วิธีคูล ๆ เที่ยวปีใหม่แบบประหยัดเงิน

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Uncategorised,เคล็ดลับการเงิน"

December 18, 2015


TH_BudgetTravel_blog

เป็นที่ทราบกันดีว่าการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง ต้องใช้เงินเป็นจำนวนไม่น้อย แต่คุณรุ้หรือไม่ว่าการไปเที่ยวไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป วันนี้ MoneyGuru.co.th มีวิธี เที่ยวแบบประหยัด อย่างไรให้ใช้เงินน้อยกว่า มาฝากกันค่ะ

1. เลือกประเทศที่มีค่าเงินหรือค่าครองชีพถูก ๆ เช่น ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงไต้

เป็นที่รู้กันว่าการไปประเทศที่อยู่อีกซีกโลกอย่าง สหรัฐอเมริกา หรือประเทศไปแถบยุโรปนั้น นอกจากจะค่าเงินแพงแล้ว ค่าครองชีพก็สูง แถมค่าใช้จ่ายในการเดินทางอย่างเช่นตั๋วเครื่องบินก็แพงตามระยะทางอีกด้วย ดังนั้น การเลือกไปเที่ยวแถบประเทศใกล้ ๆ เช่น ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลีไต้ ก็เป็นทางเลือกในการไปเที่ยวที่ประหยัดกว่า นอกจากนี้เรายังมีคำแนะนำว่าไปเที่ยวมองนอกควรใช้จ่ายด้วยอะไร บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือเงินสด มาให้ทุกท่านลองเปรียบเทียบกันด้วยนะคะ

2. พยายามลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางของทริป

บางประเทศอย่างประเทศเพื่อนบ้านของเรา เช่น ลาว หรือพม่า มีหลายวิธีที่จะสามารถเดินทางไปถึงโดยไม่ต้องนั่งเครื่องบิน คุณอาจจะเลือกเดินทางโดยรถทัวร์ เพื่อนเดินทางไปยังชายแดน ก่อนจะนั่งรถต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านหลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ซึ่งเป็นวิธีที่ถูกและประหยัดกว่ามากเลยล่ะค่ะ

3. เลือกทานอาหารข้างทาง

อาหารข้างทางนั้เป็นที่รู้กันดีว่าถูกกว่าอาหารในร้านอาหารหรือภัตตาคารแน่นอน อีกทั้งยังง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่า นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยให้คุณเหลือเวลาเที่ยวอีกมากทีเดียวค่ะ

4. ไปเที่ยวยามค่ำคืนแบบประหยัด

หากคุณต้องการไปท่องราตรี เรามีวิธีที่จัช่วยให้คุณสนุกกับค่ำคืนและประหยัดเงินไปด้วยในเวลาเดียวกัน ด้วยการลองเช็คโปรแกรมพิเศษของสถานบันเทิงต่าง ๆ เช่น Happy hour ที่จะมีเครื่องดื่มในราคาพิเศษแบบจำกัดช่วงเวลา หรือถ้าหากคุณไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนสาว Ladies night โปรแกรมที่จะลดราคาเครื่องดื่มสำหรับลูกค้าผู้หญิง (อาจจะฟรีในบางที่เลยทีเดียวสำหรับเครื่องดื่มแก้วแรก) ก็ถือเป็นตัวเลือกที่เด็ดไม่แพ้กัน นอกจากนี้ หากสถานบันเทิงนั้น ๆ ไม่มีโปรแกรมใด ๆ คุณอาจจะเลือกดื่มเบียร์ท้องถิ่นเพราะมีราคาที่ถูกกว่าเบียร์ที่นำเข้าอย่างมากเลยทีเดียว

5. เลือกทัวร์เดินชมเมืองแทน

แทนที่จะเสียเงินมาก ๆ ไปกับค่านั่งรถทัวร์ชมเมือง คุณอาจจะเลือกทัวร์แบบเดินหรือปั่นจักรยานชมเมืองแทน ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่ามาก และนอกจากคุณจะได้ชมความสวยงานรอบ ๆ เมืองแล้ว ยังช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย

6. เลือกเดินทางด้วยรถเมล์แทนแท็กซี่

ค่าแท็กซี่นั้น แน่นอนว่าแพงที่สุดในหมู่มวลขนส่งมวลชน ดังนั้น การเดินทางไปไหนมาไหนระหว่างทริป รถเมล์เป็นทางเลือกที่ดีมากหากคุณต้องการจะประหยัดเงิน ในบางประเทศมีบัตรประเภท 2 วัน หรือบัตรประเภท 1 สัปดาห์ ที่ช่วยให้คุณเดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยว คุณสามารถสอบถามข้อมูลของบัตรโดยสารเหล่านี้ได้จาก สำนักงานบริการข้อมูลนักท่องเที่ยว ซึ่งอาจจะมีบัตรโดยสารราคาพิเศษให้กับนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งการซื้อบัตรโดยสารประเภทนี้ อาจจะมีราคาสูงขึ้นมาจากบัตรโดยสารเที่ยวเดียว แต่หากคุณจะอยู่ท่องเที่ยวในเมืองนั้น ๆ เกินหนึ่งวัน บัตรโดยสารเหล่านี้ถือเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่า การซื้อตัวประเภทเที่ยวเดียวหลาย ๆ ใบ

7. รับอีเมล์ข่าวสารจากสายการบินต่าง ๆ

หากคุณมีวันหยุดท่องเที่ยวที่ยืดหยุนได้ และคุณไม่เกี่ยงว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหนดี โปรโมชั่นตั๋วราคาพิเศษจากสายการบินที่เสนอมาตามจดหมายข่าว ก็เป็นอีกทางที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในการเที่ยวของคุณ ซึ่งสายการบินต่าง ๆ มักจะลดราคาตั๋วเที่ยวบินระหว่างสัปดาห์ หรือช่วงโลว์ซีซั่น อยู่เรื่อย ๆ ตลอดทั้งปีอยู่แล้วค่ะ  

8. เลือกโฮสเทลเป็นที่พัก

โอสเทลคือบ้านพักรวมหรือห้องพักรวม ที่มีราคาถูกกว่าโรงแรมมาก โดยโฮสเทลมีอาหารเช้ารวมอยู่ในค่าใช้จ่ายด้วย หรือหากคุณอยากทำกับข้าวทานเอง คุณสามารถทำได้บริเวณห้องครัวส่วนรวมที่โฮสเทลมีให้บริการ ซึ่งนอกจากจะราคาถูกกว่าโรงแรมแล้ว โฮสเทลยังมักจะมีดีลส่วนลดกับร้านค้า ร้านฝากของ ร้านเช่าจักรยาน สถานที่ท่องเที่ยว และอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวละแวกที่พักของคุณไปได้อีกนะคะ

9. หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวหรือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

การท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลจะทำให้ทั้งค่าที่พัก และค่าครองชีพนั้นสูงมากขึ้น ดังนั้น การเลือกไปเที่ยวในช่วงที่ไม่มีเทศกาลหรือไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว จะมีราคาถูกกว่า อีกทั้งยังมีที่พักว่างเหลือเฟือให้คุณเลือก และนักท่องเที่ยวที่บางตา ไม่ต้องไปเบียดเสียดแย่งกันเที่ยวอีกด้วยนะคะ
และนี่คือ 9 วิธีที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินในการท่องเที่ยวของคุณ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ทางเราหวังว่าช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่ ทุกท่านจะได้เที่ยวพักผ่อนอย่างสบายใจ และนำเคล็ดไม่ลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันนี้ไปใช้เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเงินในการท่องเที่ยวนะคะ สุดท้ายนี้ หากท่านใดสนใจอ่านบทความดีดีแบบนี้อีก สามารถกดติดตามได้ที่นี่ ค่ะ

TH_CTA_generic_01

ขอบคุณข้อมูลจาก www.gomio.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน