ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของ คุ้มมั้ยมาดูกัน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

November 24, 2020


ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของ สำหรับคนที่ใช้บัตรกดเงินสดเป็นประจำน่าจะพอทราบกันดีว่าบัตรกดเงินสดเป็นบัตรที่สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มมาใช้ได้เลย อย่างไรก็ตามตอนนี้บัตรกดเงินสดต่างๆ ก็สามารถนำมาผ่อนสินค้าได้แล้ว ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของ คุ้มมั้ยมาดูกัน

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของ คุ้มมั้ยมาดูกัน

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของ

อ่านเพิ่มเติม : อยาก เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด ต้องทำอย่างไร

อย่างที่พอทราบกันว่าจุดเด่นของ บัตรกดเงินสด คือสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ (เน้นได้เงินสดมาถือ) โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินใดๆ เพื่อเป็นหลักประกัน  และส่วนใหญ่บัตรกดเงินสด สามารถถอนเงินออกมาในวงเงินที่มากกว่าบัตรเครดิต

สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud

ลักษณะของบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ

บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือการนำเงินสดออกมาใช้ก่อน แล้วจ่ายคืนในภายหลัง เรียกได้ว่าหนี้ประเภทนี้จะมีดอกเบี้ยจ่ายที่แพงที่สุด นั่นเป็นเพราะคุณได้เงินสดมาใช้จ่ายล่วงหน้าโดยไม่มีทรัพย์สินใดค้ำประกัน ซึ่งโดยทั่วไปบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระหากไม่ใช้จะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ แต่หากใช้ก็จะเสียดอก เบี้ยจ่ายประมาณ 28% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารผู้ออกบัตร และการคิดดอกเบี้ยจะคิดตั้งแต่วันที่กดเงินออกมาใช้จ่าย

ซึ่งหากจะให้พูดถึงการใช้จ่ายเงินผ่านบัตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระก็ตาม เชื่อว่าคงมีหลายๆคนคงจะพอคุ้นเคยและผ่านตามาบ้าง บางทำมาแล้วไม่รู้ว่ากี่ใบต่อกี่ใบ แต่สำหรับหลายๆคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจชัดเจนว่า บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด มันแตกต่างกันอย่างไร ในเมื่อการใช้งานมันก็ใกล้เคียงกัน บางคนที่เคยทำ บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ กับบัตรเครดิตมานั้นยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันแตกต่างกันหรือไม่

สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

ข้อดีของการมีบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ

คุณสมบัติของบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระก็คือสามารถกดเงินสดได้ แต่สามารถที่จะกดออกมาได้ทีละมากๆ นั้น ก็ขึ้นอยู่กับตามจำนวนวงเงินที่คุณได้รับอนุมัติในบัตรกดเงินสดนั่นเอง ซึ่งข้อดีของบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระก็คือวงเงินในบัตรกดเงินสดนั้นจะมากกว่าของบัตรเครดิต และระยะเวลาในการผ่อนชำระเงินคืนนั้นมีระยะที่ยาวนานกว่า มีลูกค้าที่ยังรู้สึกไม่มั่น ใจว่าบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระมันดีจริงหรือ ตอบโจทย์ในการใช้กดเงินสดได้จริงหรือปล่า

บ้านเราเริ่มต้นจากการมีบัตรเครดิตก่อน และยังไม่มีบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ ซึ่งบัตรเครดิตสามารถใช้รูดซื้อสินค้าได้ และกดเงินสดได้ในตัว ซึ่งมีทั้งแบบกดเงินสดได้ 50% ของวงเงินในบัตร หรือสามารถกดได้ 100% ของวงเงิน แต่จะมีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดออกมาใช้ที่หลายคนเจอมาแล้วบอกว่าเป็นดอกเบี้ยมหาโหดมาก

สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระคิดดอกเบี้ยอย่างไร

แต่ละธนาคารที่มีบริการออกบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระให้กับลูกค้า จะมีการแจ้งอัตราดอกเบี้ยของการใช้กดเงิน ซึ่งจะมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกสูงสุดแบบไม่เกิน 28% ต่อปี เหมือนกันหมด และธนาคารจะมีเรทดอกเบี้ย หลายเรทที่แบ่งตามกลุ่มฐานรายได้ของลูกค้า หรือแบ่งตามกลุ่มวงเงินที่อนุมัติประมาณ 24%-28% ต่อปี

สำหรับอัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระจะคิดแบบรายวัน คือคุณใช้ในจำนวนวันที่น้อยแล้วทำการชำระคืน ดอกเบี้ยก็จะถูกคิดที่น้อยวัน แต่หากคุณใช้ระยะยาว ดอกเบี้ยก็จะคิดไปตามจำนวนวันนั้น ๆ จนกว่าคุณจะชำระหมด โดยหากมียอดที่มีการชำระเข้ามาเมื่อถึงกำหนดชำระเงิน ที่ในแต่ละรอบบัญชีแล้ว ก็จะหยุดคิดดอกเบี้ยตามจำนวนยอดเงินนั้น ๆ ซึ่งคงคิดแต่ยอดเงินที่ยังค้างชำระอยู่เท่านั้น

สำคัญที่สุดของบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระคือ ไม่ว่าคุณจะกดเงินสดจากตู้ไหน ๆ หรือธนาคารใด ทางธนาคารผู้ออกบัตรฯ จะไม่คิดค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น บางธนาคาร สามารถใช้กดเงินได้จากตู้ ATM ของธนาคารผู้ออกบัตรเท่านั้น และบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ ของบางธนาคารสามารถกดได้จากทุกตู้ATM ทั่วประเทศไทย และมีธนาคารอีกจำนวนหนึ่งสามารถ กดได้จาก ATM ทุกตู้ ที่มีสัญลักษณ์ในกลุ่ม Pool ของแต่ละกลุ่มทั่วโลก

ที่กล่าวมาคือไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสด และเมื่อคุณกดเงินสดออกมาใช้ ในระยะเวลาหนึ่ง แล้วเราสามารถชำระคืนได้แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องรอใบแจ้งหนี้ของเดือนถัดไปมาเรียกเก็บก่อนแล้วค่อยไปจ่าย เพราะอย่าลืมว่าดอกเบี้ยเดินอยู่ทุกวัน ถ้าเงินคุณพร้อมแล้ว ก็ใช้ใบแจ้งหนี้เดิม ที่มีบาร์โค๊ด และให้นำไปชำระเงิน ณ จุดรับชำระเงินของธนาคารผู้ออกบัตรนั้น ๆ ได้ทันที จะทำให้ดอกเบี้ยหยุดทันที

ที่มา : สนุกดอทคอม 

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเรายังไม่ต้องเสียเงินเป็นก้อน แถมบางร้านบังมีโปรโมชั่นพิเศษด้วย อย่างไรก็ตามเรื่องของการผ่อนชำระให้ตรงเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และควรจ่ายให้ครบจะได้ไม่เป็นหนี้ทบต้นทบดอก 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน 

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน