4 วิธีหาเงิน ง่าย ๆ ในช่วงปิดเทอม

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

May 30, 2016


MakeMoney
ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมของนักศึกษามหาวิทยาลัยและเด็กนักเรียนมัธยมปลายบางโรงเรียน ดังนั้น ช่วงนี้เราจึงจะเห็นนักศึกษาจำนวนมากมาทำงานในร้านอาหารหรือตามร้านค้าต่าง ๆ เพื่อที่จะหาเงินไปเป็นทุนการศึกษา หรือเป็นค่าใช้จ่ายเที่ยวเล่นสนุกสนานกับเพื่อน ๆ แต่นอกจากจะทำงานในร้านอาหารแล้ว ก็ยังมี วิธีหาเงิน ต่าง ๆ อีกมากมายนะคะที่น้อง ๆ สามารถหาเงินในช่วงปิดเทอมนี้ได้ ว่าแล้วเราก็มาดู วิธีหาเงิน เหล่านั้นกันเลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ : 7 วิธีล้ำ ๆ สร้าง รายได้เสริม ของมนุษย์เงินเดือน

ทำงานให้เพื่อนบ้าน

ในยุคดิจิตอลทุกอย่างมันดูง่ายไปหมด จนเราอาจลืมว่ายังมีงานบางอย่างที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ อย่างการช่วยงานเพื่อนบ้าน คุณอาจไปถามแต่ละบ้านในละแวกบ้านของคุณว่าอยากจะจ้างคนทำงานบ้านหรือไม่ หรืออาจให้พ่อแม่ของคุณไปถามให้ก็ได้ค่ะ
โดยงานบ้านที่คุณทำอาจเป็นงานทั่ว ๆ ไปอย่างตัดหญ้าสนามหน้าบ้าน, ล้างรถ หรือพี่เลี้ยงเด็ก ส่วนค่าจ้างคุณก็อาจตกลงกันตามความเหมาะสม แถมถ้าคุณทำงานนี้คุณก็ไม่ต้องเสียค่ารถหรือต้องเดินทางไกลอีกด้วยนะคะ

shop

งานในออฟฟิศ

หากคุณต้องการจะหาเงินและยังได้ประสบการณ์ในด้านอาชีพด้วย คุณก็สามารถที่จะทำงานในออฟฟิศแถวบ้านคุณได้นะคะ เพราะงานในออฟฟิศจะช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะเรียนรู้งานต่าง ๆ ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น แถมคุณอาจจะชอบงานที่ทำจนสามารถที่จะเอามันมาทำมันเป็นอาชีพหลังจากเรียนจบก็ได้นะคะ
นอกจากนี้ การทำงานในบริษัทยังช่วยให้คุณมีประสบการณ์ในการทำงานได้เร็วกว่าคนอื่น และคุณก็ยังสามารถเอาประสบการณ์นี้ใส่ลงไปในประวัติของคุณได้ด้วย

งานสอน

คุณชอบเด็กไหม ? ถ้าชอบ ก็ลองพิจารณาดูว่าคุณสามารถสอนอะไรให้พวกเด็ก ๆ ได้บ้าง ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณชอบเล่นดนตรี คุณก็สามารถสอนดนตรีให้กับเด็ก ๆ ได้ หรือจะสอนศิลปะวาดรูปก็เพลินดีเหมือนกัน สำหรับการหาเด็ก ๆ เพื่อที่จะสอนพิเศษ คุณสามารถแจกใบปลิวตามบ้านในละแวกบ้านของคุณได้ค่ะ

LWS_630x260_LW1924_37264053

มองหางานตามเทศกาล

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเทศกาลวันหยุดมากมาย ดังนั้น นี่จึงเป็นข้อดีที่คุณน้อง ๆ ทั้งหลายจะได้หารายได้พิเศษกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในร้านไอศครีม, ผลิตสิ่งของ เช่น เสื้อสกรีน ไปขายตามตลาดนัด และมันจะดีมากเลยค่ะถ้าคุณอาศัยอยู่ใกล้กับสถานที่เที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ งานตามเทศกาลหรือตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ยังสามารถช่วยให้คุณสนุกสนานและได้รู้จักกับผู้คนใหม่ ๆ อีกด้วยค่ะ
สุดท้ายนี้ อย่าลืมกด Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารสาระดีดีแบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้อีกทุกสัปดาห์เลยนะคะ เราจะส่งความรู้และสาระต่าง ๆ ตรงไปหาคุณทางอีเมลเลยค่ะ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน