โควิดระลอกใหม่ ยังไงก็สะดวกเปย์ 5 ประโยชน์ของบัตรเครดิตสำหรับคนกักตัว

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

January 19, 2021


โควิดระลอกใหม่ ยังหวั่นใจกันอยู่หรือเปล่า ถึงแม้ว่ารอบนี้จะดูตัวเลขผู้ติดเชื้ออลังการ แต่อีกด้านก็เชื่อว่าหลายคนน่าจะปรับตัวอยู่กับเจ้าโควิดตัวร้ายกันได้แล้ว แต่สำหรับข่ช้อปทั้งหลายไม่ต้องกังวลไป ถึงแม้จะต้องกักตัวอยู่บ้านบ้าง Work from Home บ้าง ก็ยังสามารถทำกิจกรรมซื้อความสุขได้ที่บ้านผ่านบัตรเครดิต โควิดระลอกใหม่ ยังไงก็สะดวกเปย์ 5 ประโยชน์ของบัตรเครดิตสำหรับคนกักตัว

โควิดระลอกใหม่ ยังไงก็สะดวกเปย์ 5 ประโยชน์ของบัตรเครดิตสำหรับคนกักตัว

โควิดระลอกใหม่

อ่านเพิ่มเติม : ประกันภัยสุดคุ้ม รับมือไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัด

ไม่ต้องจับเงินสดเสี่ยงติดเชื้อ

ว่ากันว่าธนบัตรนี่เป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสชั้นดี เอาเข้าจริงแยงก์หรือเรียนก็มีความเสี่ยงในการเป็นพาหะนำเชื้อโรคอยู่ล้ว เพราะธนบัตรใบหนึ่งไม่รู้ว่าผ่านมาแล้วกี่คนกี่มือ ต่อให้เราไปกดเงินได้แบงก์ใหม่เอี่ยมจากตู้เอททีเอ็ม แต่เมื่อไปซื้อสินค้าก็ตองแลกเปลี่ยนเงินทอน ก็ได้เงินที่ผ่านมาแล้วกี่มือก็ไม่ทราบอยู่ดี ดังนั้นการใช้บัตรเครดิตจึงปลอดภัยเพราะก็ของเราบัตรเรา ไม่ต้องระแวงหนักมากเหมือนใช้เงินสด

ใช้บัตรเครดิตช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ

หลายเว็บไซต์มีข้อเสนอหรือดีลพิเศษสำหรับผู้ใช้บัตรเครดิตหลายธนาคารเลยทีเดียว เรามีหน้าที่แค่เข้าไปเช็คในเว็บไซต์ตรงส่วนโปรโมชั่นว่ามีดีลพิเศษหรือไม่ บัตรเครดิตธนาคารที่คุณใช้เข้าร่วมรายการหรือเปล่า พยายามใช้ดีลบัตรเครดิตคุณก็จะได้สินค้าในราคาที่ถูกลง หรือบางทีคุณอาจจะได้เครดิตเงินคืนด้วย มันช่างดีต่อสถานการณ์การต้องรัดเข็มขัดใช้จ่ายอย่างประหยัดในช่วงนี้จริงๆ 

สะดวกในการชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ 

บิลค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ ต้องแยกจ่ายในแต่ละที่ หรือหากไปจ่ายที่ Counter Service ในร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง ก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมต่อบิลหลายสิบบาท แถมช่วงนี้ก็ไม่ค่อยน่าจะออกไปไหนเสียด้วย การเลือกชำระค่าบริการสาธารณูปโภคเหล่านี้ ด้วยการตัดบัตรเครดิตอัตโนมัติ จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นมาก ไม่ต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมในการชำระบิล ไม่ต้องวิ่งวุ่นไปจ่ายบิลหลายๆ ที่หากไม่อยากเสียค่าธรรมเนียม และนี่ก็เป็นประโยชน์ของบัตรเครดิตในวิกฤติโควิด-19 อย่างหนึ่ง 

บางอย่างผ่อนได้ยังไม่ต้องจ่ายเงินก้อน

ช่วงโควิดปิดเมือง เศรษฐกิจก็พลอยซบเซาไปด้วย โดยเฉพาะเหล่าคนทำงานอิสระ เจ้าของกิจการต่างๆ บางรายต้องหยุดกิจการชั่วคราว รายรับอาจลดลง ไม่สม่ำเสมอเหมือนแต่ก่อน การใช้บัตรเครดิตซื้อสินค้าบางรายการที่มีราคาสูงก็สามารถผ่อนชำระได้ ลองดูโปรโมชั่น 0% กี่เดือนก็ว่ากันไ (แต่คุณต้องจ่ายตรงเวลานะจะได้ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย) การใช้บัตรเครดิตในช่วงนี้ก็จะช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินของคุณได้

บัตรเครดิตมีความปลอดภัยมากกว่า

เพราะการพกเงินสดออกจากบ้านเป็นจำนวนมากจะทำให้เราต้องคอยพะวงกับเหล่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในทุกรูปแบบ การมีบัตรเครดิตไว้ในครอบครองจึงน่าจะช่วยตอบโจทย์ในแง่ของความปลอดภัยมากกว่าการใช้เงินสดเป็นจำนวนมากในการซื้อสินค้า

โควิดระลอกใหม่ นี้เราก็ยังสามารถใช้บัตรเครดิตในการจับจ่ายใช้สอยได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามก็อย่า CF ของเพลินจนช้อปเต็มวงเงินไม่รู้ตัว 

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรเครดิตมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

โควิดระลอกใหม่
;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน