ทริกเด็ด ซื้อสมาร์ทโฟน ยังไงให้ได้ราคาถูก

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

May 23, 2016


GadgetsPromo
คนหลายคนตอนนี้คงขาดใจถ้าไม่มีสมาร์ทโฟน แต่ถึงเราจะไม่มีสมาร์ทโฟน เราเชื่อว่าทุกคนจะหันไปใช้อุปกรณ์ที่เป็นเทคโนโลยีอื่น ๆ ทดแทนอยู่ดี ซึ่งการที่เรามีอุปกรณ์ gadgets มากมาย ไม่ได้หมายความว่าอะไรออกใหม่ปุ๊บให้คุณซื้อปั๊บ แต่หากใครยับยั้งชังใจไม่อยู่จริง ๆ MoneyGuru.co.th ก็มี ซื้อสมาร์ทโฟน ราคาถูก มาฝากค่ะ

1. ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องเปล่า

การ ซื้อสมาร์ทโฟน ที่พ่วงมากับค่าโทร+ค่าเน็ตรายเดือน อาจจะเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดผู้ซื้อในตอนแรก ๆ เท่านั้น เพราะมันสามารถลดค่าเครื่องได้หลายบาท แต่หากคุณใช้ไปนาน ๆ คุณจะพบว่ามันดูดเงินคุณออกไปมากกว่าที่คุณรู้ตัวเสียอีกนะคะ และแถมจะยกเลิกแพ็กเกจนั้น ๆ ก็ไม่ได้ เพราะมันเป็นสัญญาอีกด้วย
ดังนั้น หากคุณอยาก ซื้อสมาร์ทโฟน ราคาถูก เครื่องใหม่ และอยากประหยัดในระยะยาว เราแนะนำให้คุณซื้อเครื่องเปล่า และซื้อซิมแยกต่างหากไปเลยจะดีกว่า เพราะคุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ค่าโทรรายเดือนเท่าไหร่ เพราะบางคนค่าโทรต่อเดือนยังไม่ถึง 100 บาทด้วยซ้ำ แล้วจะซื้อเครื่องพ่วงแพ็กเกจรายเดือนแสนแพงไปทำไมล่ะเนอะ !

Hardware

2. ซื้อ Refurbished product

ร้านค้าปลีกจำนวนมากโดยเฉพาะร้านที่ขายโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ จะขายสินค้าที่เคยมีผู้เป็นเจ้าของมาก่อน และถูกเปลี่ยนให้อยู่ในสภาพใหม่จากโรงงานก่อนนำมาจำหน่ายอีกครั้ง หรือที่เรียกว่า refurbished product ซึ่งหากคุณ ซื้อสมาร์ทโฟน refurbished product นี้ คุณอาจต้องรับความเสี่ยงบ้าง เพราะบางเครื่องอาจจะมีปัญหาติดเครื่องมาอยู่ก่อนแล้ว
อย่างไรก็ตาม คุณสามารถประหยัดเงินได้มากโข หากคุณซื้อ gadgets ที่เป็น refurbished product ซึ่งคุณสามารถซื้อเครื่องที่มีประกันก็ได้หากคุณไม่ไหวใจในคุณภาพของเครื่องจำพวกนี้ คุณจะได้มั่นใจว่าถ้าใช้ ๆ ไปแล้วเครื่องมีปัญหา คุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินซ่อมจนเกินราคาค่าเครื่อง เข้าอีหรอบเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย

3. ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า

เวลาที่มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมา แทบจะทุกที่ที่มีการขายสมาร์ทโฟน จะมีการโละของเก่าหรือมีการลดราคาเครื่องที่ตกรุ่น แถมยังลดราคาแทบครึ่งต่อครึ่งเสียด้วย อย่างไรก็ตาม คุณไม่ต้องกลัวว่าคุณจะใช้รุ่นเก่าหรอกนะคะ
เพราะบ่อยครั้งที่บริษัทผลิตสมาร์ทโฟนมีการอัพเกรดรุ่นใหม่นั้น มันแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเก่า ๆ ใด ๆ เลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้บริโภคก็จะไม่ค่อยได้สังเกตเห็นข้อนี้ด้วย ดังนั้นการพิจารณาในการที่จะซื้อสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุดก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

keyboard

4. หาข้อมูล

สำหรับในเรื่องของเทคโนโลยีแล้ว การหาข้อมูลและการตรวจสอบร้านค้าปลีกหลาย ๆ ร้าน ทั้งในร้านค้าที่มีหน้าร้านและร้านค้าออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้ในการพิจารณาราคาที่มีหลากหลาย กับคุณสมบัติที่แตกต่างกันของผลิตภัณฑ์และความคุ้มค่าค่ะ
นอกจากนี้ คุณควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมที่มากับผลิตภัณฑ์ด้วย เพราะเจ้าอุปกรณ์เสริมเหล่านี้นั้นสามารถเป็นตัวเพิ่มราคามือถือได้ ดังนั้น คุณแน่ใจว่าคุณหาข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนดีพอก่อนที่จะตัดสินใจ ซื้อสมาร์ทโฟน ราคาถูก เพราะนั่นมันคือเงินก้อนใหญ่ที่คุณกำลังจะเสียไปเลยนะคะ อย่าลืมกด Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารเรื่องรถยนต์และการเงินจาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งความรู้และสาระต่าง ๆ ตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์เลยค่ะ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน