ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า มันดีจริงใช่มั้ย?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

February 18, 2021


ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า หลายคนคงเคยเห็นโปรโมชั่นผ่อน 0% ของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะ 6 เดือน 10 เดือน ซึ่งนอกจากบัตรเครดิตแล้ว ยังมีบัตรกดเงินสดด้วย ซึ่งโปรโมชั่นเหล่านี้มันก็น่าดึงดูดใจ แล้วแบบนี้ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของมันดีกว่าบัตรครดิตผ่อนมั้ย ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า มันดีจริงใช่มั้ย?

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า มันดีจริงใช่มั้ย?

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวบัตรกดเงินสดยูโอบี ของมันต้องมีใน พ.ศ.นี้

ลักษณะของบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ

บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือการนำเงินสดออกมาใช้ก่อน แล้วจ่ายคืนในภายหลัง เรียกได้ว่าหนี้ประเภทนี้จะมีดอกเบี้ยจ่ายที่แพงที่สุด นั่นเป็นเพราะคุณได้เงินสดมาใช้จ่ายล่วงหน้าโดยไม่มีทรัพย์สินใดค้ำประกัน ซึ่งโดยทั่วไปบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระหากไม่ใช้จะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ แต่หากใช้ก็จะเสียดอก เบี้ยจ่ายประมาณ 28% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารผู้ออกบัตร และการคิดดอกเบี้ยจะคิดตั้งแต่วันที่กดเงินออกมาใช้จ่าย 

หากจะให้พูดถึงการใช้จ่ายเงินผ่านบัตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระก็ตาม เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนคงจะพอคุ้นเคยและผ่านตามาบ้าง บางทำมาแล้วไม่รู้ว่ากี่ใบต่อกี่ใบ แต่สำหรับหลายๆคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจชัดเจนว่า บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด มันแตกต่างกันอย่างไร ในเมื่อการใช้งานมันก็ใกล้เคียงกัน บางคนที่เคยทำ บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ กับบัตรเครดิตมานั้นยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันแตกต่างกันหรือไม่

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ออนไลน์

การผ่อนสินค้าด้วย บัตรกดเงินสด มีจริงมั้ย

บอกได้เลยว่ามีจริง และนี่คืออีกหนึ่งรูปแบบของบัตรกดเงินสด ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหลาย ๆ สถาบันการเงิน! เพราะบัตรกดเงินสดเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสินเชื่อที่ให้เรานำเงินสดออกมาใช้ก่อนแล้วจ่ายคืนภายหลัง ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน แต่แลกกับดอกเบี้ยที่มีราคาแพงที่สุดในบรรดาสินเชื่อประเภทอื่น ๆ และคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน

บัตรกดเงินสดนั้น ถ้าไม่ได้กดใช้งานก็จะไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ แต่ถ้ากดใช้งาน ก็จะเสียดอกเบี้ยต่างๆ ทันที โดยดอกเบี้ยเฉลี่ยประมาณ 24 – 28% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารผู้ออกบัตรและการคิดดอกเบี้ยจะคิดตั้งแต่วันที่กดเงินออกมาใช้จ่าย ซึ่งในปัจจุบัน ธนาคารหรือผู้ประกอบการบางแห่งเพิ่มความสามารถให้บัตรกดเงินสด เพื่อตอบโจทย์กับผู้ใช้งาน อย่างการผ่อนซื้อสินค้าและบริการที่ร่วมรายการได้นั่นเอง

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า ก็ค่อนข้างคุ้มค่าถ้ามีโปรโมชั่นรองรับ โดยผู้ใช้ก็สามารถผ่อนได้แบบไม่มีดอกเบี้ยตามเวลาที่กำหนด แต่ไม่สามารถรูดซื้อสินค้าและบริการได้ อย่างไรก็ตาม แม้การใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้าจะเป็นทางออกที่ดี เป็นทางเลือกทางการเงินที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องศึกษาเงื่อนไขการให้บริการ อัตราดอกเบี้ยต่างๆ ให้ละเอียด เพื่อที่จะได้ไม่พลาดเป็นหนี้เกินความจำเป็น 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน