ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ ทำได้จริง ปลายปีมีเงินก้อน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

March 11, 2021


ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ เรื่องการเก็บเงินออมเงินดูเป็นเรื่องง่ายที่เหมือนจะไม่ง่าย เพราะในทางปฏิบัติเราอาจมีเรื่อให้ต้องใช้เงินอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามการเก็บออมเงินเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นที่เราจะมองข้ามไม่ได้ เมื่อถึงคราวลำบากที่ต้องใช้เงินเราจะได้มีเงินสำรองเพื่อช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤติได้ มาดู ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ ทำได้จริง ปลายปีมีเงินก้อน

ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ ทำได้จริง ปลายปีมีเงินก้อน

ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ

อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียสร้าง Passive Income สำหรับมนุษย์เงินเดือน

แยกกระปุกค่าใช้จ่าย 

ใครรู้ล่วงหน้าว่าต้องใช้เงินไปทำอะไร ให้ที่บ้าน ใช้จ่ายชีวิตประจำวัน ค่าสาธารณูปโภค เงินเที่ยว แยกเป็นสัดส่วน และแยกกระปุกเพื่อออมเงินไว้ต่างหาก ถ้าจะให้ดี แยกกระปุกออมเงินสำหรับเงินสำรองเพื่อจ่ายค่าบัตรเครดิตในอนาคตด้วยก็จะดีมาก 

เงินเดือนเข้าปุ๊บให้รีบออมทันที 

โดยหักออกจากเงินเดือนสัก 10% หรือมากกว่านั้นแล้วนำไปฝากไว้อีกบัญชีที่ไม่มีบัตรเอทีเอ็ม สมมติถ้าเงินเดือน 15,000 บาท ออมเงินเดือนละ 1,500 บาท เมื่อครบปีจะเก็บได้ 18,000 บาท  ส่วนเงินที่จะจ่ายค่าบัตรเครดิตตามรอบบิล รูดเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น อย่าถอนมาใช้เด็ดขาด

เปรียบเทียบบัตรกดเงินสด

ตั้งเป้าออมเพิ่มสัปดาห์ละ 10 บาท 

เช่น เราจะหยอดกระปุกทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์แรกของปี หยอดกระปุกไป 10 บาท สัปดาห์ต่อไปก็ต้องหยอดเพิ่มเป็น 20 บาท 30 บาท ไปจนถึงสัปดาห์ที่ 52 ตอนสิ้นปี ก็หยอดไป 520 บาท เราจะมีเงินเก็บ 13,780 บาทเลยค่ะ 

เปิดบัญชีที่ไม่มีบัตรกดเงิน 

หรือเปิดบัญชีเงินฝากประจำปลอดภาษีแบบ 24 เดือน หรือ 36 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 2.25-3% ต่อปีโดยเฉลี่ย (แต่ละธนาคารดอกเบี้ยไม่เท่ากัน) เป็นการบังคับให้เราต้องนำเงินไปฝากธนาคารทุกเดือน เดือนละเท่าๆ กัน  

ออมเงินตามวันที่ 

เริ่มจากวันที่ 1 ก็หยอดกระปุก 1 บาท วันที่ 30 ก็หยอด 30 บาท พอขึ้นเดือนใหม่ จะกลับไปเริ่ม 1 บาทใหม่ก็ได้ ทำแบบนี้ให้ครบ 365 วัน จะได้เงินประมาณเกือบ 5 พันบาทต่อเดือนเลยทีเดียว  

ทั้งหมดนี้ก็เป็น ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ ที่สามารถทำได้จริงและเห็นผลแน่ๆ และปลายปีมาเช็กดูว่าเราเก็บเงินได้เท่าไหร่แล้ว ซึ่งเรา MoneyGuru สนับสนุนให้ทุกท่านใช้บัตรเครดิตอย่างสมาร์ท เพื่อให้มีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี เรามีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะสมให้ทุกท่านเลือกสรร เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับคุณที่สุดได้ทุกวันที่นี่เลย 

ที่มา : บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรเครดิตมากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน