6 เคล็ดลับ สมัครบัตรเครดิต ให้อนุมัติผ่านฉลุย

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

January 21, 2016


TH_GettingApprovedForCreditCard_blog

การใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้าออนไลน์ หรือรูดจ่ายสินค้าตามร้านค้าต่าง ๆ เป็นเรื่องง่ายดายก็จริง แต่การที่คุณจะ สมัครบัตรเครดิต นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก แต่ไม่ต้องกลัวค่ะ MoneyGuru.co.th มีเคล็ด(ไม่)ลับ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่านมาบอกกัน

1. ขอประวัติเครดิตบูโร

เพราะอย่างไรก็ตาม เมื่อคุณ สมัครบัตรเครดิต ทางธนาคารจะต้องขอข้อมูลเครดิตบูโรของเราจากทางบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด อยู่ดี เพราะฉะนั้น ถ้าเราขอข้อมูลส่วนนี้มาก่อน เราก็จะรู้ได้ทันทีว่าสถานะทางเครดิตของเราเป็นอย่างไร สามารถ สมัครบัตรเครดิต ได้หรือไม่ หรือหากมีข้อผิดพลาดอะไรเกิดขึ้นในข้อมูลเครดิต จะได้แก้ไขก่อนการสมัคร ก็จะทำให้การ สมัครบัตรเครดิต ได้รับการอนุมัติง่ายขึ้นค่ะ
อ่านเพิ่มเติม: 5 เรื่องเกี่ยวกับเครดิตบูโร ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

2. กรอกใบสมัครให้ถูกต้องและครบถ้วน

บางทีการสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านอาจจะมาจากข้อผิดพลาดง่าย ๆ นั่นคือ การกรอกใบสมัครผิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การกรอกใบสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ และคุณต้องเสียเวลากรอกและส่งไปให้กับทางธนาคารใหม่ ซึ่งต้องใช้เวลาอีกหลายวันสำหรับธนาคารในการพิจารณาและตอบกลุบ ดังนั้น ควรตรวจทานเวลากรอกใบสมัครให้รอบคอบ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าหากคุณจะไม่ได้รับการอนุมัติ ต้องไม่ได้เกิดจากการกรอกข้อมูลที่ผิดพลาดของคุณ

3. ขอสำเนารายงานเครดิตของคุณ

การตรวจสอบข้อมูลเครดิตของคุณอยู่เสมอ หรืออย่างน้อยปีละครั้ง จะทำให้คุณรู้ว่าข้อมูลทางการเงินของคุณมีข้อผิดพลาดตรงไหนบ้าง ซึ่งหากคุณไม่ตรวจสอบข้อมูลทางการเงินของคุณ แล้วคุณไปขอสมัครบัตรเครดิต แล้วทางธนาคารมาตรวจพบเจอเอง มันอาจจะทำให้ธนาคารใช้ข้อมูลทางการเงินของคุณที่ผิดพลาดนี้ เป็นข้ออ้างในการไม่อนุมัติบัตรเครดิตให้คุณได้ค่ะ ดังนั้น การตรวจสอบข้อมูลเครดิตทุกปี จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งในการสมัครบัตรเครดิตหรือขอสินเชื่อ

4. ไม่ควรมีบัตรเครดิตมากเกินไป

การมีบัตรเครดิตมากเกินไป อาจจะทำให้คุณไม่ได้รับการอนุมัติจากทางธนาคารนะคะ เพราะการที่คุณมีบัตรเครดิตมากเกินไป ทางธนาคารจะมองว่าคุณอาจมีความสามารถในการชำระหนี้ลดน้อยลง ซึ่งถ้าหากคุณอยากสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านจริง ๆ เราแนะนำว่าคุณควรมีบัตรเครดิตให้น้อยที่สุด และชำระหนี้บัตรเครดิตเหล่านั้นให้ตรงเวลาทุกรอบบิลค่ะ

5. แก้ไขสถานการณ์จากเครดิตบูโรตนเอง

หากในประวัติเครดิตบูโรของคุณ คุณพบว่ามีปัญหาที่อาจทำให้คุณสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน แต่คุณสามารถหาหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อชี้ว่าคุณได้แก้ปัญหาต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพียงแต่มันยังไม่ขึ้นในระบบแล้วไปยื่นกับธนาคาร ก็จะสามารถช่วยได้อีกส่วนหนึ่ง เพระไม่เช่นนั้น ธนาคารจะพิจารณาจากเครดิตบูโรของคุณเพียงอย่างเดียวค่ะ

6. เช็คข้อมูลรายได้ขั้นต่ำ

เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดกับการสมัครที่สุดท้ายแล้วคุณสมบัติไม่ผ่าน เพียงเพราะคุณหลงเชื่อคำโฆษณา หรือโปรโมชั่นรับกระเป๋าเดินทางตอนสมัคร คุณควรอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนว่าคุณสมบัติของคุณผ่านหรือไม่ โดยเฉพาะรายได้ต่อเดือนของคุณว่าผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำหรือไม่ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาสมัคร หรือเตรียมเอกสารนั่นเอง
การจะได้รับการอนุมัติจากทางธนาคาร หลังจากสมัครบัตรเครดิตไปแล้วทำได้ไม่ยากนะคะ หากคุณทำตามคำแนะนำของเราข้างต้นค่ะ ซึ่งถ้าหากคุณสมัครบัตรเครดิตผ่านแล้ว ใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด ก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องเรียนรู้ด้วยนะคะ และถ้าหากคุณอยากอ่านบทความเกี่ยวกับการเงินหรือบัตรเครดิตแบบนี้อีก คลิกมาได้เลยที่ บล็อก MoneyGuru.co.th ค่ะ

ติดตามบทความจาก MoneyGuru.co.th

อ้างอิง: Nerdwallet, Businessinsider, Moneysupermarket

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน