พิกัดและตำแหน่งที่ตั้ง สิ่งสำคัญของการลงทุนกับ ธนาคารในต่างประเทศ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

April 3, 2017


ธนาคารในต่างประเทศ

นักลงทุนทุกคนมักจะบอกคุณเสมอว่า สถานที่ที่คุณเลือกนำเงินไปลงทุนนั้น มีผลสำคัญต่อพอร์ตลงทุนของคุณเป็นอย่างมาก ดังนั้น ตำแหน่งที่ตั้งของธนาคารในต่างประเทศ ที่คุณจะนำเงินไปลงทุนจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเปิดบัญชี เพื่อให้การลงทุนของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด รวมถึงความสะดวกสบายในการติดตามผลการลงทุนของคุณ

ประเทศสิงคโปร์ เป็นที่รู้จักกันดีว่าประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของโลก และยังเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของนักลงทุน ในการมองหาบริการที่ปรึกษาและบริหารจัดการความมั่งคั่ง ซึ่งนี่คือ 4 เหตุผลที่เมืองลอดช่องจะเป็นตัวเลือก ธนาคารในต่างประเทศ ที่สมบูรณ์แบบของลูกค้า

1. มีความปลอดภัยสูง, มีเสถียรภาพ, และกฎระเบียบที่เข้มงวด   

การที่คุณจะเลือกเอาเงินก้อนใหญ่ของคุณไปลงทุนที่ไหนสักที่ แน่นอนความคุณต้องมั่นใจว่าเงินของคุณจะเจริญเติบโตออกดอกออกผลให้กับคุณ ลองคิดดูสิว่า หากมีวิกฤตทางเศรษฐกิจหรือการกลียุคเกิดขึ้นในประเทศ เงินลงทุนของคุณจะมีความเสี่ยงมากแค่ไหน? แล้วการที่จะทำให้ผลกาารลงทุนของคุณงอกเงย มีกำไร ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า สถานที่ลงทุนที่มีเสถียรภาพและความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องที่ต้องมี

ประเทศสิงคโปร์ เป็นประเทศที่ยังคงสงวนความสงบสุขภายในประเทศได้อย่างยาวนาน ผู้คนในประเทศต่างมีความรู้ความสามารถ และประชาชนที่มีคุณภาพนี่เองที่ทำให้ประเทศสิงคโปร์ ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำทางการเงิน และเป็นศุนย์กลางทางการเงินของโลกได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งการที่จะเป็นผู้นำได้นั้น แน่นอนว่าต้องมีเสถียรภาพและความมั่นคงอย่างมาก

และที่สำคัญต้องมีการดำเนินการตามกฎระเบียบอย่างเข้มงวด ที่มีการควบคุมโดยภาครัฐ โดยเฉพาะในส่วนของเศรษฐกิจและการเงินระหว่างประเทศ ซึ่งถือเป็นเกราะป้องกันอันเข้มแข็งต่อการธนาคาร จากความผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น  ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ป้องกันการยึดทรัพย์สิน และขจัดสิ่งต่อต้านการเจริญเติบโตในการลงทุนของคุณ

2. พิสูจน์ได้ว่าสามารถจัดการปัญหาและวิกฤตได้จริง

แม้ว่าความสัมพันธ์ทางชีวิภาพที่เป็นรากฐานสำคัญของระบบการเงินในยุคปัจจุบัน จะนำมาซึ่งโอกาสทองที่ไม่อาจหาผู้ใดเปรียบได้ แต่ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ นักลงทุนแทบทุกคนมักจะรำลึกในใจเสมอว่าวิกฤตใด ๆ ที่เกิดขึ้น ณ ที่ที่หนึ่ง สามารถแพร่กระจายไปสู้อีกที่หนึ่ง หรือที่ร้ายที่สุด ไปยังทุกดินแดนในโลกนี้ได้ ดังตัวอย่างที่เห็นกันมาตลอด เช่น วิกฤตโรคซาร์ส และที่เพิ่งเกิดขึ้น กรณีพี่น้องเลห์แมน (Lehman Brothers) เป็นต้น

ดังนั้น สิ่งที่สำคัญมากก็คือ ความสามารถของประเทศในการควบคุม จัดการ และแก้ไข วิกฤตปัญหาร้ายแรงที่เกิดขึ้น ซึ่งแน่นอน ประเทศสิงคโปร์มีความสามารถเหล่านี้ จากการจัดการวิกฤตต่าง ๆ ที่ผ่านมาในอดีตได้เป็นอย่างดี ซึ่งพิสูจน์ได้จากการที่ประเทศยังคงมีเสถียรภาพ ความเข้มแข็ง และความปลอดภัย แม้จะเผชิญวิกฤตต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามามาโดยตลอดนั่นเอง

นอกจากนี้ ประสบการณ์ในการแก้ไขวิกฤตต่าง ๆ ที่มีมาอย่างยาวนาน ย่อมส่งผลถึงความเป็นมืออาชีพ และความเตรียมพร้อมในการแก้ปัญหาหรือวิกฤตต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ซึ่งรวมไปถึงระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ที่มีความผันผวนไม่แน่นอน หากประเทศมีประสบการณ์ที่ยาวนาน แน่นอนย่อมต้องมีแนวทางในการแก้ปัญหาหรือวิกฤตต่าง ๆ เตรียมพร้อมเอาไว้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเศรษฐกิจโลก การลงทุนของคุณจะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไปได้

3. มีโครงสร้างของระบบดิจิตอลที่แข็งแกร่ง

เป็นที่รู้กันดีว่า เราก้าวเข้ามาอยู่ในยุคของดิจิตอลและเทคโนโลยี มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน ยุคที่ผู้คนหันมาใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็ปเล็ตในการติดตามโลกมากขึ้นเป็นทวีคูณ ซึ่งนั่นทำให้ความต้องการของนักลงทุนนั้น เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ส่งผลให้ทุก ๆ อุตสาหกรรม ต้องปรับตัวตามให้ทันความต้องการและตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้า อุตสาหกรรมทางด้านการเงินก็เช่นกัน ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิตอลมากขึ้น ปรับให้ระบบการจัดการการเงินมีความปลอดภัย ยืดหยุ่น และมีสมรรถนะที่สูงขึ้น ให้ทันกับโลกที่แปรเปลี่ยนไป

การลงทุน การติดต่อสื่อสารไร้สายที่รวดเร็ว เฉียบคม และสามารถสื่อสารกันได้ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลก ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพียงแค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ก็สามารถทำได้ทุกสิ่ง ซึ่งแน่นอนจำเป็นต้องใช้โครงสร้างระบบดิจิตอลที่เข้มแข็ง สถานที่ที่ไม่มีเครือข่ายเทคโนโลยีทางด้านการเงินที่ดี อาจจะก่อให้เกิดปัญหากับลูกค้าในการบริหารจัดการการลงทุนได้

ประเทศสิงคโปร์ มีการลงทุนและบริหารจัดการ เครือข่ายไฟเบอร์บอร์ดแบนด์ความเร็วสูง ที่เชื่อมต่อไปทั่วประเทศ ทำให้ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นประเทศที่มีเครือข่ายดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพสูงประเทศหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้ระบบการติดต่อสื่อสารไร้สายทั้งในปละต่างประเทศ เป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด และส่งผลให้การลงทุนของคุณ เป็นไปได้อย่างราบรื่น ตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ ซึ่งพร้อมในการให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา

4. เป็นศุนย์กลางการธนาคารระหว่างประเทศ

หากคุณกำลังมองหาแหล่งลงทุนในต่างประเทศ ที่สามารถทำให้เงินทุนของคุณเจริญงอกงามได้อย่างดี สิ่งสำคัญคือการเลือกสถานที่ลงทุน ที่มีความรู้ความสามารถที่ตรงจุด มีทรัพยากรที่เพียบพร้อม และมีความสามารถที่จะทำให้การลงทุนประสบความสำเร็จ จากประเทศประมงเล็ก ๆ ประเทศสิงคโปร์มีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนกลายมาเป็นประเทศที่ทรงอิทธิพลระดับโลก และเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำของโลกในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งทำให้ธนาคารชั้นนำของโลกหลายแห่ง ให้ความสนใจและเข้ามาเปิดสาขาในสิงคโปร์อย่างล้นหลาม

ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับนักลงทุนต่างชาติ เพราะมันช่วยให้คุณมีตัวเลือกของการบริการทางด้านการเงินที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถเลือกบริการที่ตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด และเนื่องจากเป็นศุนย์กลางทางด้านการธนาคาร จึงทำให้มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความรู้ความสามารถที่ดีเยี่ยม ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการลงทุนของคุณ ถูกบริหารจัดการจากมืออาชีพที่มีประสบการณ์ ส่งผลให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์จากการลงทุนของคุณได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย การลงทุนในประเทศสิงคโปร์จึงถือเป็นการเปิดโอกาสที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยทีเดียว

พิกัดถือเป็นกลยุทธของธนาคารในต่างประเทศ

จากเงื่อนไขในการลงทุน ทั้งในแง่ของกฎระเบียบ ทรัพยากร ชื่อเสียง และประสบการณ์ การเลือกประเทศที่ตรงกับความต้องการ ในการที่คุณจะนำเงินก้อนโตของคุณไปลงทุน ไม่ใช่เรื่องที่จะตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพราะหากความสามารถทางด้านการเงินของประเทศนั้น ๆ ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน อาจจะส่งผลให้เกิดความล่าช้า และอาจจะขาดทุน ซึ่งทำให้การลงทุนของคุณล้มเหลว และไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่คุณวางเอาไว้

ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นแบบไหน ต้องการจะคงเงินทุนของคุณเอาไว้ ต้องการทำกำไรให้งอกเงย หรือการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่พอร์ตของคุณ ประเทศสิงคโปร์จะเป็นที่ที่ตอบทุกโจทย์ทุกความต้องการ ในการลงทุนของคุณอย่างแน่นอน เพราะประเทศสิงคโปร์ เรียกได้ว่าเป็นศุนย์กลางทางการเงินในอุดมคติของภูมิภาคเอเชียเลยทีเดียว

ถ้าหากคุณสนใจที่จะลงทุนในประเทศสิงคโปร์ และมีเงินลงทุนอยู่ที่ $200,000 (ประมาณ 7,000,000 ล้านบาท) และต้องการผลตอบแทนที่คุ้มค่า MoneyGuru.co.th ขอแนะนำบริการจากธนาคาร Citibank International Personal Bank เพียงคลิกที่ลิ้งค์นี้ Link และกรอกรายละเอียดลงในแบบฟอร์มเพื่อสมัคร จากนั้นรอการติดต่อกลับ Citi จะติดต่อกลับหาคุณในไม่ช้า

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน