ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี

December 29, 2020


ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี ช่วงปลายปีอย่างนี้มีบัตรกดเงินสดไว้สักใบก็แสนอุ่นใจเพราะเราสามารถกดเงินสดมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้เมื่อต้องการ เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น และยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่น่าจะใช้เงินกันหนักหน่วงที่สุดในรอบปีด้วยแล้ว บัตรกดเงินสดยิ่งทำให้ชีวิตการเงินง่ายขึ้นถ้าเราใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี

ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี

ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี

อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสด vs สินเชื่อเงินกู้ ใช้แบบไหนดีนะ?

ข้อดีของบัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสดถือได้ว่าเป็นเงินด่วนฉุกเฉินในยามยากได้เป็นอย่างดี ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ถ้าไม่กดเงินสดออกมาใช้ ก็ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติม ใครที่สมัครและได้รับการอนุมัติวงเงินแล้ว หากต้องการโอนเงินในครั้งแรกธนาคารก็จะโอนเงินฉุกเฉินนี้เข้าบัญชีให้ทันที หรือครั้งต่อไปหากต้องการใช้เมื่อไหร่ก็สามารถกดเงินได้ที่ตู้ ATM Pool ทั่วประทศ ตลอด 24 ชั่วโมง เปรียบเสมือนการมีวงเงินเบิกถอนติดตัวไว้ตลอดเวลาเพื่อพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในชีวิต  ที่สำคัญถ้ารับเงินเดือนผ่านบัญชี SCB รายได้ขั้นต่ำไม่ถึงหลักหมื่นก็สมัครได้ (รายได้เริ่มต้น 8,000 บาท กู้ได้สูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน หรือ 1.5 ล้านบาท จ่ายขั้นต่ำเพียง 300 บาท หรือ 3% ของยอดที่เรียกเก็บรายเดือน) นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้าได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ ได้นานสูงสุด 48 เดือน

การใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า

การใช้งานบัตรเงินสดในการผ่อนสินค้า บัตรเงินสดช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้จ่ายโดยการให้สิทธิ์ผ่อนชำระสินค้าและบริการในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่น 0% เมื่อซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า หรือร้านพันธมิตรของสถาบันการเงินเจ้าของบัตร การผ่อน 0% นี้นับเป็นการเพิ่มสภาพคล่องของเงินสดในกระเป๋าของเราในแต่ละเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนที่ต้องมีการซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น แทนที่จะซื้อเครื่องซักผ้าในราคา 10,000 บาทด้วยเงินสด เราสามารถเลือกผ่อน 0% 10 เดือน ซึ่งหมายถึง การจ่ายเงินเดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 10 เดือน ทำให้เราลดภาระรายจ่ายก้อนโตในหนึ่งเดือนลง ด้วยโปรโมชั่นดึงดูดใจทำให้ซื้อของได้ง่ายขึ้นเช่นนี้ เราจึงจำเป็นต้องมีวินัยอย่างสูงในการเลือกซื้อของ อย่าลืมเตือนตัวเองเสมอว่าเราจะตัดสินใจซื้อแต่ของที่จำเป็นทุกครั้ง และอย่าตามใจตัวเองมากโดยการซื้อของเงินผ่อนหลายรายการพร้อม ๆ กันจนเกินความสามารถในการชำระหนี้ในแต่ละเดือน

ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี บัตรเครดิต

ใช้บัตรกดเงินสด อย่างไรไม่ให้เป็นหนี้

การใช้บัตรกดเงินสดแบบไม่ให้เป็นหนี้เลยนั้นอาจจะเรียกว่าเป็นไปไม่ได้ ต่างจากบัตรเครดิตที่ยังมีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 45-55 วัน (แล้วแต่สถาบันการเงินจะเป็นผู้กำหนด) ที่หากคุณชำระเต็มจำนวนภายในระเวลาปลอดดอกเบี้ย คุณจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว แต่บัตรกดเงินสดหากกดออกมาแล้วถือว่ามีดอกเบี้ยเกิดขึ้นแล้วทันที ยิ่งจำนวนวันในการชำระคืนนานเท่าใด ก็ยิ่งมีดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้นนานเท่านั้น ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการใช้บัตรกดเงินสดก็คือ รีบชำระคืนโดยเร็วที่สุดโดยไม่ต้องรอบิลเรียกเก็บเงินปลายเดือน ยิ่งชำระคืนเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสียดอกเบี้ยน้อยเท่านั้นนั่นเอง

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

จะเห็นได้ว่าวิธีที่เราแนะนำให้ใช้บัตรกดเงินสดนั้น ล้วนแต่เป็นวิธีที่คุณจะมีเงินมาใช้คืนบัตรกดเงินสดในตอนหลังแทบทั้งนั้น เราไม่ขอแนะนำให้คุณใช้บัตรกดเงินสดโดยที่คุณไม่รู้ว่าจะมีเงินมาใช้คืนเมื่อไหร่ ไม่แนะนำให้กดเงินออกมาตอนที่เงินไม่พอใช้ ไม่แนะนำให้กดเงินสดออกมาตอนที่มีของชิ้นใหญ่ที่อยากได้แต่ไม่มีเงินซื้อ เพราะการเป็นหนี้บัตรกดเงินสดโดยผ่อนไปเรื่อย ๆ จะทำให้ดอกเบี้ยพอกพูนแบบทบต้นได้เลยทีเดียว ฉะนั้น เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงจะดีที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี บัตรกดเงินสด

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน