ใช้จ่ายคุ้มช่วงปีใหม่ แค่เลือกรูดบัตรให้ตรง ประเภทบัตรเครดิต

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 19, 2019


ประเภทบัตรเครดิต

การใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตนั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ  ที่เหมาะสมกับการใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ  นอกจากแต้มสะสมบัตรที่มีให้เฉพาะคนที่ใช้บัตรเครดิตแล้วก็ยังมีสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย แบบที่คนที่ใช้จ่ายด้วยเงินสดนั้น ไม่สามารถหาสิทธิพิเศษเหล่านี้ได้อีกด้วยนะครับ แต่บัตรเครดิตนั้นก็มีด้วยกันมากมายหลายใบ  และแต่ละใบนั้นก็มีคุณสมบัติ และสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำวิธีการใช้บัตรเครดิต รูดยังไงให้ตรงกับประโยชน์ และ ประเภทบัตรเครดิต ครับ

ประเภทบัตรเครดิต รูดสบายสายเที่ยว 

การใช้บัตรเครดิตนั้นก็ควรจะเลือกในสิ่งที่ใช่ในแบบที่คุณเป็นด้วยนะครับ ซึ่งหากคุณเป็นสายท่องเที่ยว ชอบเดินทางโดยเครื่องบินอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศ การใช้บัตรเครดิตให้ตรงตามจุดประสงค์ และคุณสมบัติที่บัตรเครดิตใบนั้นมีให้ คุณก็จะได้รับสิ่งตอบแทนตามมาในแบบที่คุณชื่นชอบนะครับ โดยวิธีการเลือกใช้บัตรเครดิตสำหรับสายเที่ยวแบบคุณนั้น ก็ควรจะเลือกบัตรเครดิตที่สามารถสะสมแต้มไมล์ได้  และสิ่งแรกที่คุณควรคำนึกเลยก็คือ จะไดหนึ่งไมล์นั้นจะต้องใช้จ่ายกี่บาท  และยิ่งจำนวนเงินที่ใช้จ่ายน้อยเท่าไหร่ต่อการได้หนึ่งแต้มก็ยิ่งดีครับ นอกจากนี้บัตรเครดิตที่ใช้สำหรับเดินทางนั้น นอกจากจะใช้สะสมแต้มแลกไมล์ได้แล้ว บัตรเครดิตบางใบยังสามารถใช้สิทธิพิเศษในการใช้บริการห้องพักรับรองในสนามบินได้อีกด้วยนะครับ

รูดเพลินสบายท้อง

ความสุขอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิตของใครหลายๆ คนก็คือ การกินนี่แหละครับ ไม่ว่าจะปาร์ตี้ อกหัก รักคุด เฉลิมฉลอง หลายๆ คนก็เลือกที่จะไปหาร้านอาหารอร่อยๆ ทานกันอยู่เป็นประจำ  และหากคุณเป็นสาวกที่ชื่นชอบการกินแล้วละก็ ไม่ควรพลาดบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์ในการกินได้นะครับ เพราะหากคุณเป็นสายกินแบบนี้แต่ยังไม่ทำบัตรเครดิตก็จะเป็นการปล่อยให้การใช้จ่ายในสิ่งเหล่านั้นเสียไปเปล่าๆ โดยไม่ได้รับอะไรกลับมาเลย แต่หากคุณมีบัตรเครดิตดีๆ ซักใบที่เอาไว้ใช้จ่ายในเรื่องการกินแบบนี้ นอกคุณจะได้สะสมแต้มต่างๆ แล้ว คุณก็ยังได้อิ่มหน่ำสำราญกับการกินอีกด้วยนะครับ

ซึ่งบัตรเครดิตนั้นก็ยังมีสิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นต่างๆ ที่ทางร้านอาหารเหล่านั้นจัดมาให้อีกด้วย เช่น ลดค่าอาหาร 5-10% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต  หรืออาจจะมีคะแนนสะสมคูณสอง และบางใบได้ถึงห้าเท่าเลยนะครับ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็เนเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะครับ เพราะหากรวมกันหลายๆ เดือน หรือเป็นปี ผลตอบแทนที่คุณควรจะได้จากการกินแต่ละครั้งนั้นก็ถือว่าไม่น้อยเลยนะครับ

ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต

ช้อปกระจุยรูดกระจาย

ขาช้อปปิ้งต้องไม่ควรพลาดเลยนะครับ หากใครที่เป็นคนชื่นชอบในการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ เพราะหากคุณยังคงจะยืนยันใช้จ่ายโดยใช้เงินสด ถือว่าคุณพลาดอย่างแรงเลยนะครับ  และหากใครที่ใช้บัตรเครดิตอยู่แล้วก็ควรที่จะรู้เอาไว้ด้วยนะครับ เพราะ บัตรเครดิตทุกใบ ไม่ได้ให้สิทธิประโยชน์เกี่ยวกับการช้อปปิ้งเท่ากันนะครับ เพราะฉะนั้นลองสังเกต และหยุดคิดกันซักนิดด้วยนะครับ ว่าบัตรเครดิตที่คุณใช้อยู่นั้น เหมาะสมที่จะมาใช้ช้อปปิ้งจริงๆ  หรือไม่ แทนที่คุณจะได้แต้มเพียงแค่ 1 คะแนนจากการใช้จ่าย 20  หรือ 25 บาท จากการช้อปผ่านบัตรทั่ว ๆ  ไป แต่จะดีกว่าไหมที่คุณใช้บัตรที่ถูก และได้คะแนนเพิ่มขึ้นหลายเท่า หรือได้เป็นเงินสดกลับคืนเข้าบัญชี (cash back) หากใช้บัตรที่มีขึ้นเพื่อขาช้อปโดยเฉพาะนั่นเองครับ

ขับเพลินเติมสบายใจ

หากใครที่เป็นคนที่ชื่นชอบในการขับรถท่องเที่ยวไปไหนมาไหน  และยิ่งใครที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวในช่วงปีใหม่ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็ควรที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีมีดีลกับแต่ละปั๊มน้ำมันด้วยนะครับ เพราะแทนที่คุณจะใช้บัตรเครดิตทั่วๆ ไปเพื่อใช้ในการจ่ายค่าน้ำมันรถยนต์ และได้แต้มเพียงเล็กๆ น้อยๆ  แต่หากคุณใช้บัตรเครดิตที่ดีลกับทางปั้มน้ำมันนั้นๆ  จะได้เครดิตเงินคืนเป็นเปอร์เซ็นต์ที่มากกว่า เพียงแค่คุณใช้บัตรเครดิตที่ถูกต้อง และถูกกับปั้มน้ำมันแค่นี้ คุณก็จะได้รับสิทธิพิเศษที่มากขึ้นกว่าเดิมแล้วนะครับ

เห็นไหมละครับว่า แค่คุณใช้บัตรเครดิตให้ถูกต้อง ถูกใบ ถูกสถานที่ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับสิทธิพิเศษที่มากขึ้นกว่าเดิมได้แล้วนะครับ ซึ่งหากใครที่ยังไม่รู้ว่าควรจะใช้บัตรเครดิตใบไหนถูกต้อง และได้รับสิทธิพิเศษที่เพิ่มขึ้น ปีใหม่นี้ก็ลองศึกษา และเลือกบัตรเครดิตให้ตรงใจได้นะครับ  หรือหากใครไม่มั่นใจจริงๆ ก็สามารถคลิกเข้ามาขอคำแนะนำ และเลือกบัตรเครดิตให้ตรงใจ ตรงจริตได้เลยครับที่ เปรียบเทียบบัตรเครดิต เลยครับ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อมูลบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณที่สุด จาก MoneyGuru แน่นอน  หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand ครับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน