กระเป๋าแบรนด์เนม ลงทุน อย่างไร ให้ได้กำไร

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน"

August 21, 2015


เทรนด์ลงทุนใหม่ กระเป๋าแบรนด์เนม
การ ลงทุน นั้นมีหลากหลายรูปแบบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อกองทุนรวม ซื้อพันธบัตรหรือแม้แต่กระทั่งการขายของแบรนด์เนม เพราะของแบรนด์เนมนั้นมันให้ทั้งความสวยงาม การยกระดับผู้ที่ใช้ และกำไรเมื่อนำไปขายอีกด้วย และเพราะเหตุนี้นี่เอง ที่ทำให้การขายของแบรนด์เนมเป็นที่ฮิตฮอตในหมู่สาวๆ ไฮโซทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายกระเป๋าแบรนด์เนมของแบรนด์ดังต่างๆ ค่ะ

แบรนด์ใดมีมูลค่าการขายมากที่สุด??

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์การตลาดชื่อดังอย่าง The RealRealได้ทำการค้นหาข้อมูลว่า แบรนด์ใดที่มีมูลค่าการขายมากที่สุด และคนเก็บสินค้าของแบรนด์นั้นนั้นไว้นานที่สุด ซึ่งเว็บไซต์ The RealReal ได้พบว่า แบรนด์ Chanel, Christian Louboutin และHermèsนั้น มีมูลค่าการขาย และผู้คนมักเก็บไว้นานที่สุดค่ะ

แล้วเพราะเหตุใดถึงมีมูลค่าในการขายมากที่สุด??

เหตุผลที่แบรนด์ Chanel, Christian Louboutin และHermèsมีมูลค่าในการขายมากที่สุด เนื่องจากแบรนด์ดังกล่าวไม่ใช่แบรนด์ที่มีการลดราคากระหน่ำอยู่ตลอดเวลา และไม่เคยมีการนำสินค้าออกมา Saleเลยแม้แต่ครั้งเดียวค่ะ เพราะการลดราคานั้นอาจทำให้ราคาสินค้าตกได้
ดังนั้น ในเรื่องของการลงทุน สาวๆ ส่วนใหญ่จึงมุ่งความสนใจไปที่ 3แบรนด์นี้เป็นหลัก โดยเฉพาะ Chanelและ Hermèsค่ะ เพราะ 2แบรนด์นี้ นอกจากจะไม่เคยลดราคาแล้ว กลับยังมีแต่จะเพิ่มราคาสินค้าขึ้นอีกด้วย ทำให้เมื่อระยะเวลาผ่านไปเราสามารถขายกระเป๋าทั้ง 2 แบรนด์ได้ในราคาที่แพงขึ้นค่ะ

ควรซื้อรุ่นไหนมาลงทุนดี??

เมื่อเรารู้ว่าแบรนด์ไหนเหมาะแก่การลงทุนแล้ว ขั้นต่อไป เราควรเลือกรุ่นของกระเป๋าด้วย ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็จะมีรุ่นต่างๆ กันเยอะแยะมากมาย ทำให้หลายคนปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี กลัวซื้อมาลงทุนแล้วจะขายไม่ออก ดังนั้น จากนี้ไปก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ เพราะรุ่นกระเป๋าที่สามารถขายได้ตลอดกาลนั้นก็คือ รุ่นคลาสสิค นั่นเองค่ะ
ทั้งนี้ การที่รุ่นคลาสสิคขายได้ตลอด ก็เพราะความคลาสสิคของมันทำให้เป็นที่ต้องการของผู้คนอยู่เสมอ อีกทั้งรุ่นคลาสสิคต่างจากรุ่นที่ออกมาตามเทรนด์นิยม เพราะรุ่นเทรนด์นิยมนั้นไม่นานผู้คนก็เลิกสนใจกันแล้ว เพราะต้องเปลี่ยนไปตามเทรนด์ใหม่ที่เข้ามา ดังนั้น รุ่นคลาสสิคจึงครองใจผู้คนทุกยุคทุกสมัยที่สุดค่ะ
อย่างไรก็ตาม หากใครที่อยากขายได้กำไรมากกว่านี้ ให้ลองดูรุ่นที่เป็น Limited Edition ค่ะ ยิ่งบางรุ่นนั้นสามารถหาซื้อได้เฉพาะลูกค้ากลุ่มวีไอพีเท่านั้น ยิ่งทำให้ผู้คนต้องการมาครอบครองมากขึ้น ดังนั้นหากคุณเป็นลูกค้าวีไอพี และอยากได้กำไรที่เกินงามแล้ว ก็ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ หากจะซื้อรุ่น Limited Edition มาลงทุน เช่น รุ่นBirkin ซึ่งมีราคาสูงสุดอยู่ที่ 2.6 ล้านบาท เป็นต้น
หากใครที่ชื่นชอบแฟชั่น และชื่นชอบของที่มีมูลค่า หากใช้แล้วเบื่อก็สามารถขายได้กำไรแบบนี้แล้ว ก็สามารถลงทุนได้นะคะกับของแบรนด์เนมทั้งหลาย อาจจะไม่ใช่แค่กระเป๋า แต่อาจจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า แว่นตา นาฬิกา ก็ได้ค่ะ นับว่าเป็นเรื่องดีนะคะ ที่เราสามารถขายของที่เราไม่ใช้ แถมอาจให้กำไรดีเสียด้วยค่ะ
ติดตามสาระความรู้ และเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การเงิน การลุงทุน และประกันภัยรถยนต์ได้ที่ MoneyGuru.co.th
ขอขอบคุณข้อมูลจาก: fortune, ddproperty, sanook

ติดตามบทความจาก MoneyGuru.co.th

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน