5 วิธีลดกิเลสในการช้อปออนไลน์ ทำง่ายถ้าใจแข็งพอ 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

August 24, 2020


วิธีลดกิเลสในการช้อปออนไลน์ กิเลสนี่มันลดยากลำบากแค่ไหนเราเข้าใจ แต่ถ้าเราเห็นถึงผลกระทบของการปล่อยให้กิเลสควบคุมอำนาจเงินแล้วนั้น ย่อมไม่เป็นผลดีแน่นอน เรามาดู 5 วิธีลดกิเลสในการช้อปออนไลน์ ทำง่ายถ้าใจแข็งพอ 

5 วิธีลดกิเลสในการช้อปออนไลน์ ทำง่ายถ้าใจแข็งพอ 

วิธีลดกิเลสในการช้อปออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม : ช้อปหนีโควิต รวมบัตรเครดิตที่ดีต่อการช้อปออนไลน์

ตั้งงบประมาณการช้อปปิ้งในแต่ละเดือน

เคยช้อปปิ้งเป็นนิสัย จะให้เลิกช้อปเลยเด็ดขาดคงจะหักดิบเกินไป เอาเป็นว่าแค่ลองตั้งงบประมาณที่แน่ชัดให้ตัวเองพอจะมีโอกาสได้ซื้อความสุขให้ตัวเองอย่างเหมาะสมดูก็ได้ อย่างบางคนอาจหักรายได้ประมาณ 10-20% กันเงินส่วนนี้เอาไว้ใช้จ่ายกับเรื่องฟุ่มเฟือย หรือจะลดปริมาณการช้อปย่อมทำได้หมด ยังไงลองท้าทายตัวเองดู ถ้าทำได้ก็ดี ถ้าทำไม่ได้ก็ลงโทษตัวเองด้วยการซื้อน้อยลงในเดือนถัดไป เป็นต้น 

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ Citi Grab Card

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

รวบรวมรายการสินค้าที่ต้องซื้อทั้งหมด 

เมื่อเข้าเว็บที่มีสินค้าที่เราอยากได้แล้ว ็พุ่งความสนใจไปที่สินค้าที่เราต้องการได้เลย ไม่ต้องสนใจอย่างอื่น โปรอื่นใดๆ (เว้นแต่คุณจะกันงบการช้อปไว้แล้ว) บอกตัวเองว่าอย่าวอกแวกเด็ดขาด เลือกดูเฉพาะสินค้าที่จำเป็นต่อการใช้งานหรือที่เรากำลังต้องการจริงๆ เท่านั้น อย่าเถลไถลช้อปไปคลิกไปจะทำให้เราเสียเงินเพิ่มไปอีกนะ

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

เทียบราคาหลายๆ ร้านก่อนซื้อ

สินค้าแบบเดียวกันบางทีแต่ละร้านแต่ละเว็บก็ขายในราคาไม่เท่ากัน เราต้องไล่เทียบดูว่าร้านไหนถูกที่สุด นอกจากนี้ก็ควรเปรียบเทียบในเรื่องของค่าส่งสินค้าด้วย เพราะบางร้านสินค้าอาจจะราคาถูกกว่าแต่พอบวกค่าส่งไปแล้วแพงกว่าอีกร้านหนึ่งที่ราคาสินค้าแพงกว่าแต่ค่าส่งถูกกว่า ไม่แน่นะ พอเทียบไปเทียบมา สุดท้ายก็ไม่ซื้อ ประหยัดไปอีก

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า Citi Lazada Card 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

สำรวจโปรโมชั่นให้ครบแบบนักช้อปมือโปร

จากการเห็นการโปรโมต โฆษณาต่างๆ เมื่อลิงก์ไปที่เว็บไซต์หรือร้านค้าบนเว็บแล้ว อย่าลืมมองหาโปรโมชั่นเสริม ซึ่งโดยปกติแล้วเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ร้านค้าหรือแบรนด์ต่างๆ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้า เช่น โค้ดส่วนลดพิเศษ ของแถม คูปองต่างๆ ตลอดจน ทางเลือกในการผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิตจากธนาคารต่างๆ 

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด Citi Reward Master Card Titanium

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด

อย่าวิ่งตามเทรนด์

กระแสแฟชั่นเปลี่ยนแปลงได้ทุกวี่วัน และส่วนมากก็มักจะเป็นอะไรที่มาไวไปไว ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็พยายามอย่าวิ่งตามเทรนด์เลยจะดีกว่า หรือถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ จะซื้อมาสนองความต้องการสักหน่อยก็ได้ แต่ขอให้ทุกอย่างอยู่บนความพอดีไม่มากเกินไปเท่านั้นก็พอ

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีลดกิเลสในการช้อปออนไลน์พอคิดว่าจะทำได้หรือไม่ ในช่วงแรกเราอาจจะไม่คุ้นชินนัก แต่เมื่อปฏิบัติผ่านไปสักสองสามเดือนก็จะเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าต้องห้ามช้อปปิ้งเลย ในการช้อปออนไลน์นั้น แต่ที่จริงแล้วควรที่จะมีการควบคุมการช้อปปิ้งมากกว่า 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน