เคล็ดลับ ดับกลิ่นเหม็นอับ บนรถแสนรักของเรา


ดับกลิ่นเหม็นอับ
การเอาอาหารขึ้นมาทานบนรถนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะว่าหลายๆ คนก็ทำกัน แต่ทว่าก็มักจะมีกลิ่นหลงเหลืออยู่บนรถของเรา รวมถึงสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นในรถได้ เช่น ความชื้นภายในห้องโดยสาร การไม่ทำความสะอาดระบบแอร์ในรถ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็นอับขึ้นภายในรถเรา ซึ่งกลิ่นเหม็นอับนี่แหล่ะที่ทำให้เราหลายคนที่รักรถและใช้รถเป็นประจำต้องปวดใจกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มีเคล็ดลับ ดับกลิ่นเหม็นอับ บนรถแสนรักของพวกเรามาฝากกัน เพื่อที่จะได้ช่วยให้รถแสนรักมีกลิ่นหอมชื่นใจน่าขับขี่ไปตลอดครับ

เคล็ดลับ ดับกลิ่นเหม็นอับ บนรถแสนรักของเรา

 • ใช้สเปรย์ปรับอากาศ

  • เริ่มต้นกันที่วิธีง่ายๆ ก่อนเลยก็คือการใช้ตัวช่วยอย่างสเปรย์ปรับอากาศมาช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นอับภายในรถ และข้อดีที่แถมมาด้วยก็คือฆ่าเชื้อโรคไปด้วย ซึ่งสเปรย์ปรับอากาศ สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ และยังมีหลายกลิ่นให้เราเลือกอีกด้วย ซึ่งส่วนนี้เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบของตัวเองเลยครับ
 • กำจัดกลิ่นเหม็นอับด้วยกากกาแฟ

  • ประโยชน์ของกากกาแฟก็คือ จะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นอับต่างๆ บนรถของเรานั่นเอง ซึ่งวิธีการทำก็คือ ให้เรานำกากกาแฟไปตากแห้ง จากนั้นก็นำมาห่อด้วยผ้า เสร็จแล้วให้เรานำไปวางตามจุดต่างๆ ภายในรถยนต์ของเรา เพียงเท่านี้ก็รอให้กากกาแฟทำหน้าที่กำจัดกลิ่นเหม็นอับภายในรถได้เลย
 • ใช้ถ่านหุงข้าว

  • ถ่านหุงข้าวก็สามารถนำมาใช้กำจัดกลิ่นเหม็นอับภายในรถได้ วิธีการก็เช่นเดียวกันกับกากกาแฟ ก็ให้เรานำถ่านหุงข้าวไปวางตามมุมต่างๆ ภายในรถ โดยให้วางไว้ประมาณ 2 – 3 วัน กลิ่นเหม็นอับที่มีอยู่ก็จะลดลง เพราะถูกดูดไปโดยถ่านหุงข้าวนั่นเอง นอกจากนี้ถ่านหุงข้าวยังสามารถนำมาดับกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็นได้อีกด้วย
 • ใช้ใบชาจีนแห้ง

  • แนะนำว่าใบชาจีนที่จะนำมาใช้นั้นควรเป็นแบบที่ใช้ชงกิน ส่วนการใช้งานในการดับกลิ่นเหม็นอับ ก็ให้เราเอาใบชาจีนห่อด้วยผ้า แล้วไปวางตามจุดต่างๆ ภายในรถ โดยปริมาณที่ใช้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่า รถของเรานั้นมีกลิ่นเหม็นอับมากหรือน้อยขนาดไหน มีกลิ่นมากก็ใช้เยอะ มีกลิ่นน้อยก็ใช้น้อย
 • ใช้สมุนไพรอื่นๆ

  • ใบมะกรูด ดอกมะลิ และใบเตย สมุนไพรและดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมเหล่านี้สามารถช่วยกลบกลิ่นเหม็นอับภายในรถให้เราได้ เพราะว่าสมุนไพรเหล่านี้มีน้ำมันหอมระเหยตามธรรมชาตินั่นเอง อีกทั้งยังช่วยให้เราที่ใช้รถได้ผ่อนคลายอีกด้วย
 • นำรถไปจอดตากแดด

  • ขอให้วิธีนี้เป็นทางเลือกสุดท้ายจะดีกว่า เพราะรถเราอาจจะถูกแดดทำให้เกิดความเสียหายได้ แต่วิธีทำนั้นก็แสนง่าย เพียงแค่เรานำรถจอดกลางแดด แล้วเปิดประตูและกระจก เพื่อให้อากาศถ่ายเท เพียงเท่านี้ก้จะสามารถช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับภายในรถได้แล้ว
  • นอกจากนี้แสงแดดและความร้อนยังจะช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ให้เราได้อีกด้วย ซึ่งการใช้วิธีนี้ก็จะทำให้เชื้อโรคบางชนิดที่ไม่ถูกกับแสงแดหายไปจากรถของเราอีกด้วย เรียกว่าได้สองต่อกันเลยทีเดียว
(ขอบคุณข้อมูลจาก : TQM)
อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถเพิ่มเติม : 8 กลิ่นบนรถยนต์ ที่บอกว่ารถเราผิดปกติแล้วล่ะ
อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถเพิ่มเติม : ซื้อรถมือสอง อย่างไร ให้ไม่เจอรถที่จมน้ำมา
วิธีที่เรามาแนะนำกันในวันนี้นั้นสามารถที่จะใช้ดับกลิ่นทุเรียนบนรถได้ด้วยนะครับ สำหรับคนที่ชอบทานทุเรียนคงชอบกันอย่างแน่นอน แต่ว่าการนำอาหารขึ้นไปทานบนรถนั้น ก็ควรที่จะห่วงเรื่องของความสะอาดภายในรถด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นรถแสนรักของเราอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคโดยที่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้นะ หวังว่าที่เรานำมาแนะนำกันนี้จะช่วยให้กลิ่นเหม็นอับหมดไปจากรถของพวกเรานะครับ
หากสนใจสอบถามข้อมูลหรือทำประกันภัยรถยนต์กับเราสามารถติดต่อ MoneyGuru.co.th ได้ที่เบอร์โทร 02-653-0020 วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 8:30 น. – 20:00 น. เรายินดีให้บริการครับ หรือคลิกที่ ประกันรถยนต์ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ตรงใจคุณที่สุด พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์