ล่าแต้มบัตรเครดิต ให้พุ่งสูงปรี๊ด

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,เคล็ดลับการเงิน"

October 12, 2016


ล่าแต้มบัตรเครดิต

บัตรเครดิตแทบจะทุกใบสมัยนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อหลอกล่อให้คุณใช้บัตรเครดิตอยู่แทบทุกใบ ไม่ว่าจะเป็นแต้มสะสมเพื่อแลกของรางวัลหรือของขวัญพิเศษ ไมล์สะสมเพื่อแลกตั๋วเครื่องบิน หรือเครดิตเงินคืนเข้าสู่บัญชีบัตรเครดิตเมื่อใช้จ่ายตามที่กำหนด แต่จะทำอย่างไรล่ะ ให้ได้แต้มสะสมพิเศษเหล่านั้นมาแบบเป็นกอบเป็นกำ? คำตอบอยู่ที่นี่แล้วค่ะ MoneyGuru.co.th มีวิธีเด็ด ๆ ในการ ล่าแต้มบัตรเครดิต ให้สูงปรี๊ดมากฝากกันค่ะ

เลือกบัตรเครดิต

หากคุณเลือกบัตรเครดิตที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด จะช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากโปรโมชั่นของบัตรนั้น ๆ มากกว่า และเนื่องจากในชีวิตคน มีการใช้จ่ายไปกับหลาย ๆ อย่าง ดังนั้นคุณควรจะมีบัตรเครดิตไว้หลาย ๆ ใบ เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายเหล่านั้น อย่างเช่น บัตรใบที่หนึ่งเอาไว้ใช้เพื่อเติมน้ำมัน เพราะคุณจะได้แต้มสะสม x2 หากคุณเติมน้ำมันในปั้มที่กำหนด, บัตรใบที่สองเอาไว้ซื้อของเข้าบ้านในซุปเปอร์มาร์เก็ต เพราะจะได้รับส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตใบนี้, ส่วนบัตรใบที่สามเอาไว้ใช้เมื่อช้อปปิ้ง เพราะจะได้ไมล์สะสมพิเศษเมื่อช้อปปิ้งในวันที่กำหนด เป็นต้น แต่หากคุณไม่มีรถหรือไม่ค่อยได้ใช้รถ บัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นเกี่ยวกับการเติมน้ำมันอาจจะไม่เหมาะสมกับคุณเท่าไหร่ ดังนั้น การเลือกสมัครบัตรเครดิต จำเป็นจะต้องอิงกับไลฟ์สไตล์ของคุณด้วย จึงจะคุ้มค่าที่สุด

บทความน่าอ่าน: เคล็ดลับสมัครบัตรเครดิตให้อนุมัติผ่านฉลุย

แต่การจะสมัครบัตรเครดิตเพิ่ม คุณควรเปรียบเทียบโปรโมชั่นต่าง ๆ ของบัตรเครดิตก่อนที่จะสมัคร เพื่อหาบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ สมัยนี้ การเปรียบเทียบโปรโมชั่นบัตรเครดิตนั่นแสนจะง่าย เพราะมีเว็บไซต์เปรียบเทียบอย่าง MoneyGuru.co.th ที่รวบรวมโปรโมชั่นบัตรเครดิตมาให้คุณเลือกแล้ว เพียงแค่คลิกเดียว บัตรทุกใบก็จะโชว์อยู่ที่หน้าจอของคุณ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปเปรียบเทียบหลาย ๆ เว็บไซต์

เปรียบเทียบเดี๋ยวนี้

ใช้บัตรให้ถูกที่ถูกเวลา

บัตรเครดิตมักจะมีกิจกรรมส่งเสริมการขายอยู่บ่อย ๆ เช่น ใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมันได้รับแต้มสะสม x2 หรือช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าผ่านบัตรในวันพุธ จะได้รับไมล์สะสมพิเศษเพิ่ม ดังนั้น การเลือกใช้บัตรเครดิต ให้ถูกที่ ถูกวัน ถูกเวลา ถือเป็นเรื่องที่คุณต้องพิจารณาก่อนที่จะเลือกใช้บัตรเครดิตในกระเป๋าในการชำระเงิน หากคุณต้องการได้รับแต้มสะสมแบบคุ้มแสนจะคุ้ม ดังนั้น ในกรณีแบบนี้การมีบัตรเครดิตเพียงใบเดียว อาจจะไม่ตอบโจทย์นัก

โชว์ป๋า ออกให้ก่อน

หากคุณไปไหนมาไหนกับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง ทานอาหาร หรืออะไรก็แล้วแต่ ลองเสนอที่จะใช้บัตรเครดิตของคุณจ่าย แล้วเก็บเงินสดจากเพื่อคุณดูสิ เมื่อคุณเก็บเงินสดจากเพื่อนมาได้ ก็ให้รีบนำไปชำระบัตรเครดิตใบที่คุณใช้จ่ายไปทันที ตัดปัญหาเรื่องดอกเบี้ยไปได้ วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีแต้มสะสมเพิ่มขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินเอง แถมยังไม่ทำให้ดอกเบี้ยงอกเงยอีกด้วยนะคะ

บทความน่าอ่าน: ควรรูดปรื๊ดบัตรเครดิตตอนไหนได้ประโยชน์สูงสุด

ใช้บัตรเครดิตชำระค่าใช้จ่ายประจำที่ต้องจ่ายทุกเดือน

คนเราต้องมีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเป็นประจำทุกเดือนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าเคเบิลทีวี ค่าประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพแบบรายเดือน และอะไรอีกจิปาถะ แทนที่คุณจะจัดการค่าใช้จ่ายเหล่านี้ด้วยเงินสด ทำไมไม่จ่ายด้วยบัตรเครดิตเสียล่ะ แล้วนำเงินสดที่คุณเตรียมเอาไว้ ย้ายไปชำระบิลบัตรเครดิตภายในระยะปลอดดอกเบี้ย 45 – 55 วันแทน วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้แต้มเพิ่มขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินเพิ่มจากชีวิตประจำวันที่คุณเป็นอยู่เลย และแน่นอน ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยด้วยเช่นกัน

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มักจะเลือกผ่อนชำระขั้นต่ำทุกเดือน และคิดว่าการใช้บัตรเครดิตเพื่อการนี้ มันช่างคุ้มค่าเสียจริง ๆ หยุดก่อนค่ะ คุณกำลังคิดผิดแล้ว เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงการตลาดที่ล่อให้คุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตมากขึ้นก็เท่านั้นเอง และถึงแม้ว่าคุณจะใช้บัตรจนเต็มวงเงิน พวกแต้มสะสม ไมล์สะสม หรือเครดิตเงินคืนเหล่านั้น ไม่มีทางคุ้มกับจำนวนดอกเบี้ยที่คุณต้องเสียไปแน่นอน เชื่อเราเถอะค่ะ เพราะสถาบันการเงินที่ออกบัตรทุกแห่ง ไม่มีทางออกโปรโมชั่นที่จะทำให้ตัวเองขาดทุนหรอก จริงไหม? ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการ ล่าแต้มบัตรเครดิต คือ คุณจะต้องชำระบิลเต็มจำนวนทุกเดือน ใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ภายในระยะปลอดดอกเบี้ย 45 – 55 วัน (แล้วแต่สถาบันทางการเงินที่ออกบัตร) เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยให้กับบัตรเครดิต และได้รับแต้มหรือไมล์สะสมเหล่านั้นอย่างคุ้มค่าที่สุดค่ะ

บทความน่าอ่าน: วิธีใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด

และหากคุณต้องการอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเงิน บัตรเครดิต รถยนต์ และประกันรถยนต์ คุณสามารถกด Subscribe ทีนี่ได้เลยค่ะ MoneyGuru.co.th จะส่งสาระความรู้ดี ๆ แบบนี้ตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน