ของแบรนด์เนม คุ้มค่าหรือไม่ที่จะลงทุน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

July 31, 2020


ของแบรนด์เนม เป็นของที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีมาครอบครอง โดยเฉพาะบรรดาสาวๆ ที่อยากจะมีกระเป๋าแบรนด์เนมแท้สักใบมาถือเป็นศรีแก่ชีวิต และบางคนก็คิดว่าการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบแล้วเอาออกมาขายจะได้ราคาดีมากกว่าเดิม เรามาดูกันว่า ของแบรนด์เนม คุ้มค่าหรือไม่ที่จะลงทุน

ของแบรนด์เนม คุ้มค่าหรือไม่ที่จะลงทุน

ของแบรนด์เนม

อ่านเพิ่มเติม : มหากาพย์ รีวิวบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ 9 ใบ เหมาะกับใบไหนก็จัดเลย

อ่านเพิ่มเติม : เปรียบเทียบ บัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ใบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน

ตัวอย่างแบรนด์ที่รุ้จักันดี นิยมนำมาลงทุน 

Hermes : โดยเฉพาะ Hermes Birkin เป็นที่ต้องการมาก แต่หาซื้อได้ยาก เอาเป็นว่าถ้าพร้อมขายเมื่อไหร่ ก็มีคนเข้าคิวรอซื้อเลย

Chanel : กระเป๋า Chanel 2.55 เป็นกระเป่าที่มีมูลค่าการซื้อขายคล่อง และราคาดีเวอร์วังมาก

Louis Vuitton : กระเป๋าถือใบแรกของแบรนด์ Louis Vuitton Speedy ยังเป็นที่นิยมตลอดกาล เคยอัพราคาได้ถึงสามเท่าของราคาตั้งต้นเลยนะ

Dior : the Lady Dior bag กระเป๋าใบโปรดของเจ้าหญิงไดอานา ที่ยังคงป็อปปูล่ามากๆ ราคาดี ขายดีสุดๆ

Celine : แบรนด์น้องใหม่แต่ครองใจสายแบรนด์เนมสุดๆ เป็นความสลาสสิกที่ทันสมัย ราคาเริ่ดด้วย

สำหรับการเลือกซื้อซื้อสินค้าแบรนด์เนมนั้น แน่นอนว่าต้องคัดคุณภาพที่ดี เลือกซื้อจากช้อปแท้ แะถ้ายิ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ด จะยิ่งน่าซื้อมาลงทุนอย่างมาก เพราะจะผลิตในจำนวนจำกัด เป็นของแรร์ไอเท็มที่ใครๆ ก็อยากจะมีไว้ 

การลงทุนกับของแบรนด์เนม 

สำหรับคนอยากลองลงทุนกับของแบรนด์เนม แต่ไม่อยากใช้เงินเยอะๆ ในโลกโซเชียลเดี๋ยวนี้เขาก็มีให้เช่าของใช้แบรนด์เนมด้วย จะได้ไม่เลือกซื้อของมามั่วๆ เพราะไม่รู้ว่าอะไรคุ้มไม่คุ้ม เหมาะไม่เหมาะ และของจริงหรือของปลอมเพราะฉะนั้น ในการลงทนกับของแบรนด์เนมนอกจากจะซื้อมาขายต่อ ยังสามารถปล่อยเช่าได้ด้วย ก็จะได้เงินเรื่อยๆ นับว่าก็ค่อนข้างคุ้มเมื่อเทียบกับการลงทัน 

ไอเดียการให้เช่าของแบรนด์เนม เริ่มต้นจากประเทศสิงคโปร์เปิดให้เช่าของใช้แบรนด์เนมจำพวกเสื้อผ้า และกระเป๋าถือ ผ่าน AirBnB-style โดย Raena Lim ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทที่ได้ไอเดียมาจากการที่เธอพบว่า 80% ของเสื้อผ้าแบรนด์เนมในตู้เสื้อผ้า แทบไม่ได้ใส่เลย ทำให้เธอรู้สึกว่าสิ่งที่เธอซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้เหมือนเป็นการลงทุนที่ล้มเหลว

ส่วนใครที่คิดว่าของมือสองราคาตก ขาดทุนแน่ๆ ใช้ไม่ได้กับของแบรนด์เนม โดยเฉพาะกับไอเท็มหายากที่คลาสสิกสุดๆ ถึงขึ้นผ่านไปกี่ปีๆ ก็ยังเป็นที่ต้องการของนักสะสมอยู่ ต่อให้มันราคาสูงแค่ไหน มันก็คุ้มค่าพอที่จะยอมควักเงินซื้อได้เพียงเพราะแค่อยากได้ของใหม่ที่ราคาไม่แพง แถมพอเบื่อก็ส่งต่อได้อีกเรื่อยๆ อีก

ความจริงแล้ว ยิ่งเมื่อเราส่งต่อของใช้ออกไปได้ง่ายเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เราฟุ่มเฟือยกับการซื้อของใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อยๆ เท่านั้น ลงทุนคุ้มก็จริง แต่ก็ระวังไว้ด้วยน ถ้าทุนทรัพย์ไม่ถึงจริงๆ แนะนำว่าอย่ามาลงทุนกับของแบรนด์เนม เลย เพราะมันอาจจะทำให้เราเสียทรัพย์ไปมากแต่ได้กลับมาไม่คุ้ม 

ที่มา : CLEO 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน