รัฐบาล ชะลอจ่ายภาษีนิติบุคคล

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน,ไลฟ์สไตล์"

February 11, 2020


รัฐบาลทุ่มทุกมาตรการชุดใหญ่ ปลุกเศรษฐกิจ ชะลอจ่าย ภาษีนิติบุคคลปี63 เยียวยาธุรกิจท่องเที่ยว ยืดชำระหนี้ 6 เดือน ลดภาษีน้ำมันอากาศยาน-ค่าธรรมเนียมขึ้น-ลงเครื่องบิน เลื่อนส่งเงินประกันสังคม สั่ง 3 กระทรวงถกยกเลิกวีซ่า VOA ขยายเวลาสถานบริการกลางคืน ลุ้นใช้ร่างงบปี’63 ฉบับ ครม. ขยายวงเงินไปพลางพรวด 100%

 

ภาษีนิติบุคคลปี2563  รัฐบาลทุ่มมาตรการ  ชะลอจ่ายภาษีนิติบุคคล ยืดชำระหนี้ 6 เดือน   เลื่อนส่งเงินประกันสังคม

ภาษีนิติบุคคลปี2563

 

ให้กู้ ดบ.ต่ำ-ยืดชำระหนี้ 6 เดือน

มาตรการประกอบด้วย 1.การเยียวยาธุรกิจท่องเที่ยว เน้นบริษัทนำเที่ยว โรงแรม หรืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ แบ่งออกเป็นกระทรวงการคลังร่วมกับสมาคมธนาคารไทยจัดหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และยืดระยะเวลาชำระหนี้เงินกู้/ดอกเบี้ย 6 เดือนของธนาคารรัฐและธนาคารพาณิชย์ปรับลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันเครื่องบิน คาดว่าจะมีมูลค่า 2-3 พันล้านบาท กระทรวงคมนาคมปรับลดอัตราค่าธรรมเนียมการขึ้น-ลงของอากาศยาน “ทั้งนี้ นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลังเสนอเพิ่มเติม ให้ยืดระยะเวลาการชำระภาษีนิติบุคคลออกไป พร้อมเลื่อนการจ่ายเงินประกันสังคมออกไปด้วยเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง”

 

กระตุ้นการท่องเที่ยว

โดยมหาดไทยสนับสนุนให้องค์กรส่วนท้องถิ่น จัดประชุมสัมมนาในต่าง ภาคเอกชนและส่วนราชการ ให้หักภาษีได้ 2 เท่า เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หาตลาดทดแทนที่มีศักยภาพ

 

สื่อสารสร้างความเข้าใจแก่คนไทยและนักท่องเที่ยว

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงต่างประเทศ กรมประชาสัมพันธ์ และ ททท. ร่วมกันสื่อสารแบบข้อความเดียว (single message) ตามภารกิจของแต่ละหน่วยงาน

 

เฝ้าระวังและอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว

โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯกับกระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยกระดับศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ (TAC) ให้เป็น one stop service

 

ทำความเข้าใจ มาตรการ ลดดอกเบี้ย​เหลือ​ 1%  ส่งผลดี ผลเสียอย่างไรแก่ประชาชนไทยตาดำๆ

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือก สินเชื่อส่วนบุคคล เพียงคลิกเข้ามาเปรียบเทียบที่ MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับข้อเสนอจากผู้ให้กู้สินเชื่อต่าง ๆ ในที่เดียว ไม่ต้องไปติดต่อสถาบันการเงินต่าง ๆ ทีละเจ้าให้เสียรง เสียเงิน และเสียเวลา

รับจดหมายข่าว

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน