รัฐเร่งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เตรียมลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

October 7, 2020


จากการระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจภายในประเทศอย่างรุนแรงทำให้เวลานี้ทาง รัฐเร่งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เตรียมลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคน หวังกระตุ้นบริโภค เอกชน และรัฐยังพร้อมเพิ่มเงินไปที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนเพิ่มอีกคนละ 500 บาทต่อเดือนอีกด้วย….


เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru


รัฐเร่งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เตรียมลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคน

รัฐเร่งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ-เตรียมลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าลดสูงสุด-5-หมื่นบาทต่อคน

กระทรวงการคลังเตรียมเสนอแผนสำหรับการลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าโดยลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคนชเพื่อหวังกระตุ้นบริโภค ในภาคเอกชน โดยจะเสนอคณะกรรมการศูนย์บริหารสถารการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากโควิด-19 (ศบศ.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานวันนี้ (7 ต.ค.) พิจารณาแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมถึงแม้ว่ากระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้มีมาตรการคนละครึ่่ง และการเติมเงินสวัสดิการเพิ่มอีกเดือนละ 500 บาทให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยมาตรการที่เสนอให้ ศบศ.พิจารณาครั้งนี้จะเป็นมาตรการสนับสนุนการใช้จ่ายของผู้เสียภาษีโดยมีเป้าหมาย ที่จะช่วยผู้มีรายได้ระดับปานกลางกับกลุ่มคนรายได้ปานกลางไนระดับสูง (Upper middle income) เพื่อที่จะให้การซื้อสินค้าสามารถได้สิทธิลดหย่อนภาษีในแบบที่คุ้มค่า ในลักษณะเดียวกันกับโครงการช็อปช่วยชาติที่ผ่านมา ทั้งนี้ภาครัฐวางแผนว่าจะเพิ่มวงเงินในการลดหย่อนภาษีได้จากเดิมที่เคยให้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15,000 บาท เพิ่มเป็นลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท เพื่อเป็นการจูงใจให้กลุ่มประชาชนที่มีรายได้ปานกลางไปถึงกลุ่มที่มีรายได้สูงที่มีกำลังจับจ่ายไปซื้อสินค้าในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

 

แผนมาตรการเยียวยา ฟื้นฟู และกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19

นางสาวกัณญภัค ตันติพิพัฒนพงศ์ ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า สำหรับนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ นั้น สรท.ต้องการให้ดูแลและเร่งดำเนินการเรื่องมาตรการเยียวยา ฟื้นฟู และกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 โดยต้องการให้มีมาตรการที่สามารถช่วยเหลือได้ครบทุกระดับอย่างแท้จริง โดยเฉพาะระดับฐานราก เพราะต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาจะมีมาตรการช่วยเหลือออกมาแต่ยังไม่ได้ช่วยเหลือครอบคลุมได้ทุกกลุ่ม รวมถึงการบริหารงบประมาณที่ต้องการให้ใช้งบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด เพื่อให้มาตรการที่จะออกมาเกิดประโยชน์สูงสุด โดยมองว่าหากจะกู้เงินมาใช้จ่ายเพิ่มจะช่วยฟื้นเศรษฐกิจเร็วขึ้นก็ไม่น่ากังวลที่จะกู้ และต้องการให้ลดขั้นตอนจ่ายค่าใช้จ่ายในการ ซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนของภาคส่งออก เพราะกฎหมายบางตัวค่อนข้างล้าหลัง และที่ผ่านมามีการหารือกันเรื่องนี้นานแล้ว แต่ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง

 

MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

 

วันพิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

 

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

ที่มากรุงเทพธุรกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน