เชื่อไหม? เงินกับความรัก มีความเกี่ยวข้องกัน !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

April 25, 2016


FinanceInfluence
คุณคิดว่า เงินกับความรัก มีผลต่อกันหรือไม่คะ บางคนก็บอกว่าความรักไม่จำเป็นต้องเอาเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง บ้างก็บอกว่าเรื่องเงินนั้นมีผลต่อการใช้ชีวิตคู่มาก เพราะบางคู่ถึงขั้นหย่าร้างเพราะเรื่องเงินกันมาแล้ว แต่ไม่ว่าเรื่อง เงินกับความรัก จะมีผลต่อกันหรือไม่ วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปล้วงลับความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน

เงินมีอิทธิพลต่อรูปร่างหน้าตาแฟน

จากผลการศึกษาล่าสุดนักวิจัยได้ค้นพบว่า คนที่รู้สึกว่าตัวเองมีเงินมากมักจะมองหาคู่ที่มีรูปร่างหน้าตาดีอยู่ตลอดเวลา (แม้ว่าพวกเขาจะมีเงินเท่าเดิมก็ตาม) นอกจากนี้ นักวิจัยยังค้นพบด้วยว่า คนที่รู้สึกว่าตัวเองรวยมักจะไม่พอใจคู่ของตัวเองอยู่ตลอดเวลา และมักจะมองหาคนอื่นที่น่าดึงดูดกว่าอยู่เสมอ ๆ
ทั้งนี้ จากการศึกษาดังกล่าวได้ให้นักศึกษาชาวจีนประมาณ 180 คน ที่มีคนรักเพียงคนเดียวเข้าทำการทดลอง ในการทดลองนักวิจัยได้แบ่งกลุ่มผู้เข้าร่วมการทดลองที่มีฐานะดี และอีกกลุ่มที่มีฐานะด้อยกว่าให้กรอกแบบสอบถามและเขียนเรื่องราวของแฟนของพวกเขา

อ่านบทความ: 10 เหตุผล ทำไมไม่รวย สักที !

6881496274_1827870410_o

ผู้ชายที่มีฐานะดี มักไม่พอใจรูปร่างหน้าตาแฟน

ซึ่งผลการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่า ผู้ชายที่รู้สึกว่าตัวเองมีฐานะดีมักจะมีความไม่พอใจรูปร่างและหน้าตาของแฟนตัวเองอยู่ตลอด ซึ่งแตกต่างจากผู้ชายที่มีฐานะด้อยกว่า ที่จะรู้สึกว่าแฟนของพวกเขามีรูปร่างหน้าตาดีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ที่น่าสนใจคือในการศึกษาเดียวกันนี้กับผู้เข้าร่วมการทดลองที่เป็นผู้หญิงที่มีฐานะดี กลับพบว่าพวกเธอต่างก็พอใจรูปร่างหน้าตาของแฟนตัวเอง ไม่ได้ไม่พอใจรูปร่างหน้าตาแฟนตัวเองแต่อย่างใดค่ะ

คนมีฐานะดี มักสนใจคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี

นอกจากนี้ นักวิจัยยังได้ทำการทดลองครั้งที่ 2 ด้วย โดยให้ผู้เข้าร่วมทำการทดลองที่มีฐานะดีทั้งผู้ชายและผู้หญิงได้พบปะกับคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี ซึ่งผลออกมาว่าคนฐานะดีเหล่านี้มีความรู้สึกสนใจคนแปลกหน้าที่มีรูปร่างหน้าตาดีอย่างมาก

Human

วิวัฒนาการทางด้านจิตวิทยา

อย่างไรก็ตาม งานวิจัยในครั้งนี้ไม่ใช่ไม่มีหลักฐานอ้างอิงแต่อย่างใด แต่งานวิจัยนี้ยังสอดคล้องกับเรื่องวิวัฒนาการทางด้านจิตวิทยาด้วย เพราะวิวัฒนาการของมนุษย์ในทางจิตวิทยานั้นส่งผลต่ออุปนิสัยและความชอบของมนุษย์อย่างมาก รวมถึงวิธีการมองหาคู่ด้วย

คนที่มีรูปร่างหน้าดีจะผลิตลูกให้ได้มากกว่า

เพราะมนุษย์ในยุคแรก ๆ มีความเชื่อว่าคนที่มีรูปร่างหน้าดีจะผลิตลูกให้ได้มากกว่าและมีชีวิตยืนยาวกว่าคนที่มีรูปร่างหน้าตาธรรมดา ดังนั้น ผู้คนจึงมักคาดหวังให้คู่ของตัวเองมีรูปร่างหน้าตาดีและสอดคล้องกับสภาพความเป็นอยู่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการสืบพันธุ์ของพวกเขา
ดังนั้น การที่คนรวยจะเลือกคู่ที่มีรูปร่างหน้าตาดีจึงเป็นเรื่องปกติที่เราสามารถเห็นได้บ่อย ๆ ค่ะ หากท่านใดอยากจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรเครดิตหรือประกันรถยนต์ก็ติดต่อมาที่ 02 653 0020 ได้เลยค่ะ เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ทุกท่าน หรือจะ Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารเรื่องประกัน รถยนต์ และการเงินก็ได้นะคะ เราจะจัดส่งบทความดีดีไปให้ถึงอีเมล์คุณทุก ๆ สัปดาห์เลยค่ะ

TH_BLOG-CTA_CC_01

อ้างอิง: Livescience

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน