ใช้บัตรเครดิตแคชแบ็ค ยังไงให้คุ้ม

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

July 2, 2020


ใช้บัตรเครดิตแคชแบ็คเป็นบัตรเครดิตประเภทเงินคืนที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่กำหนด ผู้ใช้บัตรก็จะได้เครดิตเงินคืนเพิ่มด้วย ใช้บัตรเครดิตแคชแบ็ค ยังไงให้คุ้ม

ใช้บัตรเครดิตแคชแบ็ค ยังไงให้คุ้ม

ใช้บัตรเครดิตแคชแบ็ค

Cash Back หรือเครดิตเงินคืน เป็นการได้เงินคืนในรูปแบบที่ไม่ใช่เงินสด แต่จะเป็นเงินคืนในลักษณะการให้เครดิตกลับไป ที่มักนำไปใช้หักล้างจากการจับจ่ายใช้สอย หรือการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านบัตรเครดิตที่เราใช้อยู่ ซึ่งจะได้เครดิตเงินคืนประมาณ 1 – 11% โดยส่วนใหญ่แล้วจะได้รับเงินคืนในรอบการตัดยอดของบิลในเดือนถัดไป

สำหรับเทคนิคเพิ่มความคุ้มค่า เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์การได้รับเงินคืน 11% จากการจ่ายค่าเที่ยวเดินทางในระบบรถไฟฟ้า BTS กับเจ้าหน้าที่ในห้องขายตั๋ว (ไม่นับส่วนที่เป็น Rabbit LINE Pay ซึ่งได้รับเครดิตเงินคืน 1%) เมื่อเราซื้อเที่ยวเดินทางหรือเติมเงินในบัตรแรบบิท เที่ยวเดินทางล่วงหน้านี้จะถูกเก็บไว้ในบัตร Rabbit ที่สามารถเก็บได้ทั้งเที่ยวเดินทางในระบบรถไฟฟ้า BTS และมูลค่าเงินในบัตรที่เราสามารถนำไปใช้กับร้านค้าที่รองรับการชำระผ่านระบบของ Rabbit อีกด้วย

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก (Citi Cash Back) 

บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

เริ่มกันที่บัตรใบแรกจากค่ายซิตี้แบงก์กับบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม นอกจากการใช้จ่ายแล้วยังมีสิทธิประโยชน์ในการสะสมคะแนนที่ได้เงินคืนคุ้มมากๆ ส่วนลดโปรโมชั่นต่างๆ เพียบ และการรับเครดิตเงินคืน (Cash Back) แบบเยอะสุดๆ เมื่อใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉิน เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมบำรุงต่างๆ Citi Cash Back Platinum ใบนี้ถือว่ายืนหนึ่งในบัตรเครดิต Cash Back ที่คุ้มสุดๆ และใครๆ ก็อยากครอบครองมากที่สุดใบหนึ่งเลยทีเดียว

ถ้าถามว่าบัตรใบนี้เหมาะกับใคร ก็ต้องขอบอกว่าเหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีไลฟ์สไตล์และใ้ช้ชีวิตส่วนใหญ่ในเมืองหลวง เพราะบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม ให้เครดิตเงินคืนสูงมากเมื่อใช้จ่ายเพื่อใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่าง BTS,  MRT  และยังมีโปรโมชั่นร่วมกับร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจบัตรนี้เพียงแค่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีรายได้ ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตใบนี้ได้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม : ส่องบัตรเครดิตรับเงินคืนสุดคุ้ม รูดสนุกไม่ง้อแต้ม

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวบัตรเครดิต Citi Cash back รูดไปเท่าไหร่ก็ยังได้เงินคืน

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน