กำลังมี ปัญหาทางการเงิน ใช่ไหม? มาดูขั้นตอนแก้ ปัญหาทางการเงิน กัน !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

April 11, 2016


MoneyIssues
หลายคนต้องพบกับ ปัญหาทางการเงิน เนื่องจากพวกเขาเหล่านั้นไม่มีความรู้ทางการเงินที่แข็งแรงพอ ซึ่ง ปัญหาทางการเงิน เหล่านี้ เรามักจะพบเจอในช่วงต้น ๆ ของการเริ่มใช้ชีวิต อย่างไรก็ตาม หากตอนนี้คุณยังพบกับ ปัญหาทางการเงิน นั้นอยู่ล่ะก็ MoneyGuru.co.th มีขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณแก้ ปัญหาทางการเงิน ของคุณมาฝากกันค่ะ

เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่มีความมั่นใจทางการเงิน

มันอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่สุภาพ หากคุณจะต้องพูดคุยเรื่องการเงินกับคนอื่น ๆ และคนอื่น ๆ ก็จะคิดว่าคุณเองก็ไม่สุภาพเช่นกัน หรือไม่ก็คุณอาจคิดว่าเรื่อการเงินมันน่าเบื่อมากเกินไป วันนี้คุณอาจจงใจที่จะหลีกเลี่ยงการเปิดสมุดบัญชีธนาคาร หรือหลีกเลียงการเจรจาการต่อรองทางการเงินกับลูกค้า หรือแม้กระทั่งการขอขึ้นเงินเดือนในที่ทำงาน เราอยากให้คุณลืมวิธีเหล่านั้นเสียค่ะ
เป้าหมายใหม่: เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่มีความมั่นใจทางการเงิน ที่สามารถเจรจาเรื่องการเงินได้อย่างคล่องแคล่ว และสามารถถามเรื่องการเงินของคนอื่นได้อย่างไม่ขัดเขิน เช่น…
  • ถามคำถามทางการเงินของคนรอบข้าง รายรับรายจ่ายของพวกเขา เพื่อเอาคำแนะนำดี ๆ มาปรับปรุงใช้กับตนเอง
  • ติดตามการเงินของคุณทุกวัน ให้ความสำคัญกับการเงินมาเป็นอันดับแรก
  • ไม่หลีกเลี่ยงการเสนองานขายกับลูกค้า

open

ควบคุมอารมณ์ตัวเองก่อน

หากคุณเป็นนักช้อปตัวยง และคิดว่าการซื้อของเป็นการคลายเครียดอย่างหนึ่ง เราอยากให้คุณคิดใหม่ค่ะ โดยเริ่มจากการควบคุมอารมณ์ตัวเองก่อนเลย บังคับตัวเองว่าอย่าใช้บัตรเครดิตเด็ดขาด และเปลี่ยนความคิดในเรื่องเงินใหม่เป็น…หากคุณซื้อของ คุณจะทุกข์เพราะเงินหมด แทนค่ะ
เป้าหมายใหม่: คุณต้องตัดการเชื่อมต่อการใช้จ่ายเงินของคุณจากอารมณ์ของคุณก่อน รวมถึงเรียนรู้วิธีการที่จะรู้สึกดีกับตัวเองโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต มีขั้นตอนดังนี้…
  • เรียนรู้วิธีการจัดการกับอารมณ์ ความเครียด โดยการหันเหความสนใจไปทำสิ่งอื่นแทน ที่ไม่ใช่การช้อปปิ้ง
  • เมื่อคุณรู้สึกอยากช้อปปิ้ง ให้คุณบอกกับตัวเองว่า จะซื้อตอนนี้ไม่ได้เด็ดขาด จากนั้นคุณค่อยตัดสินใจในวันถัดไปว่าอยากได้หรือจำเป็นจริง ๆ หรือไม่ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถชะลอการซื้อออกไปได้ แถมยังจะทำให้คุณมีข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับสินค้านั้น ๆ อีกด้วย
  • หากคุณอยากหาทางเลือกอื่นนอกเหนือจากการช้อปปิ้ง และยังทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นอีกด้วย เราแนะนำให้คุณใช้เวลาไปกับการออกกำลังกาย หรือทำอะไรบางอย่างที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์แทน เช่น การวาดภาพ หรืออาจจะแช่น้ำในอ่างอาบน้ำเพื่อความผ่อนคลายก็ได้นะ
ปัญหาทางการเงินไม่ใช่เรื่องที่จะแก้ไขได้ยากนะคะ หากเราทุกคนเล็งเห็นความสำคัญของการใช้เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงแค่นี้เราก็จะไม่มีปัญหาทางการเงินอีกแล้วล่ะค่ะ ท่านใดอยากจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันภัยรถยนต์ก็ติดต่อมาได้ที่ 026530020 ค่ะ หรือจะ Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารต่าง ๆ ก็ได้นะคะ
TH_BLOG-CTA_CC_02
อ้างอิง: Huffingtonpost

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน