12 วิธีคูล ๆ ประหยัดเงิน ได้ตั้งแต่ต้นปี

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

January 11, 2016


TH_Blog_best_time_to_buy_everything_010616

เชื่อว่าทุกคนคงจะกำลังมองหาวิธีในการ ประหยัดเงิน สำหรับปี 2016 นี้ใช่ไหมคะ ยิ่งต้น ๆ ปีแบบนี้ด้วยแล้ว นับว่าเป็นการดีอย่างยิ่งเลยค่ะ ที่เราจะมาเริ่มต้นวางแผนการเงิน เพื่อหาวิธีในการ ประหยัดเงิน กัน ดังนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงเอาวิธี ประหยัดเงิน สำหรับปี 2016 นี้ มาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ

วิธีประหยัดค่าอาหาร

1. ทำอาหารทานเอง
2. จดรายการสิ่งของที่จะซื้อ ก่อนออกไปซุปเปอร์มาร์เก็ต
3. หากมื้อนั้น ๆ คุณทำอาหารในบริมาณมาก คุณก็สามารถที่จะแบ่งอาหารมาทานได้ในมื้อถัด ๆ ไปค่ะ

วิธีลดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

1. พยายามไม่เปิดแอร์ในช่วงเวลากลางวัน หรือทางที่ดีควรเปิดพัดลมแทน แต่ถ้าคุณอยากจะเปิดแอร์จริง ๆ คุณก็ควรเปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 25 องศาค่ะ
2. พยายามลดค่าโทรศัพท์มือถือในแต่ละเดือน ด้วยการปรับลดแพ็คเกจค่าโทรรายเดือนลง หรือพยายามใช้โทรศัพท์ให้น้อยที่สุด แล้วเปลี่ยนมาใช้การแชททางฟรีแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ แทน
3. หากคุณอยากลดค่าใช้จ่ายภายในบ้านจริง ๆ เราขอแนะนำว่าคุณไม่ควรติดเคเบิ้ลทีวี และหันไปชมรายการฟรีทีวีแทน หรือถ้าอยากจะติดจริง ๆ ก็ควรมองหาเคเบิ้ลทีวีที่มีราคาถูกค่ะ

วิธีประหยัดเงินกับเรื่องบันเทิงต่าง ๆ

1. หาห้องสมุดหรือเช่าหนังสือมาอ่าน แทนการซื้อหนังสือมาอ่านเอง ประหยัดเงินได้เยอะมาก ๆ เลยค่ะ
2. ดูหนังที่บ้านแทนการออกไปดูหนังในโรงภาพยนต์ หรือการดูผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่คุณอาจจะต้องเสียเงินรายเดือนเพียงไม่กี่บาท แต่กลับได้ดูหนังมากมายเป็นพันเรื่อง เห็นไหมคะ วิธีนี้คุ้มกว่าออกไปดูที่โรงเสียอีก
3. ไปชมคอนเสิร์ตฟรี แทนการชมคอนเสิร์ตที่เสียค่าเข้าชม

วิธีประหยัดเงินเวลาไปช้อปปิ้ง

1. ซื้อแต่เฉพาะของที่ลดราคา
2. ใช้ประโยชน์จากส่วนลดต่าง ๆ เช่น ส่วนลดจากบัตรเครดิต บัตรสมาชิก เป็นต้น
3. หากจะซื้อของที่มีราคาเกิน 3,000-4,000 บาท แนะนำว่าให้รอไปก่อน 1 วัน เพราะหากผ่านไป 1 วันแล้ว คุณอาจจะไม่อยากได้ของสิ่งนั้นแล้วก็ได้ แต่หากผ่านไป 1 วันแล้ว คุณรู้สึกว่ามันจำเป็นจริง ๆ ในการใช้ของสิ่งนั้น ก็ตัดใจซื้อไปเลยค่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีวางแผนประหยัดเงินตั้งแต่ต้นปีของเรา คุณผู้อ่านอ่านแล้วรู้สึกว่าข้อไหนโดนใจก็สามารถเอาไปใช้ได้เลยนะคะ MoneyGuru.co.th สนับสนุนให้คุณผู้อ่านประหยัดเงินอยู่แล้วค่ะ! และถ้าหากคุณผู้อ่านสนใจบทความเคล็ดลับเกี่ยวกับการประหยัดเงินดี ๆ แบบนี้อีก ก็คลิกมาได้เลยที่ บล็อกการเงิน MoneyGuru.co.th ค่ะ

TH_CTA_generic_01

อ้างอิง: Moneyfor20s.about, Time, Thekitchn

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน