วิธีเก็บเงินแสนใน1ปี แบบไม่ต้องหาอาชีพเสริม

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

August 7, 2020


สำหรับเพื่อนหรือท่านผู้อ่านที่สนใจการเก็บเงินมาดู วิธีเก็บเงินแสนใน1ปี แบบไม่ต้องหาอาชีพเสริม เพื่อท่านผู้อ่านคนไหนที่อยากลองสูตรเก็บเงินแบบทำได้จริงเพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทาง การเก็บเงินแสน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย…

 

วิธีเก็บเงินแสนใน1ปี แบบไม่ต้องหาอาชีพเสริม

วิธีเก็บเงินแสนใน1ปี-แบบไม่ต้องหาอาชีพเสริม

สำหรับท่านที่กำลังอยากจะเก็บเงิน วันนี้ MoneyGuru จะมาแชร์วิธีเก็บเงิน โดยหากท่านเป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดาที่ไม่ได้มีฐานเงินเดือนสูงอะไรมากมายก็สามารถทำได้ เพื่อท่านไหนในอนาคตอยากเก็บเงินเพื่อ ซื้อบ้านสักหลัง หรือรถสักคัน ลองดูแนวทางนี้ได้เลย…

  • 1.ฝากเงินเดือนละ 8400 บาท หรือ เก็บวันละ 280 บาท
  • 2.แยกบัญชี ใช้จ่าย บัญชีหนี้ และบัญชีเงินเก็บให้ชัดเจน
  • 3. หยอดแบงค์ 20 บาท ใส่กระปุกทุกวัน 1เดือน=600 บาท / 1ปี=7,300 บาท
  • 4.เก็บแบงค์ 50 บาท ได้กี่ใบเก็บหมด ห้ามเอาออกมาใช้
  • 5.ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น ค่ากาแฟ ค่าอาหารหรูๆที่เกิดตวามจำเป็น เช่น ค่าน้ำแก้วละ 50 บาทต่อวันหากเราดื่นทุกวัน รวม 365 วัน เท่ากันท่านจะต้องเสียเงินมากถึง 18,250 บาท

สรุปคือ ในระยะเวลา เพียง 1ปี ถ้าเพื่อนๆทำตามที่โมแนะนำ เพื่อนๆก็จะมีเงินเก็บ ประมาณ 1 แสนกว่าบาทต่อปี

 

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru

 

แบงค์ 50 บาท ช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จจริงๆหรือ BY  Vladimir S

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายๆท่านสงสัยและตั้งคำถามว่าทำไมจะเก็บเงินถึงต้องเป็น แบงค์ 50  ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าธนบัตรในประเทศเรานั้นมีทั้งหมด 5 ชนิด อาทิ 20,50,100,500,1,000 แต่ละชนิดมีราคาที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละเเบงค์จะยากหรือง่ายต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของคนไทยก็ไม่เมื่อกัน เพราะแต่ละชนิดก็มีราคาที่แตกต่างกัน คำถามที่หลายท่านต้องอึ้งแน่ๆว่าทำไมต้องเจาะจงแต่แบงค์ 50 บาท หลายท่านคงไม่คิดอะไรกับมันมาก ก็แค่แบงค์ที่เราใช้จ่ายกันทุกวัน เราใช้แบงค์ร้อยจ่ายให้พ่อค้า แม่ค้า แล้วทอนมาเป็นแบงค์ 50 บาท แล้วจะเป็นยังไง เราก็แค่ใช้จ่ายธรรมดาๆคำถามที่หลายท่านต้องอึ้งแน่ๆว่าทำไมต้องเจาะจงแต่แบงค์ 50 บาท หลายท่านคงไม่คิดอะไรกับมันมาก ก็แค่แบงค์ที่เราใช้จ่ายกันทุกวัน เราใช้แบงค์ร้อยจ่ายให้พ่อค้า แม่ค้า แล้วทอนมาเป็นแบงค์ 50 บาท แล้วจะเป็นยังไง เราก็แค่ใช้จ่ายธรรมดาๆ ท่านลองนึกดูว่าท่านเคยเอาแบงค์ 50 ไปจ่ายใช้สอยกี่ครั้งแล้ว เชื่อว่าเราคงไม่รู้แน่ว่าใช้ไปกี่ครั้ง เริ่มง่ายๆนะ ถ้าหากท่านเอาแบงค์ร้อยหรือแบงค์พันไปใช้จ่ายแล้วให้พ่อค้าหรือแม่ค้าทอนมาแล้วบังเอิญได้แบงค์ 50 มา
ช็อตเด็ดสำคัญเลยก็คือ… ท่านพยายามอย่าใช้แบงค์ 50 เด็ดขาดเลย สำหรับท่านที่เริ่มต้นจะเก็บเงินหรือเก็บเงินตั้งแต่แรกแล้ว เอาแบบเบสิกเลยนะ ยกตัวอย่าง วันใดวันหนึ่งท่านมีแบงค์ 50 บาท 2 ใบ ก็ควรเก็บซะ โดยแนะนำหาภาชนะอะไรก็ได้หรืออาจจะเป็นกระปุกออมสินก็ได้

  • สมมติแบบที่ 1

เดือนนึงมี 30 วัน วันนึงท่านมีแบงค์ 50 1 ใบ
ลองคำนวณดู 50×30=1,500 บาท

  • สมมติแบบที่ 2

เดือนนึงมี 30 วัน วันนึงท่านมีแบงค์ 50 2 ใบ
ลองคำนวณดู (50×2)x30=3,000 บาท

  • สมมติแบบที่ 3

วันใดนั้นท่านเก็บแบงค์ 50 ทุกๆวันทุกเดือนโดยที่ท่านยังไม่ได้รีบดู ถ้าหากเดือนไหนท่านอยากดูท่านจะได้พบว่าท่านมีเงินหลายพันเลยทีเดียว ถ้าหากท่านมีแบงค์ 50 หลายๆใบแล้ว เราแนะนำว่าเอาไปฝากธนาคารดีกว่า เพราะว่ามันจะได้เป็นการหมุนเวียนภายในระบบต่อไป ดังนั้นแบงค์ 50 บาทคือกุญแจของความสำเร็จ(แต่ไม่ใช่ว่าแบงค์ 50 บาทไม่ดีเสมอไป)

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru สิคะ

อ้างอิงจากข้อมูลบางส่วนจากคุณ  Vladimir S สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน