7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

April 9, 2020


ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ เป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ทำกัน แต่กับบางคนก็ยังลังเลว่าจะซื้อของออนไลน์โดยใช้บัตรเครดิตดีหรือไม่ ปลอดภัยไว้ใจได้หรือเปล่า จนไม่กล้าที่จะใช้บัตรเครดิต เลยทำให้เสียโอกาสในการรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ไปอย่างน่าเสียดาย บทความนี้จึงขอเสนออีกมุมมองหนึ่ง 7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้เห็นว่าการ ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ ไม่ได้น่ากังวลอย่างที่กลัวเสมอไป

7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์

 ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์

1. จ่ายด้วยบัตรเครดิตไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ราคาสินค้าเท่าไหร่ ตัดบัตรไปเท่านั้นแบบเป๊ะๆ มักไม่ค่อยมีค่าธรรมเนียมใดๆ เช่น ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ฯลฯ ดังนั้นการจ่ายด้วยบัตรเครดิตยอดจะเป๊ะมาก เป๊ะกระทั่งจุดทศนิยมเลยทีเดียว

2. ใช้ บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ สะดวกสบายที่สุด 

เพียงแค่ผู้บัตรเครดิตไว้บนเว็บไซต์ เวลาชำระเงินก็ใช้บัตรที่ผู้ไว้จ่ายเงินไปเลย ง่ายมาก ไม่ต้องโอนเงินให้ยุ่งยากว่าจะโอนผิดบัญชีหรือเปล่า ไม่ต้องไปกดเงินรอจ่ายตอนที่เขาเอาของมาส่ง มั่นใจได้เลยว่าร้านค้าก็ได้เงิน เราก็ได้ของ ไม่ต้องกลัวตกหล่น

3. ใช้ บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ ตรวจสอบยอดชำระได้ง่ายกว่า

ทุกรายกทรที่ทำการสั่งซื้อจะถูกบันทึกไว้หมด และยิ่งตอนนี้แต่ละธนาคารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิตก็มีแอปพลิเคชันที่เราสามารถตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือ ประวัติการใช้จ่ายได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ถ้าเกิดข้อมูลผิดพลาด ยอดไม่ตรง ก็นำข้อมูลเหล่านี้ไปตรวจสอบกับทางธนาคารได้ง่ายๆ และปัญหาจะได้รับการแก้ไขที่รวดเร้วกว่า เนื่องจากมีบันทึกประวัติการเงินต่างๆ ที่ตรวจสอบได้อยู่แล้ว 

4. เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยสูง

โดยเฉพาะเมื่อสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ิกับเว็บใหญ่ๆ หรือเว็บของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีระบบการชำระเงินที่เป็นระบบ ตรวจสอบได้ และที่สำคัญคือมีระบรักษาความปลอดภัย เก็บข้อมูลทางการเงินของลูกค้าเป็นความลับ เมื่อเราเลือกเว็บที่จะซื้อของให้ดี ก็มั่นใจได้ว่าการชะรำเงินของเราจะไม่ถูกโจรกรรมง่ายๆ และตัวของผู้ซื้อเองก็ไม่ต้องเสี่ยงเก็บเงินสดไว้ที่ตัวเองทีละมาก ด้วย เพราะอาจะเกิดการสูญหายได้ และที่สำคัญการใช้บัตรเครดิตเจ้าของบัตรจะต้องทำการยืนยันตัวตนผู้ถือบัตรก่อน (Verified) ถึงจะสามารถตัดบัตรได้ ซึ่งก็ช่วยเน้นความปลอดภัยในการใช้บัตรเครดิตด้วย 

อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรเครดิตจ่าย ค่าสินค้าออนไลน์ อย่างไรให้ปลอดภัย

5. ได้ของในราคาที่ถูกกว่า

อย่างที่เห็นผ่านๆ ว่าบนเว็บไซต์ที่ขายของออนไลน์จะมีโปรโมชั่นเพื่อมัดใจผู้ซื้อมากมายที่จะมาในรูปแบบของโค้ดส่วนลด ในขณะเดียวกัน ถ้ายิ่งเว็บใหญ่ๆ หรือห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งเว็บเดลิเวอรี่อาหารก็มักจะจัดโปรโมชั่นสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตกับธนาคารที่เป็นพันธมิตรด้วย ทำให้ผู้ซื้อที่เป็นสมาชิกบัตรเครดิตของธนาคารที่ร่วมรายการนั้นได้รับสิทธิประโยชน์ 2 ต่อ ทั้งจากโปรโมชั่นบนเว็บไซต์หรือร้านค้า และโปรโมชั่นจากบัตรเครดิต ที่จะมาทั้งในรูปแบบเครดิตเงินคืน คะแนนสะสม หรือข้อเสนอพิเศษอื่นๆ 

อ่านเพิ่มเติม : ส่องโปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้แบงก์เดือนเมษายน 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ที่นี่

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร๊บ ที่นี่

6. สามารถใช้บัตรเครดิตซื้อของได้จากทั่วโลก

ไม่ใช่แค่เว้บไซต์ในประเทศไทยเท่านั้นที่จะ ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ ได้ แต่เราสามารถใช้บัตรเครดิตใบเดียวกันนั้นเองซื้อของได้จากทุกเว็บไซต์จากทั่วทุกมุมโลกเช่นกัน ซึ่งหลักการเลือกเว็บไซต์นั้นก็ต้องดูที่ความน่าเชื่อถือของเว็บเป็นหลักนั่นเอง

7. สามารถใช้บัตรเครดิตในการผ่อนชำระสินค้าได้

สินค้าบางรายการที่มีราคาสูง เช่น โทรศัพท์สมาร์โฟน แก็ดเจ็ตต่างๆ เมื่อใช้บัตรเครดิตชำระส่วนใหญ่จะมีข้อเสนอในการผ่อน 0% ได้ ซึ่งข้อดีตรงส่วนนี้ทำให้เราไม่ต้องจ่ายเงินสดหรือเงินก้อนทีเดียว เรายังมีเงินสดกับตัวไว้เผื่อฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามท่านก็ต้องจ่ายค่าบัตรให้ตรงเวลาด้วยนะจะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 

อ่านเพิ่มเติม : 5 ข้อที่ทำให้รู้ว่า ทำไมเราถึง ควรใช้บัตรเครดิต

ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ไม่ได้อันตรายอย่างที่กลัวกัน แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องตรวจสอบเว็บไซต์ให้แน่ใจและเลือกซื้อสินค้าจากเว็บหรือร้านที่น่าเชื่อถือได้ โดยสามารถอ่านได้จากกรีวิวของผู้ที่เคยซื้อก่อนหน้า ในขณะเดียวกันก็ต้องหมั่นตรวจสอบประวัติการใช้บัตรเครดิตของตัวเองด้วย เพราะถ้าหากมีข้อมูลผิดพลาด จะได้แก้ไขได้ทันเวลา 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน