เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต 6 เทคนิคที่จะทำให้ธนาคารอนุมัติ!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

September 14, 2016


เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

วงเงินบัตรเครดิตของคุณ เป็นจำนวนเงินสูงสุดที่คุณได้รับอนุญาตให้ใช้เมื่อต้องรูดบัตรเครดิต ซึ่งหากคุณใช้เงินเกินครึ่งของจำนวนวงเงินบัตรเครดิตที่ทางธนาคารให้มา มีแนวโน้มที่จะทำลายคะแนนเครดิตของคุณได้นะคะ ดังนั้น คุณควรใส่ใจวงเงินในบัตรเครดิตของคุณสักนิดก่อนที่คิดจะใช้มัน อย่างไรก็ตาม หากคุณสงสัยว่าจะทำอย่างไรถึงจะทำให้ทางธนาคาร เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ให้คุณ วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำตอบเรื่อง เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต มาฝากค่ะ

คำนวณวงเงินที่คุณต้องการ

ขั้นแรกคุณควรคำนวณก่อนว่าคุณจะต้องการขอเพิ่มวงเงินเท่าไร ถึงจะเพียงพอต่อการใช้จ่ายและไม่เกินความสามารถในการใช้หนี้บัตรเครดิตของคุณ ขอย้ำนะคะว่าต้องให้แน่ใจด้วยว่าวงเงินที่คุณขอเพิ่มนั้น คุณสามารถที่จะชำระหนี้ได้ในภายหลังในแต่ละเดือน และอย่าลืมคิดไตร่ตรองดูด้วยว่า คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายรับหรือไม่ เพราะหากคุณมีรายจ่ายมากกว่า การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตอาจจะทำให้ชีวิตคุณแย่ลงได้เลยทีเดียวค่ะ

พยายามทำให้เครดิตของคุณสะอาด

แน่นอนว่าทางธนาคารย่อมไม่อยากจะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้คุณอย่างแน่นอน หากคุณมีประวัติเครดิตที่ไม่สะอาด หรือไม่มีความรับผิดชอบในการจ่ายหนี้ต่าง ๆ เช่น ใช้บัตรเครดิตเกินวงเงินที่เขากำหนดมา จ่ายหนี้ล่าช้าเป็นประจำ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนที่คุณจะขอให้ทางธนาคารเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้คุณ คุณต้องแน่ใจด้วยว่าคุณมีคะแนนเครดิตที่ดี หรือไม่มีประวัติชำระล่าช้าหรือค้างชำระอย่างน้อย ๆ 6 เดือน เพราะการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาทางการเงิน และหากคุณมีเครดิตที่ไม่น่าเชื่อถือพอ แน่นอนว่าทางธนาคารจะไม่อนุมัติให้คุณแน่ ๆ ค่ะ

อย่าขอเพิ่มวงเงินตามอำเภอใจ

การที่คุณจะขอเพิ่มวงเงินนั้น คุณควรคิดให้รอบคอบก่อน ไม่ใช่คิดจะขอเพิ่มก็ขอเลยตามอำเภอใจ เพราะทุกครั้งที่คุณขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้น ทางธนาคารก็จะตรวจสอบรายงานเครดิตของคุณอย่างละเอียด ซึ่งหากคุณเคยโดนปฏิเสธการขอเพิ่มวงเงินไปแล้ว แล้วยังมาโดนปฏิเสธอีกซ้ำ ๆ มันอาจจะทำลายคะแนนเครดิตของคุณได้ค่ะ

ขอเพิ่มวงเงินเครดิตของคุณให้น้อยที่สุด

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะถูกทางธนาคารโน้มน้าวให้คุณเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้สูง ๆ ก็ตาม แต่มันจะดีกับตัวคุณมากกว่าหากคุณไม่ใจอ่อน และขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแค่ในระดับที่คุณจำเป็นต้องใช้จริงเท่านั้น เพราะการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตในจำนวนที่พอดีนั้น มันจะสามารถช่วยให้คุณลดอัตราการใช้บัตรเครดิตลงได้มาก ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคุณจะไม่ต้องเป็นหนี้มาก แถมคะแนนเครดิตคุณยังจะคงอยู่ในระดับดีอีกด้วยนะคะ

ขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลัง

หลายธนาคารจะให้คุณเลือกเอาเองว่าคุณจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตเท่าไร แต่บางธนาคารเขาก็จะตั้งวงเงินมาให้เลย ซึ่งถ้าหากคุณไม่พอใจกับวงเงินที่ทางธนาคารกำหนดมาให้ คุณสามารถขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลัง ซึ่งอาจจะเป็นปีหน้า เพื่อให้คุณพิสูจน์ตัวเองว่าคุณมีความรับผิดชอบในการจ่ายหนี้บัตรเครดิตค่ะ

ขอเพิ่มเครดิตวงเงินชั่วคราว

หากคุณคิดว่าทางธนาคารอาจปฏิเสธในการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตของคุณ คุณสามารถเสนอให้ทางธนาคารเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวให้คุณได้นะคะ เพราะมีหลายธนาคารเลยที่มีตัวเลือกนี้ แต่เราขอแนะนำว่าใช้เฉพาะในกรณีจำเป็นเท่านั้นนะคะ อย่างเช่น ค่ารักษาพยาบาล อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางธนาคารจะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวให้ แต่วงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวนี้ก็มีกำหนดระยะในการคืนเงินนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ประมาณ 30 วันหลังจากที่วงเงินอนุมัติค่ะ

การขอเพิ่มวงเงินของแต่ละธนาคารก็มีเงื่อนไขและข้อกำหนดที่แตกต่างกันไปนะคะ ทางที่ดีคุณผู้อ่านก็ควรโทรถามทางธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตให้คุณก่อนจะเป็นการดีกว่า และต้องมั่นใจด้วยว่าคุณมีความสามารถในการชำระหนี้ก้อนใหม่ที่เพิ่มเข้ามานีั้ได้ค่ะ และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด blog เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลย … และนอกจากสาระความรู้แล้ว คุณยังไม่พลาดสิทธิพิเศษ ข้อเสนอดีๆ จาก บัตรเครดิต อีกด้วย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน