3 ไอเดีย “ออกเดท” แสนประหยัด แต่ยังโรแมนติกได้อยู่!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

September 11, 2014


3 ไอเดีย “ออกเดท” แสนประหยัด แต่ยังโรแมนติกได้อยู่!

first-romantic-date

บางทีเราก็พยายามมากเกินไปที่จะทำให้คนหนึ่งคนประทับใจ คนนั้นอยากทำอะไรก็ทำ ซื้ออะไรก็ซื้อ แต่สุดท้ายกลายเป็นคุณเองที่มานั่งปวดหัวกับกระเป๋สสตางค์ที่ฟีบลงๆ ทุกวัน เพราะฉะนั้น สิ่งที่คุณต้องทำความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับการ ออกเดทเงินไม่ใช่ทุกสิ่ง และบางทีเราก็ไม่ได้มีเงินทองมากมาย แถมเป็นมนุษยืเงินเดือนอีกต่างหาก! เพราะฉะนั้น จะออกเดททั้งที ถ้าต้องเสียเงินมากมายก็ใช่เรื่อง วันนี้ MoneyGuru.co.th ขอเอาคำแนะนำเกี่ยวกับไอเดียการออกเดท 3 แบบ ที่ถึงแม้จะใช้เงินน้อย แต่ก็ยังมีความสุขกับคนที่คุณชอบ หรือรักได้อยู่

ตั๋วฟรีก็มี สนุกและโรแมนติกได้เหมือนกัน

การดูหนัง ถือเป็นไอเดียการเดทอันต้นๆ ที่คนนิยม แต่เดี๋ยวนี้ราคาตั๋วหนังมันช่างแพงแสนแพง แถมบางที่ถ้าอยากนั่งแบบฮันนีมูนสำหรับคู่รักละก็ อาจจะถึงกับเหงื่อตกได้ แต่อย่าพึ่งท้อไป หากคุณคิดว่าสุดสัปดาห์นี้จะชวนคนรักไปดูหนัง วางแผนดีๆ เพราะคุณอาจจะได้ตั๋วฟรีมาแบบง่ายๆ เพียงคุณดูว่าบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่มีโปรโมชั่นตั๋วหนังหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่มักจะมีโปรโมชั่นลดราคาเจ๋งๆ เสมอ อาทิ ซื้อ 1 แถม 1 ซื้อตั๋ว แถมขนมเซ็ตใหญ่ เป็นต้น เพราะฉะนั้น เพียงคุณหูตากว้างไกล ก็ประหยัดไปได้มากแล้ว

วิ่งการกุศล

บางทีการออกเดท ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองคนเสมอไปนะ แต่การที่ได้ทำกิจกรรมด้วยกัน โดยเฉพาะกิจกรรมดีๆ เพื่อสุขภาพ และได้ช่วยเหลือคน อย่างการเดินวิ่งการกุศล หรือ วิ่งมาราธอน สิ่งนี้ อาจฟังดูยาก แต่ถ้าคุณสองคนร่วมกันฝ่าฟันไปได้ คุณจะได้เห็นตัวตนของอีกคนหนึ่งมากขึ้น และผูกพันธ์กับคนๆ นั้นมากขึ้นเลยก็เป็นได้

โปรโมชั่นโรงแรมแสนถูก

เหมือนข้อบน หากคุณวางแผนดีๆ คุณมักได้อะไรที่ถูกกว่าเสมอ ก่อนที่คุณจะไปเที่ยว เช็คสักนิดว่าบัตรเครดิตใบโปรดของคุณ ร่วมธุรกิจ หรือจัดโปรโมชั่นร่วมกับโรงแรมอะไรบ้าง เพราะบางดีล เจ๋งขนาดที่ว่า คุณซื้อ 1 คืน แถม 1 คืน หรือลดราคา 40-70% เลยก็มี เพราะฉะนั้น อย่าลืมเช็คก่อนล่ะ

การออกเดทที่แสนสวีท ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเสียเงินมาก ไปในที่หรูหราเสมอไป แต่มันคือคนที่คุณใช้เวลานั้นๆ ด้วยมากกว่า ว่าจะทำให้สถานที่ธรรมดาๆ กลายเป็นสถานที่แสนพิเศษได้หรือไม่

 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน