14 วิธี สำหรับ 14 กุมภา สวีทหวานแบบสบายกระเป๋า !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

February 12, 2016


TH_BLOG_SpendLessValentines
14 กุมภา วันวาเลนไทน์ใคร ๆ ต่างก็วางแพลนจะพาหวานใจไปเติมความหวาน เพิ่มความสวีท แต่ 14 กุมภา ก็เป็นวันที่เติมความเจ็บปวด เพิ่มความรวดร้าวให้กระเป๋าเงินของคุณเหมือนกัน ไม่ต้องกลัวค่ะ คุณมี MoneyGuru.co.th ผู้ที่จะอยู่เคียงข้างคอยช่วยเหลือคุณ ดังนั้น ใจร่ม ๆ ค่ะ เพราะเรามี 14 วิธีฉลองวาเลนไทน์ในวันที่ 14 กุมภา กับหวานใจ แบบไม่ทำให้ล้มละลายมาฝากกัน

food-922846_960_720

1. ทำอาหารทานกันเอง

คุณขาาาา การพาหวานใจไปดินเนอร์ที่ร้านอาหารสุดหรูนี่เป็นอะไรที่แสนจะเชยมาก สมัยนี้ไม่มีใครเขาทำกันแล้ว เพราะว่ามันแพงแสนจะแพง แถมเซ็ง ๆ เดิม ๆ ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากคู่อื่น ๆ ไหนจะต้องเสียรมณ์ฝ่ารถติดมหาโหดของท้องถนนกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร ไหนจะต้องต่อสู้ฟาดฟันแย่งชิงที่จอดรถอีกเป็นชั่วโมง กว่าจะได้ดินเนอร์ หวานใจคุณคงหมดอารมณ์สวีทเป็นที่เรียบร้อย ลองชิล ๆ อยู่กับบ้าน ไม่ต้องเร่งรีบ ช่วยกันทำอาหารทาน การใช้เวลาร่วมกันแบบนี้ก็สามารถเพิ่มความหวานได้ไม่น้อยนะคะ
remote-control-825597_960_720

2. ดูดีวีดีหนังเรื่องโปรด

หลังจากทำอาหารทานกันเองเรียบร้อย อาจจะปิดท้ายค้ำคืนอันแสนหวานนี้ด้วยการนั่งดูหนังดีวีดีเรื่องที่คุณสองคนชอบ หรือไม่ก็ดูซีรีย์ที่กำลังมาแรงแบบมาราธอน รวดเดียวจบสามซีซั่น (เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นหลายตัวที่ให้คุณดูหนังและซีรีย์ได้มากเป็นพันเรื่อง อย่าง iFlix และ NetFlix) ใช้เวลาชิล ๆ บนโซฟาในห้องแอร์เย็นฉ่ำ มีผ้าห่มสักผืนมาแชร์กันสองคนเพิ่มความแนบชิด พร้อมด้วยป๊อปคอร์นถ้วยโต แค่นี้ สาว ๆ ก็มีความสุขแล้วค่ะ จะมีอะไรที่แฮปปี้ไปกว่าได้อยู่ใกล้ ๆ กับคนรักอีกล่ะ จริงไหม?
food-712666_960_720

3. เลือกดินเนอร์ร้านที่มีโปรโมชั่น

โอเค ถ้าใครอยากจะพาหวานใจออกไปผจญภัยโลกกว้าง ในวันวาเลนไทน์จริง ๆ เราก็ไม่ว่ากัน เราจัดให้ ลองเข้าไปในเว็บไซต์อย่าง Eatigo หรือ Ensogo หาซื้อดีลพิเศษสำหรับภัตตาคาร หรือร้านอาหารในโรงแรมสุดหรูดูสิ รับรองมีชัวร์ ซึ่งดีลเหล่านี้ให้ส่วนลดกับคุณมากมาย ตั้งแต่ 10% จนถึง 50% เลยทีเดียว คราวนี้คุณก็จะได้ดินเนอร์แสนโรแมนติกกับหวานใจ โดยที่กระเป๋าตังของคุณยังไม่แหกไปเสียก่อน
loop-572859_960_720

4. ของขวัญทำเองแทนใจ

คงไม่มีอะไรที่จะสร้างความประทับใจให้หวานใจได้เท่ากับงานประดิษฐ์สุดล้ำ จากฝีมือของคุณเอง (ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนผลงานของเด็ก ป.3 ก็ตามที) เชื่อเถอะว่า หวานใจของคุณจะชอบมันมากกว่า สิ่งของราคาแพงที่ดูไม่มีความหมายให้ระลึกถึงความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่เลย ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยชอบอะไรที่มันมี story แม้ว่าของชิ้นนี้จะไม่มีราคาเลยก็ตาม เชื่อดั๊นเถอะค่ะ มันเวิร์คจริง ๆ นะ
armchair-1031257_960_720

5. ซ่อมบ้านสร้างรัก

หากคุณได้กลายร่างจากแฟนหนุ่มเป็นคุณสามีเรียบร้อยแล้ว ในวันวาเลนไทน์ลองซ่อมของพัง ๆ ในบ้าน ที่ภรรยาของคุณบ่นแล้วบ่นอีกให้คุณไปจัดการกับมัน แต่คุณยังไม่มีเวลาจะจัดการเสียที เช่น ท่อน้ำที่ตัน เก้าอี้ที่ขาหักไปหนึ่งข้าง หลอดไฟที่แตก และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสียทั้งหลายแหล่ ลองจัดการของเหล่านี้ให้เสร็จ ทำให้มันกลับมามีสภาพที่สมบูรณ์อีกครั้ง บ้านก็จะกลับมาสดใส รวมถึงอารมณ์ของภรรยาสุดสวยของคุณก็จะกลายเป็นแฮปปี้ดี๊ด๊าด้วยนะคะ
picnic-918754_960_720

6. สร้างโมเม้นท์ที่มีความหมาย

ไม่มีวิธีไหนที่จะเอาชนะในสาว ๆ ได้มากกว่าการสร้างโมเม้นท์ที่สุดแสนพิเศษ ประหนึ่งเธอกำลังอยู่ในหนังรักจากฮอลลิวู๊ด ผู้หญิงที่ไหนจะไม่ชอบล่ะ ร้อยทั้งร้อยเกิดมาพร้อมกับการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งนั้น การเพ้อฝันถึงโมเม้นท์โรแมนติกกับเจ้าชายในฝันนั้นย่อมถูกฝังอยู่ในสายเลือดอยู่แล้วแน่นอน (แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องพาเธอไปเต้นรำในปราสาทราชวังอะไรหรอกนะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด) คุณอาจจะพาเธอไปที่ชายทะเล ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ พร้อมกับปูผ้านั่งดินเนอร์แบบปิกนิคกันริมหาดทราย พร้อมกับซึมซับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกช่วงพระอาทิตย์ตกดิน แค่นี้ เธอก็รู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงที่ได้รับความรักและเอาใจใส่จากเจ้าชาย และที่สำคัญ มันจะกลายเป็นความทรงจำดีดีที่คุณและเธอจะได้เก็บเอาไว้ในใจตลอดไป
lady-602881_960_720

7. อย่าเพิ่งรีบเซอร์ไพรส์ด้วยเครื่องเพชรในวันวาเลนไทน์

ถ้าคุณมีกำลังทรัพย์มากพอ และอยากจะสร้างความประทับให้กับหวานใจของคุณ คุณอาจจะอยากซื้อเครื่องเพชรพลอยมีราคาให้เธอ (แน่ล่ะ Diamonds are a girl’s best friend นี่นา) เราขอแนะนำว่า อย่าซื้อจนกว่าจะเลยวันที่ 14 กุมภาพันธ์ไปแล้ว ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินได้กล่าวไว้ว่า ความต้องการเครื่องเพชรพลอยในตลาดจะลดลงมากหลังวันวาเลนไทน์ ทำให้เครื่องเพชรพลอยต่าง ๆ มีราคาถูกลง หรือมีส่วนลดมากขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้านั่นเอง
office-594132_960_720

8. เปรียบเทียบราคาของขวัญก่อนซื้อ

โดยปกติคนเราก็มักจะเปรียบเทียบราคาทุกสิ่งก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้ออยู่แล้ว เช่น ประกันรถยนต์ บัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเว็บไซต์ www.MoneyGuru.co.th ของเราช่วยให้คุณเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้ราคาที่น่าพึงพอใจที่สุด ไม่เชื่อลองเปรียบเทียบดูสิ
TH_BLOG-CTA_CC_02
เห็นไหมคะ ของอย่างอื่นยังเปรียบเทียบราคาได้ ทำไมของขวัญวาเลนไทน์ถึงไม่มีความจำเป็นจะต้องเปรียบเทียบราคาล่ะ ช่อดอกไม้สุดสวยจากร้านแรกที่คุณเจอ อาจจะมีราคาแพงกว่าร้านถัดไปก็ได้ ถ้าคุณใช้เวลาในการเปรียบเทียบสักนิด รับรองว่าคุณจะได้ของขวัญให้หวานใจในราคาที่ถูกกว่าแน่นอน

coupon-421600_960_720

9. คูปองสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

สำหรับคุณภรรยาทั้งหลาย ข้อนี้ถือได้ว่าเป็นของขวัญที่คุณสามีอาจจะชอบมากที่สุด มันคือคูปองสุดพิเศษ ที่คุณทำขึ้นเองเพื่อให้คุณสามีได้ใช้ตามเงื่อนไขที่กำหนด เช่น คูปองสำหรับไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนได้ 1 วัน (โดยไม่มีการโทรตามจิก) คูปองนวดหลังนวดไหล่ คูปองอาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟถึงบนเตียง คูปองปฏิบัติการพิเศษสุดวาบหวามแบบที่คุณสามีเรียกร้องมานาน (โอเค เราอาจจะลงรายละเอียดไม่ได้ แต่คุณคงจะรู้ใช่ไหม ว่าเราหมายถึงอะไร) หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณสามารถทำให้สามีตัวดีของคุณ โดยที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรมากมาย แค่นี้ สามีตัวดีของคุณ ก็จะยิ้มแก้มปริไปอีกนานเลย เชื่อสิ

board-761586_960_720

10. เล่นเกม

งานนี้หนุ่ม ๆ ต้องชอบแน่นอน เพราะเชื่อว่าชอบเล่นเกมกันอยู่แล้ว ลองชวนเธอเล่นเกม อาจจะเป็นเกมการ์ดที่กำลังเริ่มเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ หรือจะเลือกเกมสุดคลาสสิคอย่างเกมเศรษฐีก็น่าสนุกไม่แพ้กัน อาจจะมีการวางเดิมพันกันเพิ่มความระทึกใจ เช่น ใครแพ้จะต้องทำอาหารเช้าให้ผู้ชนะทาน (หรืออะไรที่วาบหวิวกว่านั้นก็ได้ ถ้าคุณพร้อม อิอิ)
love-819671_960_720

11. โพสท์อิทสื่อรัก

ทางเรายังคงมีความเชื่อมั่น และยืนยันคำเดิม ว่าผู้หญิงทุกคนชอบอะไรที่มี story ซึ่งวิธีนี้เป็นอะไรที่ง่ายมาก เพียงแค่เขียนคำว่า I love you ลงบนโพสท์อิท แล้วนำไปแปะเอาไว้ให้ทั่วบ้านคืนก่อนวันวาเลนไทน์ หลังจากที่เธอหลับไปแล้ว เมื่อเธอตื่นขึ้นมาในเช้าวันวาเลนไทน์แล้วเดินไปทางไหน ทำอะไรก็เจอแต่คำว่า I love you แน่นอน คุณจะได้เห็นรอยยิ้มของเธอทั้งวัน เห็นไหมละคะ อะไรที่มันมี story แม้ว่ามันจะไม่มีราคาค่างวดอะไร มันได้ใจผู้หญิงดีนักแล  
bed-1158272_960_720

12. เปลี่ยนไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ในบ้านแทนที่จะเป็นของขวัญ

แทนที่จะซื้อดอกไม้ ที่มักจะร่วงโรยราไปตามกาลเวลา หรือช็อคโกแลตสุดหวานน้ำตาลพุ่งที่ยิ่งกินยิ่งเสียงต่อภาวะโรคอ้วน! ซื้อทีไรให้ความรู้สึกเหมือนเอาเงินไปโยนทิ้ง ลองเปลี่ยนมาซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่มีประโยชน์ภายในบ้านดูสิ อย่างเช่น หากอยากให้แฟนคุณออกกำลังกาย ก็ซื้อเวทมาให้เธอ พร้อมกับสอนการยกเวทท่าต่าง ๆ มีเพื่อนแถมได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องน่าสนุก ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หรืออาจจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านของคุณ (หรือบ้านเธอหากยังไม่แต่งงานกัน) ยังไม่มี หรือเพิ่งจะพัง ใช้การไม่ได้ เช่น เตาอบไมโครเวฟ เครื่องดูดฝุ่น ซึ่งมีประโยชน์ใช้งานได้จริง คุ้มค่าเงินสุด ๆ ไปเลย
woman-506120_960_720

13. จัดฉากห้องนอนให้กลายเป็นคืนสุดร้อนแรง

ถ้าคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันแล้ว อาจจะเติมความหวานในวันนี้ด้วยการ จัดกิจกรรมส่วนตั๊วส่วนตัวแบบพิเศษในห้องนอน โดยเพิ่มลูกเล่นอะไรใหม่ ๆ สร้างความเร้าใจและตื่นเต้น โอเค เราอาจจะพูดอะไรไม่ได้เยอะ เดี๋ยวบล็อกของเราจะโดน กบว. จัดเรทเป็นบล็อก ฉ.20+ ซะก่อน แต่คุณก็รู้ใช่ไหม ว่าเรากำลังแนะนำอะไรให้คุณ อิอิ
couple-20208_960_720

14. ปล่อยให้มันเป็นไป

สุดท้ายและท้ายสุด บางทีอะไรที่ไม่ต้องมีพิธีรีตอง หรือไม่ได้วางแผนไว้ ก็อาจจะสร้างความทรงจำดีดีได้เหมือนกัน เหมือนกับ คุณแบรนท์ ซี. ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Vosa.com ที่ย้อนกลับไปหลายปีก่อนหลังจากที่เขาพาแฟนสาวไปช้อปปิ้ง และกำลังวานแผนสำหรับมื้อเย็นแต่เลือกไม่ถูกเสียทีจึงตัดสินใจที่จะซื้อฮอตดอกข้างทางและนั่งทานด้วยกันในสวนสาธารณะ ทั้งคู่ได้พูดคุยกัน ใช้เวลาร่วมกัน และหลังจากนั้น การกินฮอตดอกในมื้อเย็นกลายเป็นธรรมเนียมที่ทั้งคู่ทำร่วมกันในวันวาเลนไทน์หลังจากนั้นทุกปี ประเด็นคือ แม้จะเป็นแค่ฮอตดอกธรรมดา แต่มันก็สร้างความทรงจำที่ดีได้เหมือนกันนะ
เห็นไหมคะ มีวิธีมากมายที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับคู่รัก หรือคู่ชีวิตของคุณ โดยที่ไม่ต้องทุ่มทุนใช้เงินจัดเซอร์ไพรส์แบบอลังการงานสร้างให้ขนหน้าแข้งร่วงเป็นแถบ ๆ สุดท้ายนี้ MoneyGuru.co.th ขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันวาเลนไทน์ที่กำลังมาเยือนอีกไม่กี่วันนี้นะคะ อย่าลืมกด Subscribe เพราะยังมีบทความดีดีแบบนี้อีกเป็นโหล ที่พร้อมจะเสิร์ฟให้กับคุณถึงหน้าจอคอม
TH_BLOG-CTA_CC_01

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน