ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

February 18, 2021


ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี เมื่อใช้บัตรกดเงินสดอย่างมีกลยุทธ์ มีความระมัดระวังในการใช้งาน มีวินัยในการใช้เงิน ก็จะทำให้ชีวิตการเงินง่ายและสมูทมากขึ้น มันจะกลายเป็นตัวช่วยทางการเงินที่เยี่ยมยอดจริงๆ การเงินก็จะดีไม่มีสะดุด ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง 

ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง 

ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี

อ่านเพิ่มเติม : ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน

บัตรกดเงินสดเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่ง ที่มาในรูปแบบของบัตรเหมือนกับบัตรเครดิต โดยวิธีการใช้นั้น จะต้องกดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มเท่านั้น แต่จะไม่สามารถนำไปรูดซื้อสินค้าหรือซื้อสินค้าออนไลน์ได้เหมือนกับบัตรเครดิต นอกจากนี้ อัตราและการคำนวณดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดนั้น ก็จะแตกต่างจากบัตรเครดิตด้วยซึ่งจะคิดแบบลดต้นลดดอก ตามจำนวนวันที่ใช้จริงหรือเรียกง่าย ๆ ก็คือคิดดอกเบี้ยเป็นรายวันนั่นเอง บัตรกดเงินสดสามารถใช้เป็นวงเงินสดหมุนเวียนได้ตลอด เมื่อชำระยอดเงินคืนเข้าไปในบัญชีบัตรกดเงินสดก็จะได้วงเงินคืนกลับมา

ข้อดีของบัตรกดเงินสด

ข้อดีของบัตรกดเงินสดคือ ช่วยให้คุณกดเงินสดออกมาจากตู้เอทีเอ็มได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม (+VAT) ในการกดเงินสด โดยสามารถกดได้มากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับวงเงินที่คุณได้รับอนุมัติ ต่างจากการกดเงินสดด้วยการใช้บัตรเครดิต ที่คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด 3% (+VAT) บัตรกดเงินสดนี้ถือเป็นวงเงินสดฉุกเฉิน ในกรณีที่คุณไม่มีเงินสดและไม่สามารถใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ นอกจากนี้ หากคุณไม่กดเงินสดออกมาจากบัตรกดเงินสด หนี้ของคุณก็จะไม่เกิดและจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีดังเช่นบัตรเครดิต จึงเหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เป็นวงเงินในกรณีฉุกเฉิน

เทคนิคการใช้บัตรกดเงินสดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  • ใช้เป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินและจำเป็นเท่านั้น
  • ใช้เพื่อเสริมสภาพคล่องระหว่างรอเงินเดือนออก
  • ใช้เพื่อสำรองจ่ายไปก่อน ระหว่างรอเบิกเงินจากสวัสดิการต่างๆ
  • ใช้ในเวลาที่เหมาะสม เช่น ช่วงที่มีรายการผ่อน 0%
  • หากเงินยังไม่พร้อม ให้ชำระขั้นต่ำไปก่อนเพื่อรักษาเครดิต
  • ถ้าเงินพร้อม ให้จ่ายคืนทันที ไม่ต้องรอใบแจ้งยอด

ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตดี มีความสุข การเงินโฟลว์และทำให้การใช้เงินราบรื่นมากขึ้น อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าผู้ใช้บัตรกดเงินสดไม่ได้ระมัดระวังการใช้เงิน ไม่มีวินัยในการใช้เงิน ก็จะเกิดปัญหามีภาระหนี้เกินตัวหรือไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ได้ เพราะฉะนั้นต้องระวังในการใช้เงินให้มากด้วย 

ที่มา : ธนาคารไทยพาณิชย์

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน