เช็คสิทธิสมัครคลินิกแก้หนี้ ยาแรง 2 สูตร แก้ปัญหาคนจ่ายหนี้ไม่ไหว

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

October 27, 2020


วันนี้เรามาทำความเข้าใจสำหรับโครงการ คลินิกแก้หนี้ กับมาตราการใหม่ จ่ายยาแรง 2 สูตร ที่จะช่วยให้คนมีหนี้ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้ สำหรับท่านไหนที่สนใจสามารถ เช็คสิทธิสมัครคลินิกแก้หนี้ ยาแรง 2 สูตร แก้ปัญหาคนจ่ายหนี้ไม่ไหว ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้…

 

เช็คสิทธิสมัครคลินิกแก้หนี้ ยาแรง 2 สูตร แก้ปัญหาคนจ่ายหนี้ไม่ไหว

เช็คสิทธิสมัครคลินิกแก้หนี้-ยาแรง-2-สูตร

วันนี้เรามาทำความเข้าใจสำหรับรายละเอียดเพื่อที่จะทราบเงื่อนไข สำหรับโครงการคลินิกแก้หนี้โครงการที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยหรือธปท. ต้องการที่จะช่วยกลุ่มคนที่มีปัญหา หนี้เสีย เพื่อที่จะช่วยให้คนมีหนี้ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ในเวลานี้เผชิญกับปัญหาการจ่าย หนี้ไม่ไหวจนเป็นหนี้เสีย ทำให้โครงการคลินิกแก้หนี้ออกมาเพื่อดำเนินงานเพื่อช่วยประชาชนแก้ไขปัญหาเหล่านี้ สำหรับโครงการคลินิกแก้หนี้ได้ทำการปรับคุณสมบัติลูกหนี้โดยเลื่อนวันของการเป็น NPL (วัน cut-off date) และการปรับเกณฑ์ห้ามก่อหนี้ใหม่ เพื่อให้โครงการสามารถขยายความช่วยเหลือลูกหนี้ในวงกว้างมากขึ้น สอดคล้องกับมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยในระยะที่ 2 ของ ธปท. รวมทั้งกำหนดให้ผู้ให้บริการทางการเงินต้องเสนอแผนการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ในลักษณะเดียวกับคลินิกแก้หนี้ ให้แก่ลูกหนี้ที่ต้องการแก้ปัญหา

 

คลินิกแก้หนี้จ่ายยาแรง 2 สูตร

อัพเดทล่าสุด… คลินิกแก้หนี้จ่ายยาแรง สูตรที่ 2 ด้วยการขยายมาตรการช่วยเหลือออกไปจนถึงเดือน มิ.ย. ปี 64 โดยเนื้อหาใจความสำคัญมี ดังนี้

 • ยาแรงสูตรที่ 1: จ่ายไม่ไหว เลื่อนกำหนดชำระหนี้ให้ถึง มิ.ย 64 โดยไม่ถือว่าผิดนัดชำระหนี้ และไม่เสียประวัติ ลงทะเบียนขอรับสิทธิภายใน 20 พ.ย.63 เท่านั้น
 • ยาแรงสูตรที่ 2: จ่ายเท่าที่ไหวและจ่ายต่อเนื่อง ลดดอกเพิ่ม 1-2% จ่ายมากลดมาก (จ่ายค่างวดเฉลี่ยตั้งแต่ 80% ขึ้นไปลดให้ 2% ถ้าไม่ไหวแต่จ่ายได้เฉลี่ยไม่น้อยกว่า 40% ลดให้ 1%)

นอกจากนี้ทางโครงการยังได้แยกกลุ่มลูกหนี้ได้ดังต่อไปนี่้

กลุ่ม ลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบ มีรายได้และสภาพคล่องลดลง

 • กลุ่มนี้จะได้รับยาขนานแรก โดยโครงการได้ปรับปรุงแนวทางโดยลูกค้าต้องลงทะเบียนเพื่อขอใช้สิทธิตามมาตรการนี้ (opt in) จากเดิมให้สิทธิแก่ลูกหนี้ทุกรายเป็นการทั่วไป ลูกหนี้สามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปในเว็บไซต์ www.คลินิกแก้หนี้.com และกรอกข้อมูลแสดงความจำนงผ่านเข้ามา (ลูกหนี้ที่สนใจจะเข้ามาตรการนี้จะต้องกรอกข้อมูลขอเข้ามาตรการ ไม่เหมือนช่วงแรก)

กลุ่ม ลูกหนี้ที่ยังพอชำระค่างวดได้

 • สำหรับโครงการนี้จะกระตุ้นให้ลูกหนี้กลุ่มนี้ชำระค่างวดเข้ามาตามกำลังความสามารถ โดยจะได้รับยาขนานที่สอง คือ ลดดอกเบี้ยให้ 1-2% หากลูกหนี้สามารถชำระหนี้ได้ในช่วงนี้ แต่จะมีการแบ่งกลุ่มที่จะให้ความช่วยเหลือออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ดังนี้  1. กลุ่มที่จ่ายค่างวดเฉลี่ยมากกว่า 80% ในช่วง 9 เดือนข้างหน้าจะได้รับการลดดอกเบี้ย 2%  2. กลุ่มที่จ่ายค่างวดเฉลี่ย 40-79.99% ในช่วง 9 เดือนข้างหน้าจะได้รับการลดดอกเบี้ย 1%

โดยทั้ง 2 กลุ่มนี้ดอกเบี้ยที่ทางคลินิกแก้หนี้ได้ลดให้ลูกหนี้ในโครงการเพิ่มเติมจะถูกนำไปตัดเงินต้น ซึ่งจะทำให้ยอดหนี้ทั้งหมดลดลงเร็วขึ้นด้วย

เช็คสิทธิสมัครคลินิกแก้หนี้-ยาแรง-2-สูตร

 

วิธีเข้าร่วมโครงการ คลินิกแก้หนี้

สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถติดตามการเปิดรับสมัครและข่าวสารของโครงการได้หลายช่องทาง ได้แก่ ผ่านทาง Website LINE Facebook หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 0 2610 2266 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30 – 17.00 น. หรือช่องทางดังต่อไปนี้

 • ลูกหนี้เดิมคลินิกแก้หนี้ลงทะเบียนขอรับสิทธิได้ที่ : คลินิกแก้หนี้ by SAM
 • ลูกค้าใหม่ที่สมัครเข้าร่วมโครงการในช่วงนี้จนถึงมิถุนายน 2564 จะได้รับสิทธิของทั้ง 2 ยาแรงเช่นกัน โดยสามารถสมัครเข้าได้ที่ : โครงการคลินิกแก้หนี้

 

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ คลินิกแก้หนี้

 • ท่านผู้สมัครต้องเป็นบุคคลธรรมดา ที่มีรายได้
 • ท่านผู้สมัครต้องมีอายุไม่เกิน 65 ปี
 • ท่านผู้สมัครต้องเป็นหนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของสถาบันที่เข้าร่วมโครงการ
 • ท่านผู้สมัครต้องเป็นหนี้เสีย (NPL) ก่อน 1 ก.ค. 63 (ตามรายงานเครดิตบูโร ณ เดือน มิ.ย. 63 ต้องมีสถานะค้างชำระ 91-120 วันขึ้นไป)
 • ท่านผู้สมัครต้องมีหนี้รวมไม่เกิน 2 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ ขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อหากมีผู้แอบอ้างว่าเป็นตัวแทน ธปท. ที่จะสามารถช่วยท่านเจรจาปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือช่วยเรื่องอื่น ๆ โดยเรียกเก็บค่าใช้จ่ายดำเนินการเป็นการตอบแทน หากท่านมีข้อสงสัยหรือมีเบาะแส โปรดแจ้งข้อมูลและสอบถามข้อเท็จจริงได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธปท. โทร. 1213

 

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

 

อ้างอิงจาก เฟซบุ๊คคลินิกแก้หนี้ เว็บไซต์คลินิกแก้หนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน