินยาว รวมถึงไม่ต้องประสบกับปัญหาของขาดตลาดอีกด้วยครับ

5. ออกไปคนเดียว

การออกไปคนเดียวในวัน คริสต์มาส อาจจะดูเป็นเรื่องแปลก แต่มันมีข้อดีอยู่เช่นกันสำหรับการช้อปปิ้ง โดยคุณสามารถที่จะแบ่งปันข้อมูลกับเพื่อน ๆ ของคุณได้ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ ของคุณ อยู่คนละที่ ว่าในแต่ละที่ที่คุณและเพื่อนของคุณไปมีสินค้าอะไรดี ๆ ที่ลดราคาบ้างหรือไม่ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อในราคาที่ถูกที่สุด ถ้าคุณไปด้วยกันในสถานที่เดียวกันคุณก็จะมีข้อมูลสินค้าแค่ที่เดียว ไม่มีข้อมูลเปรียบเทียบจากสถานที่อื่น ๆ อาจจะทำให้ได้ของที่แพงกว่าโดยใช่เหตุครับ
ถ้าวางแผนได้ตาม 5 ข้อนี้ คุณจะช็อปปิ้งในวัน คริสต์มาส ได้อย่างสนุกสนาน แถมประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วยครับหากคุณผู้อ่านต้องการอ่านบทความเกี่ยวกับเคล็ดลับด้านการเงินดีดีแบบนี้อีก สามารถติดตามรวมถึงกด Subscribe Newsletters จากเราได้ที่ MoneyGuru.co.thครับ
ติดตามบทความจาก MoneyGuru.co.th
อ้างอิง realsimple.com ,wikihow.com, aboutlife.com

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน