5 วิธีหักห้ามใจ ไม่รูดช้อป ชวงปลายเดือน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

July 25, 2020


วิธีหักห้ามใจ ไม่รูดช้อป บัตรเครดิตในมือสั่นไปหมด ไม่มีเงินสดก็รูดช้อปไม่จบสิ้น บทความนี้จะมาช่วยเซฟบัตรเครดิตในช่วงปลายเดือนกับ 5 วิธีหักห้ามใจ ไม่รูดช้อป ชวงปลายเดือน

5 วิธีหักห้ามใจ ไม่รูดช้อป ชวงปลายเดือน

วิธีหักห้ามใจ ไม่รูดช้อป

อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรเครดิตให้เป็น เห็นกำไรสุดๆ

  1. เปรียบเทียบราคาจากหลายร้านก่อนตัดสินใจรูด

อย่าลืมว่าร้านค้าไม่ได้มีแค่ร้านเดียว และเว็บช้อปออนไลน์ก็ไม่ได้มีแค่เว็บเดียวด้วย และที่สำคัญตอนนี้การแข่งขันระหว่างร้านค้าสูงมาก ทั้งลดแลกแจกแถมเสนอโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้ามากมาย ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ราคาคุ้มค่ามากที่สุด เมื่อช้อปปิ้งแต่ละครั้งอย่ายึดติดกับร้านใดร้านหนึ่ง แต่ลองเปรียบเทียบราคากับหลายๆ ร้านที่ราคาดีที่สุดรวมถึงข้อเสนอต่างๆ เราจะได้ของในราคาที่ถูกลงและสิทธิประโยชน์ก็คุ้มค่ามากขึ้น 

  1. จดสิ่งที่ต้องซื้อก่อนรูดช้อป

บางครั้งลิสต์ช้อปปิ้งก็ยาวเหยียดจนอาจทำให้ขาช้อปหลายคนเริ่มหนักใจว่า ควรจะทำอย่างไรกับลิสต์เหล่านี้ ลองแบ่งลิสต์ออกเป็น 2 กลุ่ม นั่นก็คือ “ลิสต์รายการของที่จำเป็นต้องใช้” กับ “ลิสต์รายการของที่อยากได้” โดยให้ความสำคัญกับ “ของที่จำเป็นต้องใช้” ก่อน วิธีการนี้จะช่วยให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายระหว่างช้อปปิ้งได้

  1. ไม่จำเป็นไม่ต้อช้อป

อย่าลืมว่าบัตรเครดิตเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกทางการเงินก็จริง แต่มันก็มีลิมิตการใช้งานนั่นคือ วงเงิน นั่นเอง การใช้บัตรเครดิตควรระวังการใช้ให้ดี ถ้าใช้เต้มวงเงินแต่เราจ่ายคืนเต็มจำนวนมันก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าสะสมยอดไว้และทยอยจ่ายจะกลายเป็นว่าทบดอกเบี้ยไปด้วย เพราะฉะนั้นก่อนรูดบัตรเครดิตในช่วงปลายเดือนถามใจตัวเองก่อนว่าจำเป็นต้องซื้อตอนนี้เลยหรืไม่ รอไปก่อนได้หรือเปล่า 

  1. ของถูกแค่ไหน ช้อปไม่หยุดก็เสียเงินก้อนโตอยู่ดี

ทุกวันนี้จะเห็นว่าร้านค้าหลายร้านต่างพากันจัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำปล่อยของเซลล์ให้ขาช้อปซื้อกันมากมาย แต่อย่าลืมว่าไม่ว่าสินค้าจะมีราคาถูกแค่ไหน แต่เมื่อรวมกันหลายๆ ชิ้นแล้วก็มียอดรวมสูงได้เหมือนกัน จะบอกว่าตรงนี้นักช้อปออนไลน์จะได้เปรียบ เพราะการเชค  ราคาสินค้าทางอินเทอร์เน็ต สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เช็คราคาให้แน่นอนก่อนว่าถูกจริง ก่อนตัดสินใจซื้อจะได้ไม่เจ็บทีหลัง

  1. อยากช้อปแค่ไหน ก็ต้องมีเงินออม

ถึงแม้การช้อปปิ้งจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด แต่ต้องไม่ลืมว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่เราต้องบริหารจัดการ เพราะฉะนั้นแล้ว “การวางแผนการเงิน” ให้กับตัวเองยังคงเป็นสิ่งที่นักช้อปทุกคนต้องไม่ลืม การแบ่งเงินออกเป็นส่วนๆ นอกจากจะช่วยให้เหล่านักช้อปใช้เงินได้อย่างเป็นระบบแล้ว ท้ายที่สุดก็ยังช่วยให้มีเงินออมเหลือเก็บไว้ในบัญชีอีกด้วย ไม่ว่าจะช้อปบ่อยแค่ไหน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีหักห้ามใจ ไม่รูดช้อป ให้บัตตรเครดิตของเรายังดำรงสถานภาพที่ดีในช่วงปลายเดือนนั่นเอง แบบนี้แล้วช่วงปลายเดือนก็อย่ารูดเก่งนะ เดี๋ยวจะเดือดร้อน

ที่มา : บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน