หนทางรวย เปลี่ยนผ้าขี้ริ้วให้เป็นทองคำ!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

February 1, 2016


TH_BLOG_ExtraMoney
โอเค หัวเรื่องของเราอาจจะดูเวอร์วังอลังการเกินจริงไปเสียหน่อย แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าของเก่าเก็บในบ้านที่มันดูไร้ค่าสำหรับคุณ อาจจะมีค่ากับคนอื่น ๆ อีก 7 พันกว่าล้านคนบนโลกใบนี้และทำให้คุณรวยขึ้นมาในพริบตาก็เป็นได้ MoneyGuru.co.th ไม่ได้โม้ ไม่เชื่อตามมาดู หนทางรวย กันเลยค่ะ

1. เปิดร้านขายของออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ ว่าสมัยนี้ถือเป็นยุคดิจิตอล ทุกอย่างถูกรวบรวมอยู่ในอินเตอร์เน็ตและโซเชียลมีเดีย ซึ่งก็รวมไปถึงการช้อปปิ้งด้วย! และการสมัครโซเชียลมีเดีย เช่น Instagram นั้นก็สมัครง่ายแสนจะง่าย ไหนจะมีเว็บไซต์ประมูลของออนไลน์อย่าง eBay ที่ทำให้ของเก่าในบ้านที่คุณไม่ได้ใช้ สามารถเข้าถึงตลาดระดับโลกได้! ของของเรามันต้องมีซักคนบนโลกนี้ที่ต้องการ และกำลังตามหามันอยู่ ซึ่งการสมัครสมาชิก eBay นั้น จำเป็นต้องเป็นสมาชิกของ PayPal เสียก่อนนะคะ ซึ่งการจะสมัคร PayPal จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตในการสมัคร หากใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต สมัยนี้มีเว็บไซต์ที่สามารถเปรียบเทียบรายละเอียดของบัตรเครดิตจากธนาคารต่างๆ ได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเดียว อย่ารอช้า เปิดคอมเลยค่ะ!
TH_BLOG-CTA_CC_02

2. ขายเท่าไหร่ดี?

เป็นคำถามที่น่าสนใจ และการตอบคำถามนี้ก็ง่ายนิดเดียวค่ะคือ “การสำรวจตลาด” คุณจำเป็นต้องเข้าไปดูสินค้าที่เหมือนหรือเป็นสินค้าประเภทเดียวกันกับสินค้าของคุณ ว่ามีราคาขายอยุ่ที่เท่าไหร่บ้าง ซึ่งอาจจะมีราคาที่สูงมาก และอาจจะทำให้ลูกค้าลังเลในการตัดสินใจซื้อ นี่แหละค่ะโอกาสทองของคุณ! คุณสามารถตั้งราคาที่ถูกกว่า (แต่อยู่ในระดับที่คุณรับได้) เพื่อที่จะควักเงินจากลูกค้ากลุ่มนี้ (ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มหลักเลยก็ว่าได้) มาเข้ากระเป๋าเงินของคุณแทน เย่ๆ!

3. เขียนแคปชั่นให้เข้าใจง่าย

การเขียนคำบรรยายและรายละเอียดสินค้า อย่างเช่น ไซส์ ขนาด ยี่ห้อ ชื่อรุ่น เป็นต้น จำเป็นต้องมีความชัดเจนและเข้าใจง่าย และต้องเขียนให้คนอ่านรู้สึกว่ามันน่าสนใจน่าดึงดูด
  • หรืออีกวีธีคือการใช้ bullet point แบบนี้ ในการเขียนรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้า
และที่สำคัญที่สุด คุณต้องไม่ลืมที่จะใส่ Keyword ให้ครบถ้วนด้วยนะคะ เพราะเวลาที่ลูกค้า search หาสินค้า keyword ที่คุณเขียนลงไป จะช่วยพาให้ลูกค้าพบกับสินค้าของคุณง่ายขึ้นค่ะ

4. ความเรียบร้อยของสินค้า

ของเก่าในห้องเก็บของ หากคุณต้องการจะนำมาขาย มันคงไม่ดีแน่ ถ้าคุณถ่ายรูปสินค้าที่มีแต่ฝุ่นเกาะ คราบสกปรกเขรอะทั่วไปหมด ใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น การเตรียมสภาพสินค้าให้พร้อมและเนี๊ยบที่สุด จึงถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณจะต้องจัดการ ตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า คุณต้องซักและรีดให้เสื้อผ้ามีสภาพสวยงามพร้อมใส่ ก่อนที่จะดำเนินการถ่ายรูปเพื่อนำไปใช้โปรโมตขายในเว็บไซต์

5. รูปสินค้า

รูปภาพสินค้าถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการขายของออนไลน์ เพราะมันคือ first impression ที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าชิ้นนั้น ยิ่งรูปภาพสินค้ามีความคมชัด จัดแสงสวย เห็นรายละเอียดสินค้าได้ชัดเจน มีมากมายหลายมุม 360 องศาเลยยิ่งดีมาก ซึ่งสมัยนี้ ต้นทุนการถ่ายถาพนั้นถูกลงมาก กล้องจากมือถือนั้นชัดเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปเลยทีเดียว ส่วนการจัดไฟจัดแสงนั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด สามารถทำเองได้ง่ายๆ ในราคาที่ถูกแสนจะถูก ลองดูวิธีการทำตามวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

6. ค่าส่งสินค้า

หากคุณระบุค่าส่งสินค้าเอาไว้ให้ชัดเจนที่หน้าสินค้านั้น จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะลูกค้าจะสามารถคำนวณและรับทราบค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่จะต้องจ่ายหากซื้อสินค้าชิ้นนี้ ในส่วนของ Instagram อาจจะไม่ยากเท่าไหร่ เพราะกลุ่มลุกค้านั้นเป็นลูกค้าในประเทศ แต่ถ้าเป็นสินค้าที่ขายใน eBay ที่มีลูกค้าหลายล้านคนทั่วโลกเข้ามาซื้อสินค้า คุณจำเป็นต้องคำนวนค่าส่งสินค้าไปยังต่างประเทศเอาไว้ด้วย ซึ่งวิธีการง่าย ๆ อาจจะลองเข้าไปดูสินค้าแบบเดียวกับคุณของผู้ชายคนอื่น เพื่อดูว่าระบุค่าจัดส่งสินค้าเอาไว้เท่าไหร่ จะทำให้คุณรู้ตัวเลขคร่าว ๆ ได้ดีขึ้น เพื่อที่จะได้เอามาใส่ไว้ที่หน้าสินค้าของคุณ

7. การจัดส่ง

การแพ็คสินค้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ คุณต้องแน่ใจว่าสินค้าจะไม่มีความเสียหาย ระหว่างที่มันเดินทางไปถึงมือของลูกค้า ไม่เช่นนั้น ลูกค้าอาจจะไม่พอใจและคืนสินค้านั้นให้คุณพร้อมทั้งขอเงินคืน เสียขอไปฟรี ๆ โดยที่เงินก็ไม่ได้ มันช่างเจ็บปวดรวดร้าวเหลือเกิน คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก จริงไหมคะ? และนี่คือหน้าที่ของคุณที่จะทำให้มันไม่เกิดขึ้นค่ะ
เห็นไหมคะว่ากลเม็ดเด็ดพราย หนทางรวย เปลี่ยนผ้าขี้ริ้วให้กลายเป็นทองที่ MoneyGuru.co.th นำมาเสนอให้คุณผู้อ่านทุกท่านนั้นง่ายมากแค่ไหน เริ่มวันนี้ รวยวันนี้นะคะ แถมใครที่ชอบไปเที่ยว ก็ยังสามารถเอาวิธีข้างบนเป็นวิธีเก็บเงินเพื่อทริปในฝันได้นะคะ อย่าลืมกด subscribe เพื่อรับช่องทางรวยอีกเพียบจากเรานะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

TH_BLOG-CTA_CC_02

อ้างอิง: mirror.co.uk

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน