ใช้จ่ายอย่างไร ให้ บัตรเครดิตคุ้มกว่าเงินสด!

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 6, 2019


บัตรเครดิตคุ้มกว่าเงินสด

การใช้บัตรเครดิต เป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองข้ามไป เพราะอาจจะมองว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นเป็นการใช้เงินในอนาคต และการใช้เงินในอนาคตนั้นก็จะทำให้ก่อหนี้สินมากมายเกิดขึ้น หากควบคุมไม่อยู่ แต่จริงๆ แล้ว ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติ การใช้ บัตรเครดิตคุ้มกว่าเงินสด อย่างแน่นอนครับ หากคุณยังมองไม่เห็นว่าบัตรเครดิตนั้นดียังไง วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตให้คุ้มค่ากว่าการจ่ายเงินสดให้ดูครับ

บัตรเครดิตคุ้มกว่าเงินสด ด้วยการจ่ายค่าสาสาธารณูปโภค

การจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ผ่านบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองข้าม โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนส่วนมากก็มักจะไปจ่ายทางเคาท์เตอร์เซอร์วิสต่างๆ หรือจ่ายผ่ายทางแอพพลิเคชั่นทางการเงินต่างๆ หรืออาจจะใช้วิธีหักจากบัญชีธนาคารโดยตรงไปเลย แต่คุณรู้หรือไม่ครับว่านอกจากการจ่ายเงินผ่านช่องทางต่างๆ เหล่านั้นด้วยเงินสดแล้ว การชำระผ่านบัตรเครดิตคุ้มค่ากว่าจ่ายด้วยเงินสดมากเลยนะครับ นอกจากที่คุณจะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปจ่ายแล้วเพราะคุณสามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้เลย แถมคุณยังได้สะสมแต้มอีกด้วย

ผ่อนสินค้าผ่านบัตรเครดิตได้ดอกเบี้ย 0%

หลายๆ ครั้งตอนที่คุณต้องการไปซื้อสิ้นค้าอะไรซักอย่างที่มีราคาค่อนข้างสูง หรือต้องใช้เงินสดเป็นก้อน ก็อาจจะทำให้คุณเกิดช๊อตในเดือนๆ นั้นได้ แถมสินค้าบางชนิดยังไม่สามารถผ่อนด้วยเงินสดได้ แต่ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตในการชำระสินค้าต่างๆ เหล่านั้น นอกจากที่คุณจะไม่ต้องเสียเงินก้อนแล้ว ก็มักจะได้โปรโมชั่นผ่อนจ่ายแบบ 0% ได้นาน 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน หรือ 24 เดือน อีกด้วยนะครับ

จ่ายผ่านบัตรเครดิตลดราคาสินค้าได้

โปรโมชั่นต่างๆ มักมาพร้อมกับบัตรเครดิตนะครับ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นไม่สามารถหาโปรโมชั่นดีๆ เหล่านี้ได้แน่ถ้าคุณชำระเป็นเงินสด ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของหรือร้านอาหารต่างๆ ก็มักจะมีโปรโมชั่นส่วนลดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเหล่านี้อยู่ด้วย เช่น ได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นอีก 5% หรือ 10% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครับ

ได้ของไม่ตรงปกก็ของคืนสิทธิ์ได้

ในบางครั้งที่คุณซื้อของผ่านเวปไซต์ต่างๆ แล้วได้ของที่ไม่ตรงปก หรือไม่ได้ของตามที่ตกลงกันเอาไว้ คุณสามารถแจ้งยกเลิกสินค้าเหล่านั้นกับทางร้านค้าได้เลย โดยทางร้านค้าจะทำการยกเลิกให้กับคุณภายในระยะเวลา 7 – 15 วัน แล้วหลังจากนั้นก็จะแจ้งเรื่องไปยังธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อยกเลิกค่าใช้จ่ายส่วนนั้นได้ครับ

รูดบัตรเครดิต

ได้เครดิตคืนเงิน (Cash Back)

บัตรเครดิตนั้นมีสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมายเลยนะครับ ซึ่งบัตรเครดิตบางแห่งก็อาจจะมีข้อเสนอพิเศษในการคืนเงินให้ด้วย ซึ่งเราจะเรียกบัตรเครดิตเหล่านี้ว่า บัตรเครดิตแคชแบ็ค โดยเมื่อคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตตามที่ระบุเอาไว้ในเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้า รับประทานอาหาร หรือแม้กระทั่งการเติมน้ำมัน คุณก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ในการคืนเงินในรอบบัญชีถัดไปประมาณ 1-5% ขึ้นอยู่กับบัตรเครดิตแต่ละประเภทครับ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้แน่ถ้าคุณจ่ายด้วยเงินสดครับ

รูดปุ๊บรับคะแนนปั๊บ

สิ่งที่การใช้จ่ายด้วยเงินสดให้คุณไม่ได้เลยก็คือคะแนนสะสมครับ ซึ่งสิ่งเหล้านี้จะมีได้เมื่อคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น แล้วเจ้าแต้มสะสมเหล่านี้นั้นสามารถไปแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งของต่างๆได้อีกด้วย เช่น นำมาเป็นส่วนลดร้านค้า ส่วนลดบัตรดูหนัง แลกเป็นกิฟวอยเชอร์ หรือแลกเป็นสินค้าต่างๆ ที่บัตรเครดิตกำหนดไว้ได้อีกด้วย และยิ่งคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตมากเท่าไหร่ คุณก็จะได้รับแต้มสะสมมากขึ้นไปด้วยนั่นเองครับ

มีวินัย จ่ายให้ตรง ไม่จ่ายขั้นต่ำ

หลายคนที่ใช้บัตรเครดิตแล้วทำให้เกิดหนี้สินมากมายได้นั้นก็เพราะ ขาดวินัย ไม่จ่ายให้ตรงเวลา และชอบจ่ายแค่ขั้นต่ำนั่นเองครับ แต่หากคุณมีวินัย จ่ายให้ตรงและไม่จ่ายขั้นต่ำ เพียงแค่นี้คุณก็จะไม่ต้องมาพบกับหนี้สิ้นได้อย่างแน่นอนครับ และนอกจากคุณจะไม่ต้องมีหนี้สินแล้ว แถมคุณจะยังไม่ต้องเสียดอกเบี้ยและยังได้รับการประเมินจากธนาคารเจ้าของบัตรให้คุณเป็นลูกค้าชั้นดีอีกด้วย ซึ่งอาจได้รับการเพิ่มวงเงินฉุกเฉินในอนาคต หรือมีของสมนาคุณมอบให้ในฐานะลูกค้าชั้นดีอีกด้วยครับ

ตอนนี้ก็คงจะเริ่มมองเห็นความดีต่างๆ ของบัตรเครดิตกันแล้วใช่ไหมละครับ ว่าการจ่ายผ่านบัตรเครดิตคุ้มกว่าจ่ายเงินสดยังไงบ้าง หากคุณยังวิตกกังวลก็สามารถเข้ามาขอคำปรึกษาจากเราได้ หรือหากใครเริ่มที่สนใจจะทำบัตรเครดิตขึ้นมาก็สามารถคลิกเข้ามาได้เลยที่ เปรียบเทียบบัตรเครดิต ได้เลยครับ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับรายละเอียดบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณที่สุด จาก MoneyGuru.co.th แน่นอน หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand ครับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน