4 แอพการเงิน สุดล้ำ ช่วยประหยัดเงินให้คุณได้ !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

February 24, 2016


MoneySavingApps
หลายคนมองหาวิธีที่จะประหยัดเงินหลากหลายรูปแบบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการอดออม การหาโปรโมชั่นในอินเทอร์เน็ต หรือการซื้อแต่ของที่ลดราคาเท่านั้น แต่หลายคนคงไม่ได้นึกถึงเจ้าสมาร์ทโฟนคู่ใจที่คุณ ๆ ต่างเล่นกันอยู่ทุกวี่ทุกวันใช่ไหมคะ ว่าสมาร์ทโฟนนี่แหละค่ะ แหล่งรวมของถูกชั้นดีเลยทีเดียว มันมี แอพการเงิน ต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณประหยัดเงินได้ ซึ่งวันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาคุณผู้อ่านไปดู แอพการเงิน ที่ช่วยทำให้คุณประหยัดเงินกันค่ะ

Hotel Tonight

1. Hotel Tonight

Android / iOS
ทุกวันนี้ผู้คนต่างนิยมเดินทางท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้อัตราการจองโรงแรมแต่ละแห่งค่อนข้างสูง และคนส่วนใหญ่ก็มักจะจองโรงแรมในเมืองกัน เหตุผลเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันอยู่ใกล้บริเวณโรงแรม ซึ่งอัตราการจองโรงแรมที่สูงขึ้นนี่แหละค่ะ ที่ทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นเจ๋ง ๆ อย่าง Hotel Tonight ขึ้นมา หากใครอยากได้ที่พักดี ๆ แถมส่วนลดจำนวนมาก อย่าพลาดแอพฯ นี้เชียวค่ะ!

อ่านเพิ่มเติม: 6 สิ่งที่คุณเรียนรู้ จากการท่องเที่ยวคนเดียว

skyscannerApp

2. Skyscanner Flights

Android / iOS
Skyscanner เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในเรื่องของการเปรียบเทียบราคาตั๋วเที่ยวบินค่ะ ซึ่งสาเหตุที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ก็เป็นเพราะว่าคุณสามารถหาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุด ในเวลาที่รวดเร็วที่สุดได้ ซึ่งหากคุณดูข้อมูลในเรื่องของราคาแล้ว แอพฯ จะให้คุณจองตั๋วเครื่องบินได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปจองตั๋วในเว็บไซต์ หรือไปซื้อตั๋วเครื่องบินที่สนามบินให้ยุ่งยากค่ะ

MeterReading

3. Meter Readings

iOS
มันยากเกินไปที่จะให้ชาวบ้านธรรมดา ๆ อย่างเรา ๆ มานั่งทำความเข้าใจรายละเอียดเกี่ยวกับไฟฟ้าใช่ไหมล่ะคะ งั้นลองแอพฯ Meter Readings ดูสิคะ เพราะมันเป็นแอพฯ ที่มีประโยชน์อย่างมาก ในการติดตามการใช้งานและติดตามค่าไฟของคุณในแต่เดือน โดยไม่ต้องติดต่อการไฟฟ้าให้ยุ่งยากเลยค่ะ

Hopper

4. Hopper

Android / iOS
มันเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าจะจองตั๋วเครื่องบินตอนนี้ดี หรือจะรอให้ราคาตั๋วมันลดลงก่อนดี ซึ่งหากคุณมีแอพฯ Hopper คุณก็จะไม่ต้องมานั่งคิดให้มันปวดหัวแบบนี้อีกแล้วล่ะค่ะ เพราะเจ้าแอพฯ Hopper เป็นแอพที่สามารถทำนายตั๋วเครื่องบินได้ ว่าช่วงไหนตั๋วเครื่องบินจะมีราคาขึ้น ช่วงไหนจะมีราคาลง ในขณะเดียวกัน แอพฯ นี้ก็ยังมีการแจ้งเตือนด้วย หากมันพบว่ามีตั๋วเครื่องบินที่ทำการลดราคาลงอย่างกะทันหันค่ะ
อย่างไรก็ตาม เจ้า แอพการเงิน ทั้ง 4 ข้างบนก็อาจจะมีการคลาดเคลื่อนได้นะคะ แล้วแต่พื้นที่ค่ะ ทั้งนี้ เมื่อได้ข้อมูลจากทางแอพฯ แล้ว คุณผู้อ่านก็ควรโทรถามที่โรงแรมหรือสายการบินนั้น ๆ ก่อนนะคะ จะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดตามมาค่ะ และหากอยากติดตามบทความการเงินแบบนี้อีก ก็คลิกมาได้เลยที่ บล็อก MoneyGuru.co.th ค่ะ

TH_CTA_generic_01

อ้างอิง:Theguardian, Huffingtonpost, Pix11

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน