6 สิ่งที่ควรทำก่อน สมัครบัตรเครดิต เพื่อเพิ่มโอกาสในการอนุมัติ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

December 15, 2017


สมัครบัตรเครดิต
หลายๆ คนหากพูดถึงบัตรเครดิตก็คงจะเคยเจอกับการที่ สมัครบัตรเครดิต ไปแล้ว แต่ไม่ผ่านการอนุมัติ ซึ่งการที่ไม่ได้รับการอนุมัตินี้ก็มาจากหลายสาเหตุ ซึ่งหากถามว่าจะทำอย่างไรให้ผ่านการอนุมัติแบบชัวร์ๆ นั้นก็ตอบได้ยาก เพราะส่วนนี้ต้องขึ้นอยู่ที่แต่ละธนาคารที่เราไปสมัครนั้นว่ามีเงื่อนไขอย่างไรในการอนุมัติ แต่ถึงอย่างนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มี 6 ข้อที่ควรทำก่อน สมัครบัตรเครดิต เพื่อเพิ่มโอกาสในการอนุมัติ ให้กับคนที่กำลังสนใจจะ สมัครบัตรเครดิต สักใบ ได้เตรียมตัวกันก่อนไปสมัคร มาฝากกัน

สิ่งที่ควรเตรียมพร้อมไว้ก่อน สมัครบัตรเครดิต

1.มีรายได้เข้าบัญชีธนาคารของเราอย่างสม่ำเสมอ

– หลักฐานเบื้องต้นที่จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเราได้ดีที่สุดก็คือ การมีรายได้เข้าบัญชีธนาคารของเราอย่างสม่ำเสมอ เพราะจะเป็นสิ่งที่เห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่า เรามีโอกาสชำระหนี้คืนให้กับธนาคารเจ้าของบัตรได้หรือไม่ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าในทุกครั้งที่ทำการสมัครบัตรเครดิต ก็มักจะมีการขอ Statement หรือ สำเนาบัญชีออมทรัพย์ ของเราย้อนหลัง อย่างน้อย 3 – 6 เดือน อยู่เสมอ (ตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร) โดยขอแนะนำว่าภายในช่วงเวลานี้เราควรที่จะต้องมีรายได้เข้าบัญชีอย่างชัดเจน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีรายได้เข้ามาอยู่เสมอนั่นเอง

2.หลักฐานยืนยันการประกอบอาชีพหรือสลิปเงินเดือน

– สำหรับพนักงานบริษัททั่วไปที่มีสลิปเงินเดือนก็สามารถใช้สลิปเงินเดือนตัวจริงเป็นหลักฐานได้เลย เพราะจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการอนุมัติ หรือหากเป็นสำเนาก็ต้องให้เห็นรายละเอียดข้อมูลต่างๆ อย่างชัดเจนที่สุด และสลิปเงินเดือนต้องมีอายุไม่เกิน 90 วัน (ตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคารจะกำหนด)
– กรณีหนังสือรับรองเงินเดือนก็ต้องเป็นกระดาษหัวบริษัทที่เราทำงาน หรือ กรณีราชการก็ต้องเป็นตราครุฑ รวมทั้งมีการแจ้งรายละเอียดต่างๆ ของเราอย่างชัดเจนและครบถ้วน เช่น ตำแหน่งงาน เงินเดือนที่ได้รับ เป็นต้น พร้อมทั้งตราประทับและลายเซ็นของผู้มีอำนาจ
– กรณีเป็นเจ้าของกิจการ จำเป็นต้องมีสำเนาหนังสือจดทะเบียนตามประเภทกิจการอายุไม่เกิน 1 ปี เพื่อใช้ยืนยันการประกอบธุรกิจ

3.ประวัติธุรกรรมทางการเงินที่ดี

– การสร้างประวัติธุรกรรมการเงินที่ดี ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเรา เพราะหากเรามีประวัติธุรกรรมการเงินที่ไม่ดี เช่น มีหนี้สิน มีหนี้ค้างสะสมไม่ยอมจ่าย ไม่มีรายได้  เป็นต้น ธนาคารที่เราไปสมัครนั้นจะมองเราได้ว่าไม่มีความน่าเชื่อถือ หรือ มีโอกาสที่เราจะกลายเป็นหนี้เสียสูง จึงไม่อนุมัติบัตรเครดิตให้กับเรานั่นเอง โดยประวัติธุรกรรมทางการเงินของเรานั้นสามารถขอเช็คได้กับทาง เครดิตบูโร ได้เลย เพราะส่วนนี้จะมีหน้าที่บันทึกข้อมูลทางการเงินของเราไว้ แต่จะมีค่าธรรมเนียม 100 บาทในการขอเช็คข้อมูล และสามารถรอรับได้ภายใน 15 นาที หรือหากไม่สะดวกรอก็สามารถให้ส่งไปรษณีย์มาที่บ้านก็ได้ โดยเราต้องจ่ายเพิ่มฉบับละ 20 บาท
เอกสารที่ต้องใช้ในการขอเช็คข้อมูล
  • บุคคลธรรมดา – ใช้บัตรประชาชนตัวจริง
  • นิติบุคคล – ใช้สำเนาหนังสือรับรองของนิติบุคคลที่รับรองไว้ไม่เกิน 3 เดือน และลงนามรับรองความถูกต้องโดยกรรมการผู้มีอำนาจ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของกรรมการผู้มีอำนาจและลงนามรับรองความถูกต้องพร้อมตัวจริง และตราประทับของนิติบุคคล (กรณีที่มี)
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเช็คเครดิตบูโรได้ที่ : ทำไมเราควรตรวจสอบ “เครดิตบูโร” ของตนเอง!

4.ตรวจเช็ครายละเอียดและเงื่อนไขของบัตรเครดิตก่อนการสมัคร

– เราควรเช็คเงื่อนไขการสมัครของบัตรเครดิตที่เราสนใจนั้นว่า ทางธนาคารกำหนดเงื่อนไขไว้อย่างไรบ้าง และ เราผ่านเงื่อนไขหรือไม่ หากผ่านเงื่อนไขก็เตรียมตัวเตรียมเอกสารไปสมัครได้เลย แต่หากว่าเรานั้นไม่ผ่านเงื่อนไขที่กำหนด ก็แนะนำให้ลองมองหาบัตรใบอื่นๆ ที่เราผ่านเงื่อนไขแล้วจึงไปสมัครจะเป็นการดีที่สุด
*** หากสนใจอยากหาข้อมูลและเปรียบเทียบรายละเอียดของบัตรเครดิต สามารถกดคลิกที่นี่เพื่อไปหาข้อมูลได้เลย >>> MoneyGuru เปรียบเทียบบัตรเครดิต <<< ***

สิ่งที่ควรทำขณะสมัครบัตร

5.ไม่สมัครบัตรพร่ำเพรื่อ หรือ สมัครเพราะจะเอาของแถม

– ข้อนี้คนที่สมัครบัตรเครดิตบ่อยๆ ควรระวังให้ดี เพราะทางธนาคารจะรู้ว่าเรามีการสมัครบัตรเครดิตที่ไหนบ้าง สมัครไปกี่ครั้ง ในช่วง 6 เดือนล่าสุด โดยใช้ข้อมูลอ้างอิงจาก เครดิตบูโร ซึ่งหากมีการสมัครมากจนเกินไปทางธนาคารอาจจะมองได้ว่า เราผู้ที่สมัครนั้นมีความต้องการใช้เงินมากๆ และมีความเสี่ยงสูง ที่จะกลายเป็นหนี้เสีย จึงเป็นเหตุให้เราไม่ได้รับการอนุมัตินั่นเอง
ส่วนนี้เราขอแนะนำว่าให้เช็คข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ให้ดี และเตรียมความพร้อมของเราเองให้ดีก่อนการสมัครจะเป็นการดีที่สุดครับ
*** หากสนใจอยากหาข้อมูลและเปรียบเทียบรายละเอียดของบัตรเครดิต สามารถกดคลิกที่นี่เพื่อไปหาข้อมูลได้เลย >>> MoneyGuru เปรียบเทียบบัตรเครดิต <<< ***

6.กรอกรายละเอียดในใบสมัครและส่งเอกสารประกอบการสมัครให้ครบถ้วน

– ส่วนนี้สำคัญมากๆ เพราะหากเรากรอกรายละเอียดไม่ครบ และ ส่งเอกสารไม่ครบ โอกาสในการอนุมัติก็จะตกลงไปด้วย เพราะสิ่งแรกที่ทางธนาคารจะเห็นก็คือใบสมัครและเอกสารต่างๆ ของเรา จากนั้นจึงจะนำไปพิจารณาว่าตรงตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดไว้หรือไม่ แต่หากเรากรอกรายละเอียดไม่ครบหรือมีเอกสารขาดตกไป ทางธนาคารอาจจะมองเราได้ว่าเป็นบุคคลไม่มีความน่าเชื่อถือนั่นเอง และส่งผลให้ไม่ผ่านการอนุมัติครับ
หากว่าใครทำตามได้ครบทั้ง 6 ข้อที่นำมาเสนอในวันนี้เชื่อได้ว่าการสมัครบัตรเครดิตของเรานั้นจะมีโอกาสผ่านมากขึ้นแล้วล่ะครับ แต่ไม่ว่าอย่างไรเราก็ขอแนะนำว่าให้เช็ครายละเอียดต่างๆ ให้ดี และเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนการสมัครจะเป็นดีที่สุดเพราะนั่นคือหลักฐานที่ดีว่าเรานั้นเป็นบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือครับ … และหากคุณกำลังมองหาข้อเสนอบัตรเครดิตที่ตรงไลฟ์สไตล์คุณที่สุด คลิกที่ บัตรเครดิต รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อเสนอที่ตรงใจคุณแน่นอน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน