ธนาคารไม่อนุมัติ บัตรเครดิต เกิดจากอะไร?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

June 22, 2016


ธนาคารไม่อนุมัติ บัตรเครดิต
ธนาคารไม่อนุมัติ บัตรเครดิตยื่นไปเท่าไหร่ก็เด้งกลับมาตลอด คงเป็นปัญหาปวดใจหลายคนมาก บางคนสมัครบัตรเครดิตเพราะต้องการใช้ซื้อของต่าง ๆ หรืออยากได้รับสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตเหล่านั้น แต่โดน ธนาคารไม่อนุมัติ มาแล้วหลายรอบจนหงุดหงิด วันนี้คุณจะได้รู้คำตอบแล้วค่ะ เพราะ MoneyGuru.co.th จะพาคุณมาค้นหาคำตอบกัน ว่าทำไมทาง ธนาคารไม่อนุมัติบัตรเครดิต สักทีค่ะ

แต่ละธนาคารมีนโยบายที่แตกต่างกัน

แต่ละสถาบันทางการเงินจะมีนโยบายและข้อปฏิบัติที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าขั้นตอนและกระบวนการของธนาคารนั้น ๆ มีความซับซ้อนมากแค่ไหน ถ้าเป็นธนาคารใหญ่ ๆ เขาก็จะมีข้อกำหนดและนโยบายที่หลากหลายหน่อย แต่ถ้าเป็นธนาคารเล็ก ๆ ก็อาจจะมีกระบวนการขั้นตอนที่ง่ายไม่ซับซ้อน

คะแนนเครดิตของคุณแย่มาก !

เป็นเรื่องจริงที่ธนาคารกับเครดิตบูโรทำงานร่วมกันในการตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณ ถ้าคุณมีคะแนนเครดิตสูง เป็นไปได้ยากมากที่ทางธนาคารจะปฏิเสธการออกบัตรเครดิตให้คุณ แต่ถ้าคุณมีคะแนนเครดิตแย่ เช่น เคยมีประวัติการค้างชำระ ทางธนาคารก็จะปฏิเสธการออกบัตรเครดิตให้คุณ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่อนุมัติให้คุณเลย ซึ่งอย่างหลังนี่แหละค่ะที่น่าเป็นห่วง เพราะถ้าหากคุณมีประวัติการเงินที่ไม่ดีอยู่แล้ว การสร้างหายนะด้วยการทำบัตรเครดิตอาจเป็นเรื่องที่นำความเสียหายทางการเงินมาสู่คุณได้นะคะ

รายได้ของคุณลดลง

ปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้ทางธนาคารปฏิเสธการอนุมัติบัตรเครดิตให้คุณคือเรื่องเงินเดือนและความสามารถในการจ่ายค่าบัตรเครดิตของคุณค่ะ นอกจากนี้หากคุณได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตจากทางธนาคารจริง ๆ แต่คะแนนเครดิตคุณไม่ดี ทางธนาคารอาจมองว่าคุณอาจใช้บัตรรูดไปเยอะจนคุณอาจไม่สามารถใช้หนี้คืนได้ นอกจากนี้ คุณรู้ไหมคะว่าทำไมคะแนนเครดิตบางคนไม่ดี แต่ทำไมทางธนาคารถึงยังออกบัตรเครดิตให้ ก็เพราะว่าลูกค้าเหล่านี้แหละค่ะคือผู้ที่ทำกำไรให้กับธนาคาร เพราะการที่คุณจ่ายหนี้ล่าช้า รูดซื้อของเยอะ มันคือการที่คุณจ่ายดอกเบี้ยให้กับทางธนาคารนั่นเองค่ะ

แล้วต้องทำอย่างไร?

เพื่อป้องกันไม่ให้ทางธนาคารปฏิเสธการอนุมัติบัตรเครดิตให้คุณอีก ดังนั้นตอนนี้คุณควรทำคะแนนเครดิตของคุณให้ดีที่สุดค่ะ (โดยเริ่มตั้งแต่ตอนนี้เลย!) อย่างไรก็ตามหากคุณสงสัยว่าประวัติทางการเงินของคุณดีอยู่แล้ว แต่ทำไมทางธนาคารไม่อนุมัติล่ะก็ คุณก็สามารถโทรไปสอบทางกับทางเครดิตบูโรได้ค่ะ เพราะบางทีชื่อและนามสกุลของคุณในระบบอาจจะสะกดผิดก็เป็นไปได้นะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : 9 เหตุผล ทำไมคุณถึง สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน

นอกจากนี้คุณสามารถวางแผนการชำระหนี้ให้ตรงต่อเวลาในทุก ๆ เดือน รู้จักการวางแผนรายรับรายจ่ายให้เป็นระบบมากขึ้น เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้คะแนนเครดิตของคุณดีขึ้นได้ค่ะ
และหากท่านใดอยากจะติดตามข่าวสารการเงินเพิ่มเติม ก็สามารถกด Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารเรื่องรถยนต์และการเงินจาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งความรู้และสาระต่าง ๆ ไปให้ทางอีเมลทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน