5 เช็คลิสต์ สมัครบัตรเครดิตให้ผ่านแบบชิลๆ


สมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน ไม่ใช่เรื่องยาก แต่หลายคนก็สมัครแล้วสมัครเล่าก็ไม่ผ่านสักที นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณสมบัติไม่ครบ หรือคุณอาจจะอ่านเงื่อนไขไม่ดี และอื่นๆ อีกมากมายที่ธนาคารใช้เป็นเกณฑ์ วันนี้เราจะมาเปิด 5 เช็คลิสต์ สมัครบัตรเครดิตให้ผ่านแบบชิลๆ ให้เห็นไปเลยว่าสมัครบัตรเครดิตยังไงให้ได้บัตรเครดิตมาครอบครอง 

5 เช็คลิสต์ สมัครบัตรเครดิตให้ผ่านแบบชิลๆ

 สมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน

ขอประวัติเครดิตบูโร

เพราะอย่างไรก็ตาม เมื่อคุณสมัครบัตรเครดิตกับทางธนาคาร ทางธนาคารจะต้องขอเครดิตบูโรของเราจากทางบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด อยู่ดี เพราะฉะนั้น หากเราขอมาก่อน เพื่อที่ว่าเราจะได้รู้สถานะตัวเองว่าสมัครบัตรเครดิตได้หรือไม่ หากมีข้อผิดพลาดจะได้แจ้งเพื่อขอแก้ไขนั่นเอง

เช็คดูให้แน่ใจว่าฐานเงินเดือน

เช็คดูให้แน่ใจว่าฐานเงินเดือนของเราสามารถทำบัตรเครดิตได้หรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดกับการสมัครที่สุดท้ายแล้วคุณสมบัติไม่ผ่าน เพราะส่วนใหญ่แล้วคนเราจะไปสนใจพวกโปรโมชั่นหรือของแถมมากกว่ารายละเอียดที่ส่งผลต่อการสมัครของตนเอง ทำให้หลงเชื่อคำโฆษณา หรือโปรโมชั่นรับกระเป๋าเดินทางตอนสมัคร คุณควรอ่านคุณสมบัติให้ดีก่อนว่าคุณสมบัติของคุณผ่านหรือไม่ โดยเฉพาะรายได้ต่อเดือนของคุณว่าผ่านรายได้ขั้นต่ำของบัตรที่คุณจะสมัครหรือไม่ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาสมัคร หรือเตรียมเอกสารนั่นเอง

เตรียมเอกสารการสมัครให้พร้อม

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับการสมัครบัตรเครดิตได้แก่

– สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง

– สำเนาสลิปเงินเดือน 6 เดือน

– รายการเดินบัญชีธนาคาร(Statement)  6 เดือน

– ใบรับรองเงินเดือนที่ออกโดยบริษัทพร้อมตราประทับ (หากธนาคารจะขอ)

– สำเนาทะเบียนบ้าน (บางธนาคารจะขอ)

เลือกบัตรตามฐานเงินเดือนหลังหักค่าใช้จ่าย

หากคุณมีรายได้อยู่ที่ 30,000 บาท และบัตร gold มีไว้สำหรับคนที่มีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป แนะนำให้สมัครบัตรปกติดีกว่า เพราะธนาคารจะมีการหักลบรายจ่ายต่อเดือนของคุณออก เช่น ค่าเช่าห้อง ค่าโทรศัพท์ ค่าใช้จ่ายจิปาถะ ทำให้ฐานรายได้ของคุณต่ำกว่า 30,000 บาท และอาจจะเปิดบัตรไม่สำเร็จ เราแนะนำให้คุณใช้บัตรธรรมดาไปก่อนหากธนาคารเห็นว่าคุณสามารถใช้บัตรระดับสูงกว่าได้ธนาคารจะยื่นข้อเสนอเปลี่ยนบัตรให้คุณเอง

 

กรอกข้อมูลอย่างมีสติ และครบถ้วน

การกรอกข้อมูลขอเปิดบัตรเครดิต ช่องที่กรอกของแต่ละธนาคารจะมีความซับซ้อนและอาจสร้างความสับสนได้ คุณควรถามเจ้าหน้าที่ให้เยอะๆ หรือตรวจดูรอบหนึ่งก่อนกรอก เพราะถ้าคุณกรอกผิดคุณจะต้องแก้ไขโดยการเซ็นชื่อกำกับทุกครั้ง และถ้าการกรอกข้อมูลของคุณผิดเยอะเกินไป รับรองว่าการสมัครบัตรของคุณไม่ผ่านอย่างแน่นอน และการกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนสำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณต้องมี Email หากคุณกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน จะมีผลกับการพิจารณาได้ บางธนาคารอาจจะมีการโทรมาสอบถามเพิ่มเติม บางธนาคารอาจจะส่งเอกสารมาให้คุณกรอกเพิ่มเติม และในบางสถาบันการเงินอาจจะปฏิเสธการเปิดบัตรเครดิตของคุณไปเลย

อ่านเพิ่มเติม : 5C ที่ธนาคารต้องพิจารณาก่อนอนุมัติบัตรเครดิต

หลังจากเปิด 5 เช็คลิสต์ สมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน แบบง่ายๆ กันแล้ว ก็หวังว่าทุกท่านที่ได้อ่านบทความนี้จะนำไปใช้ และได้บัตรเครดิตมาครอบครองสมใจหวังนะ 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต